Tin Đảng ủy

Thứ Sáu (05/04/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Vĩnh Phú tổ chức thăm tân binh năm 2024

Sáng 31/3/2024, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ cùng Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Vĩnh Phú tổ chức đoàn và tạo điều kiện cho người thân đến thăm 07 tân binh tại đơn vị Trung đoàn 2 / Sư đoàn BB9 / Quân đoàn 4 tại xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đơn vị, lãnh đạo phường đã được nghe Chỉ huy các đơn vị thông tin về tình hình học tập và rèn luyện của các tân binh trong những ngày đầu của thời gian huấn luyện quân trường. Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ, nhớ nhà, nhưng các chiến sĩ mới sớm ổn định tư tưởng, quyết tâm vượt qua khó khăn để thích ghi với môi trường quân đội; làm quen dần nề nếp chính quy, tính kỹ luật trong quân đội, tác phong của người lính trong giao tiếp, ứng xử. Các chiến sĩ mới được học về nội vụ, điều lệnh đội ngũ, huấn luyện thể lực, hoạt động thể thao, giáo dục chính trị, hậu cần với tỷ lệ quân số tham gia đạt 100%.

Trưởng đoàn đi thăm có ông Trần Ngọc Hưng - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND; bà Nguyễn Thị Thảo – Chủ tịch UBMTTQ phường; ông Võ Hoàng Tân – Chỉ huy trưởng Quân sự phường cùng các thành viên Hội đồng Nghãi vụ quân sự phường. Lãnh đạo phường gửi lời thăm hỏi đến các chiến sĩ tân binh, chúc sức khỏe và nhắn nhủ các chiến sĩ luôn mạnh khỏe, tham gia học tập, huấn luyện tốt tại đơn vị, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ của người công dân tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, đoàn trao tặng 07 phần quà cho các tân binh, mỗi phần 500.000 đồng. Các khu phố và gia đình cũng trao quà động viên tinh thần cho các em. Đây là hoạt động thể hiện công tác chăm lo chính sách hậu phương quân đội, xây dựng tình đoàn kết quân nhân, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ đất nước hòa bình và đổi mới./.

UBMTTQ phường Vĩnh Phú

Các tin bài khác: