Tin Hội đồng nhân dân

Thứ Hai (05/04/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

HĐND TP. Thuận An tổ chức kỳ họp thứ 18, tổng kết hoạt động HĐND TP. Thuận An khoá XI

Sáng 31/3, HĐND TP. Thuận An đã tổ chức kỳ họp thứ 18, tổng kết hoạt động HĐND TP. Thuận An khoá XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021, dự hội nghị có đồng chí Hồ Quang Điệp, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Mai Hùng Dũng, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành.


Ảnh: Ông Huỳnh Văn Sơn, Chủ tịch HĐND TP Thuận An nhiệm kỳ 2016-2021 phát biểu khai mạc kỳ họp.


Ảnh: Bà Võ Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch HĐND TP Thuận An nhiệm kỳ 2016-2021 điều hành hội nghị kỳ họp thứ 18.

Tại kỳ họp đã thông qua báo cáo tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021; báo cáo kiểm điểm điểm chỉ đạo, điều hành nhiệm kỳ 2016 – 2021 của UBND thành phố; báo cáo công tác tham gia xây dựng

chính quyền của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thuận An.


Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Tâm, CHủ tịch UBND TP Thuận An báo cáo kiểm điểm chỉ đạo, điều hành nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong nhiệm kỳ qua, HĐND TP. Thuận An đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện ngày càng tốt hơn các nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định. Đa số các đại biểu đã phát huy được vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ. Trong đó, công tác giám sát được chú trọng và thực hiện một cách có hiệu quả. Cự thể, như: Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thành phố đã tổ chức 58 đợt giám sát. HĐND thành phố giám sát 07 đợt, Thường trực HĐND thành phố giám sát 23 đợt, Ban Kinh tế - Xã hội giám sát 12 đợt, Ban Pháp chế giám sát 11 đợt, Tổ đại biểu HĐND giám sát 05 đợt. Quyền giám sát của HĐND được đại biểu, các Tổ đại biểu, 02 Ban HĐND và Thường trực HĐND sử dụng linh hoạt, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả giám sát. Giám sát thông qua tiếp xúc cử tri có 29.750 cử tri tham dự, phát biểu 2.626 ý kiến, kiến nghị; các kiến nghị của cử tri, Thường trực HĐND thành phố tổng hợp chuyển Thường trực HĐND tỉnh, UBND thành phố xem xét trả lời. Nhìn chung các cơ quan đã trả lời hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

 Các kỳ họp của HĐND thành phố được thực hiện tốt, luôn có sự cải tiến, khắc phục được hạn chế của các kỳ họp trước. Các Nghị quyết của HĐND đã thông qua tại các kỳ họp từ đầu nhiệm kỳ đến nay là đúng thẩm quyền, đã cụ thể hoá Nghị quyết của Thành ủy và chủ trương, chính sách pháp luật liên quan của Nhà nước. Nghị quyết của HĐND mang tính khả thi phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng được yêu cầu phát triển, phát huy thế mạnh của địa phương…


Ảnh: Tập thể phòng nội vụ TP Thuận An nhận Huân Chương lao động hạng III


Ảnh: Các cá nhân, tập thể nhận bằng khen của UBND tỉnh BD và giấy khen của UBND TP Thuận An có thành tích trong hoạt động HĐND TP Thuận An nhiệm kỳ 2016-2021.

Dịp này, có 3 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; tập thể phòng Nội vụ Thành phố được nhận Huân chương lao động hạng 3; 5 tập thể, 14 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 6 tập thể, 12 cá nhân được nhận giấy khen của UBND TP. Thuận An.

Công Danh - Minh Trí

Các tin bài khác: