Tin Hội đồng nhân dân

Thứ Hai (02/03/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Hội đồng nhân dân tỉnh: Giám sát việc thực hiên chính sách, pháp luật về an sinh xã hội phường An Thạnh giai đoạn 2016-2020

Chiều ngày 25/2, HĐND tỉnh Bình Dương đã tổ chức đoàn do ông Nguyễn Tầm Dương, trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn thực hiện giám sát việc thực hiên chính sách, pháp luật về an sinh xã hội tại phường An Thạnh giai đoạn 2016-2020.

Ảnh: Ông Nguyễn Tầm Dương, trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND phát biểu tại buổi giám sát.

Tại buổi giám sát, đại diện lãnh đạo địa phương đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về an sinh xã hội của địa phương giai đoạn 2016-2020. Trong đó, chính sách về đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo được thực hiện môt cách hiệu quả. Từ năm 2016 đến năm 2019, UBND phường đã mở 07 lớp dạy nghề. Trong đó có 04 lớp nấu ăn - đãi tiệc, 01 lớp thiết kế, tạo mẫu tóc, 02 lớp cắm hoa. Qua đó, có 203 học viên được cấp giấy chứng nhận sơ cấp nghề. Công tác giảm nghèo được địa phương theo dõi, quan tâm giúp đỡ. Theo đó, năm 2016 có 165 hộ nghèo, 83 hộ nghèo. Đến năm 2019 còn 154 hộ nghèo và 83 hộ cận nghèo. Bên cạnh đó, địa phương cũng thực hiện tốt công tác chăm lo, hỗ trợ cho các đối tượng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Ảnh: Lãnh đạo phường An Thạnh nêu một số ý kiến tại buổi giám sát.

Địa phương hỗ trợ vay vốn cho người nghèo với tổng số tiền vay hàng năm tăng. Đến năm 2019, tổng số tiền được vay là hơn 26 tỷ 400 triệu đồng. Bên cạnh việc đó tại các nhóm nội dung thực hiện như: bảo trợ xã hội, cấp thẻ BHYT cho các đối tượng, trẻ em…được phường An Thạnh thực hiện khá tốt trong cả giai đoạn từ 2016 đến 2020.

Tuy nhiên, đoàn giám sát yêu cầu địa phương cụ thể hơn kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về an sinh xã hội về hiệu quả của người dân. Hay tính hiệu quả của các chương trình đào tạo nghề, vay vốn dành cho các hộ nghèo…

Minh Trí