Tin Hội đồng nhân dân

Thứ Sáu (15/11/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 158

Cỡ chữ:

Ban kinh tế - Xã hội HĐND TX Thuận An: Giám sát kết quả triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ vay vốn đối với Ngân hàng chính sách xa hội trên địa bàn

Chiều ngày 22/10, Ban kinh tế - Xã hội HĐND TX Thuận An đã tổ chức đoàn giám sát tình hình và kết quả triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ vay vốn đối với ngân hàng chính sách XH trên địa bàn TX Thuận An.


Ảnh: Toàn cảnh buổi giám sát.

Trong 9 tháng đầu năm, Phòng giao dịch ngân hàng chính sách TX Thuận An đã giải ngân cho 2.330 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với số tiền cho vay đạt 102,102 tỷ đồng; tổng dư nợ đạt 306,654 tỷ đồng, với 5.728 hộ vay, tăng 33,810 tỷ đồng – tăng 12,4% so với năm 2018, đạt gần 97% kế hoạch giao; nợ quá hạn còn tồn động 600 triệu đồng, chiếm 0,19% tổng dư nợ. Trong đó, dư nợ các chương trình tín dụng thuộc nguồn vốn trung ương là 116,719 tỷ đồng, chiếm 38% tổng dư nợ; dư nợ các chương trình tín dụng thuộc nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân hàng chính sách địa phương là 189,935 tỷ đồng, chiếm 62% tổng dư nợ.

Theo đánh giá từ phòng giao dịch ngân hàng chính sách TX Thuận An, từ đầu năm đến nay tăng trưởng tín dụng ở mức cao so với bình quân toàn tỉnh, đáp ứng được phần lớn nhu cầu vay vốn của đối tượng chính sách trên địa bàn. Các chương trình tín dụng chính sách xã hội đã tạo được niềm tin của đông đảo người dân, nhất là hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội.

Tại buổi giám sát, thành viên đoàn quan tâm đến các vấn đề, như: làm rõ thêm quy trình cho vay qua 8 bước theo quy định của phòng giao dịch có bảo đảm thực hiện đúng, có lợi cho người vay; theo dõi thu hồi nợ ở những địa phương không còn hội nông dân được thực hiện ra sao, làm thế nào để người nông dân tiếp cận được nguồn vốn; phòng giao dịch TX Thuận An có mối quan hệ với UBND các xã phường ra sao để công tác giải ngân cho các đối tượng được tốt trong thời gian qua…

Kết luận tại buổi giám sát, lãnh đạo HĐND TX Thuận An đã ghi nhận kết quả thực hiện của ngân hàng chính sách XH TX Thuận An trong thời gian qua, đồng thời mong muốn phía ngân hàng phối hợp tốt hơn với UBND các xã phường, các đoàn thể để công tác giải ngân, thu hồi nợ được tốt hơn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, để đáp ứng kịp với nhu cầu vay vốn của người dân, HĐND TX đề xuất, kiến nghị UBND TX xem xét việc dời trụ sở làm việc của ngân hàng chính sách sang vị trí mới khang trang hơn.

Công Danh – Minh Trí

Các tin bài khác: