Tin Hội đồng nhân dân

Thứ Hai (05/04/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Tối 31-03, tại văn phòng Ban điều hành KP.Đông Nhì, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổ chức hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 hiện đang cư trú trên địa bàn khu phố Đông Nhì, phường Lái Thiêu.

Ảnh: Cử tri tham gia đánh giá, nhận xét các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, trên địa bàn KP.Đông Nhì, phường Lái Thiêu có 11 ứng cử viên, trong đó có 03 ứng cử viên đại biểu HĐND TP.Thuận An gồm ông: Nguyễn Thanh Tâm, chủ tịch UBND TP.Thuận An; bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, phó chủ tịch Hội LHPN TP.Thuận AN và ông Hồ Tấn Tài, hiệu trưởng trường TH Phan Chu Trinh; 01 ứng cử viên đại biểu HĐND TP.Dĩ An; 01 ứng cử viên đại biểu HĐND TX.Bến Cát. Đối với cấp xã phường có 07 ứng cử viên đại biểu HĐND. Đặc biệt, trong 11 ứng cử viên có 01 ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND 02 cấp thành phố và cấp phường.

Ảnh: 100% cử tri biểu quyết thống nhất danh sách ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau khi nghe phổ biến quy định của pháp luật về tiêu chuẩn và những trường hợp không được ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác làm việc của từng ứng cử viên. Các cử tri đã bày tỏ sự tín nhiệm, đánh giá cao các ứng cử viên đều có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu, chấp hành pháp luật; có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực, trình độ chuyên môn tốt, có lối sống giản dị, đoàn kết, luôn gần gũi với nhân dân nơi cư trú, lắng nghe, quan tâm đến nguyện vọng của nhân dân. Qua đó, 100% cử tri đã biểu quyết thống nhất bằng hình thức giơ tay đồng ý giới thiệu 11 đồng chí ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Tâm, chủ tịch UBND TP.Thuận An thay mặt các ứng cử viên phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt các ứng cử viên phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Tâm, chủ tịch UBND TP.Thuận An đã cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm cũng như những ý kiến nhận xét đối với những ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời nhấn mạnh, các ứng cử viên đại biểu HĐND dù có trúng cử hay không nhưng với sự tín nhiệm của cử tri chính là những tình cảm quý báu, động lực để mỗi ứng cử viên tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, sống và làm việc tốt hơn nữa để không phụ lòng tin yêu, gửi gắm của cử tri và nhân dân trong thời gian tới./.

Minh Trí