Tin Hội đồng nhân dân

Thứ Hai (22/11/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Thuận An tiếp xúc cử tri phường Vĩnh Phú trước kỳ họp cuối năm 2021

Sáng 16/11/2021, Ban Thường trực UBMTTQ VN phường Vĩnh Phú chủ trì tổ chức Hội nghị để đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp cuối năm 2021 tại Hội trường UBND phường. Tham dự có các đại biểu HĐND tỉnh, thành phố; ông Lê Thanh Vũ – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố; chuyên viên HĐND tỉnh, thành phố, các vị lãnh đạo của phường và 83 cử tri tham dự Hội nghị. Cử tri và đại biểu được lấy mẫu test nhanh Covid-19 trước khi vào Hội trường làm việc để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Tại Hội nghị, cử tri được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của HĐND tỉnh, thành phố năm 2021 và trả lời các kiến nghị của cử tri tại đợt tiếp xúc kỳ trước.


Ảnh: HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp cuối năm 2021.

Cử tri phấn khởi sau những kết quả mà địa phương đã thực hiện đạt được trong năm, nhất là kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 chưa có tiền lệ kinh nghiệm. Đồng thời đề nghị các đại biểu tiếp tục phát huy vai trò của người đại biểu dân cử. Tại hội nghị, 02 cử tri đã tham gia phát biểu 05 ý kiến thuộc thẩm quyền xem xét của cấp tỉnh và cấp thành phố xoay quanh các vấn đề còn tâm tư, băn khoăn như: nâng cấp mở rộng Đại lộ Bình Dương, dự án tuyến đường sắt đi qua phường Vĩnh Phú, biện pháp hữu hiệu trong công tác phòng chống dịch thời gian tới, nâng cao chất lượng hệ thống y tế cấp cơ sở đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình còn dịch dệnh, dự án chung cư cao tầng Roxana,...

Ngoài ra, cử tri bày tỏ cảm xúc vui mừng, phấn khởi về chủ trương của Nhà nước đã tích cực quan tâm, kịp thời chăm lo các đối tượng còn khó khăn được hưởng hỗ trợ do đại dịch Covid-19 trong lần bùng dịch lần thứ 4.

Một số ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp phường được ông Võ Thanh Quan – đại biểu HĐND thành phố, Chỉ tịch HĐND phường trả lời. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên cũng được ông Ông Nguyễn Thanh Toàn - đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, trả lời, đồng thời ghi nhận toàn bộ các kiến nghị của cử tri để tổng hợp và chuyển đến các cơ quan có liên quan xem xét, giải quyết. Ông Nguyễn Thanh Tâm -  đại biểu HĐND tỉnh thông tin nội dung một số văn bản có liên quan về chung cư Roxana cho cử tri nắm./.  

Nguyễn Thị Thảo

Các tin bài khác: