Tin Hội đồng nhân dân

Thứ Ba (23/11/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Đại biểu HĐND hai cấp tiếp xúc cử tri phường Thuận Giao trước kỳ họp HĐND cuối năm 2021

Chiều ngày 16-11, đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương và TP Thuận An đã có buổi tiếp xúc với hơn 60 cử tri phương Thuận Giao trước kỳ họp cuối năm HĐND 02 cấp sắp tới.


Ảnh: Đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương và TP Thuận An lắng nghe ý kiến phát biểu cử tri.

Để địa phương được phát triển hơn, đời sống của người dân được chăm lo tốt hơn. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắng, cử tri phường Thuận Giao tiếp tục có những kiến nghị liên quan đến các vấn đề mà xã hội quan tâm, như: Kiến nghị các ngành chức năng xử lý tình trạng dây điện chằn chịt trên các trụ đèn gây mất mỹ quan đô thị và nguy hiểm. Đề nghị các đơn vị thi công các tuyến đường sau khi hoàn thành phải trả lại hiện trạng ban đầu của các tuyến đường tránh hư hỏng. Xem xét giảm bớt các thủ tục hành chính, nhất là vấn đề cấp quyền sử dụng đất còn nhiều nhiêu khê, bất cập để người dân đi lại nhiều lần. Tăng cường công tác tiếp dân để kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở. Kiểm tra rà soát lại một số hộ kinh doanh chưa nhận được chế độ hỗ trợ người dân ngừng kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 theo quy định.


Ảnh: Cử tri tham gia phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Kết thúc buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo địa phương, lãnh đạo tỉnh và thành phố đã giải đáp kiến nghị thuộc thẩm quyền; đồng thời  giải thích, tuyên truyền thêm một số quy định mới của pháp luật để người dân hiểu rõ và chia sẻ. Ngoài ra, các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, hội nghị đã tiếp thu ý kiến và đề nghị giải quyết cho cử tri trong kỳ họp tiếp theo./.

Minh Trí

Các tin bài khác: