Tin Hội đồng nhân dân

Thứ Sáu (14/05/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại TP.Thuận An

Chiều ngày 10-5, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với ủy ban bầu cử TP.Thuận An về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc với ủy ban bầu cử TP.Thuận An về công tác chuẩn bị bầu cử.

Để chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các bước chuẩn bị đã được Ủy ban bầu cử TP.Thuận An và các xã, phường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung thực hiện và tiến hành chặt chẽ, chu đáo đúng tiến độ thời gian luật định. Công tác ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu HĐND được bầu của mỗi đơn vị bầu cử và thành lập các ban bầu cử, nhận hồ sơ ứng cử viên được thực hiện nghiêm túc đúng trình tự, thời gian và kịp thời. Hiện trên toàn thành phố có 208 Tổ bầu cử với 3.853 người tham gia. Địa điểm các khu vục bỏ phiếu chủ yếu chọn Văn phòng khu phố, ấp, trường học, trụ sở một số doanh nghiệp, nhà dân ….đảm bảo an ninh, trật tự, không gian thuận lợi cho cử tri tham gia bỏ phiếu. Qua công tác rà soát thống kê của các xã, phường, đến nay trên địa bàn thành phố có trên 391.000 cử tri. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, có 59 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP.Thuận An và 450 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND cấp xã phường. Công tác tuyên truyền được thành phố đặc biệt quan tâm và triển khai tích cực, an ninh trật tự được đảm bảo; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được chú trọng, thành phố đã xây dựng phương án khi có dịch bệnh xảy ra.


Ảnh: Ông Hồ Quang Điệp, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh Bình Dương phát biểu kết luận hội nghị.


Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Tâm, chủ tịch UBND TP.Thuận An nếu một số khó khăn trong công tác bầu cử tại địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hồ Quang Điệp, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh Bình Dương đã ghi nhận những nổ lực để chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử của TP.Thuận An; đồng thời đề nghị thành phố cần quan tâm, nắm chắt tình hình, kịp thời dự báo các tình huống phát sinh và phương pháp xử lý theo phương châm 4 tại chỗ; Đảm bảo đầy đủ các cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ cuộc bầu cử; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng... để cuộc bầu cử thật sự là ngày hội lớn của toàn dân.


Ảnh: Toàn cảnh buổi kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại phường Bình Hòa.


Ảnh: Đoàn kiểm tra, giám sát đã khảo sát thực tế tại KP.Đồng An 3.

Sáng cùng ngày, Đoàn kiểm tra, giám sát đã khảo sát thực tế tại 3 điểm, gồm: KP.Đông Ba, KP. Đồng An 3 và nhà sinh hoạt cộng đồng thuộc KP.Đồng An 3. Sau đó làm việc với phường Bình Hòa về nội dung chuẩn bị cuộc bầu cử. Qua đó, đoàn đã nhắc nhở phường Bình Hòa tích cực chuẩn bị công tác bầu cử, chủ động rà soát danh sách cử tri, niêm yết danh sách người ứng cử; chuẩn bị thêm khu vực bỏ phiếu dự phòng đối với cử tri tham gia bầu cử có biểu hiện nóng, sốt,… để phòng dịch Covid-19./.

Minh Trí

Các tin bài khác: