Tin Hội đồng nhân dân

Thứ Năm (12/11/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Bình Nhâm, TP.Thuận An: Đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND với nhân dân trên địa bàn phường

Sáng ngày 04-11, phường Bình Nhâm tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND với nhân dân trên địa bàn phường về “Tác phong, lề lối làm việc của cán bộ công chức khi tiếp xúc nhân dân”. Tham dự có đại diện các ban, ngành của phường cùng gần 100 người dân tại địa phương.


Ảnh: Toàn cảnh buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, người dân trên địa bàn phường Bình Nhâm bày tỏ vui mừng, đồng tình thống nhất cao trước những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý, giải quyết các thủ tục hành chính nhanh chóng, kịp thời cho người dân trong thời gian qua.

Dịp này, trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, người dân phường Bình Nhâm đã có nhiều ý kiến được phát biểu tại buổi đối thoại như: người dân đánh giá cao mô hình một cửa, một cửa liên thông đã giúp thực hiện hiệu quả được nâng lên, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính ngày được cải thiện, đổi mới theo hướng tin học hóa, đảm bảo tính dân chủ, công khai, đúng luật, đúng quy trình. Ngoài ra, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ công chức ngày càng thân thiện trong việc giúp người dân giải quyết các thủ tục hành chính. Tuy nhiên, cán bộ công chức cần trau dồi thêm trình độ, từng bước nâng cao nghiệp vụ để kịp thời xử lý các vụ việc theo hướng văn minh, hiện đại đúng theo mô hình chính quyền thân thiện. Bên cạnh đó, người dân cũng kiến nghị  một số vấn đề khác tại địa phương về: xem xét xây dựng thêm khu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi; Nạo vét khai thông dòng chảy, ra quân diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết; giải tỏa đền bù…

Ghi nhận những đóng góp của người dân, bà Võ Huỳnh Ngọc Thủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bình Nhâm cùng các ngành chức năng đã trao đổi, làm rõ trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Riêng những vấn đề vượt quá thẩm quyền phường sẽ nhanh chóng, đề xuất, kiến nghị cơ quan hữu quan để kịp thời tháo gỡ, giải quyết cho người dân./.

MINH TRÍ

Các tin bài khác: