Tin Đảng ủy

Thứ Năm (09/05/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Gương sáng ông Huỳnh Văn Truyện Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban điều hành khu phố hết lòng vì công tác bảo vệ môi trường

Ông Huỳnh Văn Truyện, Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban điều hành khu phố 1A là một tấm gương sáng trong thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”. Thời gian qua ông đã tích cực vận động bà con Nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, đô thị văn minh” của phường An Phú

Khu phố 1A phường An Phú có 738 hộ thường trú, có 3048 khẩu, hộ tạm trú chiếm 2.848 hộ với 4724 nhân khẩu. Là khu phố trung tâm của phường, có trụ sở y ban phường, trường học và chợ nằm trên địa bàn, địa hình khu dân cư nằm trên nhiều trục đường giao thông quan trọng như Mỹ Phước Tân Vạn, đường 22/12, đường ĐT 743 đây là các trục đường giao thông quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Với vị trí như vậy có nhiều luận lợi trong giao thông đi lại và phát triển kinh doanh dịch vụ, và công nghiệp. Tuy vậy vẫn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, đặc biệt là tệ nạn xã hội như hút hít, tiêm chích ma túy; nạn buôn bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường, xin ăn, vệ sinh môi trường vẫn tồn tại. Đời sống kinh tế và thu nhập của nhân dân trong khu phố chủ yếu là sản xuất công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Hộ nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách của khu phố hàng năm được quan tâm chăm lo thăm hỏi kịp thời. Chi bộ có 60 đảng viên hàng năm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Ảnh: Ông Huỳnh Văn Truyện, Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban điều hành khu phố 1A (đứng thứ 10 từ phải qua).

Vốn là người giản dị, gần dân, nên ông thực sự hiểu dân và biết quy tụ sức mạnh trong dân. Ngay từ khi bắt tay vào đảm nhiệm vị trí Bí thư chi bộ - Trưởng Ban điều hành khu phố sau thời gian dài công tác với nhiều vị trí quan trọng tại phường An Phú, trở về nơi ông sinh ra và gắn bó xác định mình phải là người gương mẫu trách nhiệm “Miệng nói tay làm” việc cần làm đối với ông là tạo sự đoàn kết thống nhất trong chi bộ. Hàng tháng trong cuộc họp chi bộ ông luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm cần làm rồi bàn bạc thống nhất ban hành nghị quyết để lãnh đạo nhân dân thực hiện.

Trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng mô hình “Khu phố không rác”, với vai trò là Bí thư Chi bộ ông đã tổ chức họp và phân công từng cá nhân, từng tổ dân phố phụ trách triển khai thực hiện phong trào bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu được nhân dân đón nhận và thực hiện. Mục tiêu phấn đấu trong năm 2024 khu phố sẽ đạt danh hiệu khu phố không rác, nói là làm ngay, hàng tuần thường xuyên tổng dọn vệ sinh môi trường tại khu vực trụ sở, hàng tháng tổ chức cho toàn dân làm vệ sinh, xóa quảng cáo rác và trồng cây xanh. Hiện nay các trục đường chính, được dọn dẹp sạch sẽ không còn tình trạng xin ăn, mua bán vi phạm an toàn giao thông. Từ đó bà con nhân dân trong khu phố đã nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy tính tự giác khắc phục khó khăn để vươn lên, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển khá về mọi mặt, nhất là đảm bảo về vệ sinh môi trường.

Trong quá trình tham gia các hoạt động ở địa phương, ông Truyện luôn được cán bộ và Nhân dân quý mến, tin tưởng. Điều khó quên nhất trong lòng nhân dân và cán bộ trong khu phố là ông luôn hết lòng với công việc sẵn sàng bỏ qua lợi ích cá nhân, đặt lợi ít tập thể lên hàng đầu qua các việc làm như tổ chức cho nhân dân tham quan để được tận mục sở thị quy trình xử lý nước thải của Tân Uyên để nhân dân thấy được tình trạng ô nhiễm từ nguồn nước, từ đó vận động nhân dân đấu nối hệ thống nước thải, kinh phí chuyến tham quan bằng chính từ nguồn phụ cấp hàng tháng của ông.   

Chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị ông Truyện cho biết: “Công tác tuyên truyền vận động vẫn là vấn đề quan trọng nhất. Chúng tôi đã tổ chức các buổi họp dân, sinh hoạt định kỳ của các chi hội đoàn thể trong khu phố, thông qua hệ thống loa truyền thanh để tuyên truyền vận động. Mình phải nêu lên được kế hoạch để từ đó mọi người hiểu và tham gia. Tuy nhiên, để mọi người hưởng ứng thì bản thân tôi và các thành viên trong Ban Điều hành phải gương mẫu thực hiện tốt để bà con nhìn vào mà làm theo. Theo tôi, để cho người dân thấy được thực tế rõ ràng, họ đủ niềm tin thì họ sẽ ủng hộ mình đặt biệt là công tác bảo vệ môi trường cho người dân tận mắt thấy được việc ô nhiễm do thường xuyên x nước thải ra môi trường dẫn đến ô nhiễm nguồn nước như hiện nay.

Huỳnh Long –Trọng Tiến

Các tin bài khác: