Tin Hội đồng nhân dân

Thứ Ba (05/04/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Ban pháp chế HĐND tỉnh Bình Dương: Giám sát về tình hình, kết quả thực hiện các chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công tại Thuận An

Sáng ngày 1-4, Ban pháp chế HĐND tỉnh Bình Dương do bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Trưởng ban Pháp chế, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về tình hình, kết quả thực hiện các Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Bình Dương (PAPI) trên địa bàn phường An Thạnh (TP.Thuận An). PAPI là công cụ theo dõi và đánh giá hiệu quả thực thi chính sách liên quan đến quản trị và hành chính công, đo lường mức độ hiệu quả thực thi chính sách, pháp luật của Việt Nam. Phương pháp xây dựng PAPI là thông qua điều tra, khảo sát, phản ánh trải nghiệm của người dân khi tương tác với chính quyền cấp cơ sở hay khi sử dụng dịch vụ công.


Ảnh: Giám sát tại khu phố Thạnh Quý- An Thạnh.

Theo đó, Đoàn đã giám sát các nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện chính sách, pháp luật có liên quan dân số thường trú, tạm trú, số tổ dân phố, số cán bộ hoạt động; việc triển khai thực hiện những nội dung cần công khai để dân biết; kết hoạt hoạt động phối hợp của Ủy ban MTTQ ở các khu phố; kết quả xử lý đơn thư, khiếu nại; hoạt động của Tổ hòa giải… Báo cáo tại buổi giám sát, phường An Thạnh cũng nêu lên kết quả đạt được về việc triển khai các quy định của pháp luật liên quan đến kết quả thực hiện một số chỉ số nội dung và chỉ số thành phần như chỉ số “Tham gia của người dân ở cấp cơ sở”, chỉ số “Trách nhiệm giải trình”, chỉ số “quản trị môi trường” cũng như nội dung liên quan đến vấn đề người tạm trú.

Sau đó, Đoàn tiếp tục giám sát tại 2 khu phố của phường An Thạnh gồm khu phố Thạnh Quý và Thạnh Lộc. Đoàn giám sát đã đánh giá cao việc triển khai, thực hiện các chỉ số quản trị và hành chính công theo đúng quy định của pháp luật từ phường xuống khu phố qua đó góp phần từng bước hoàn thiện quá trình minh bạch, thúc đẩy cải cách, phát huy sự tham gia của mọi tầng lớp dân cư vào quá trình xây dựng, thực thi và giám sát việc thực thi chính sách.

VĂN TIẾN – MINH TRÍ

Các tin bài khác: