Tin Hội đồng nhân dân

Thứ Tư (25/09/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 206

Ban pháp chế HĐND TX. Thuận An: Giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật trong công tác khám, chữa bệnh, biên chế, quỹ tiền lương tại TTYT thị xã Thuận An

Sáng ngày 13-9, Ban pháp chế HĐND TX. Thuận An tổ chức đợt giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật trong công tác khám, chữa bệnh, biên chế, quỹ tiền lương tại Trung tâm y tế (TTYT) thị xã Thuận An.

Báo cáo tại buổi giám sát, từ năm 2018 đến 6 tháng đầu năm 2019, TTYT thị xã Thuận An đã khám bệnh, chữa bệnh cho gần 702 ngàn lượt người. Trong đó điều trị nội trú hơn 35 ngàn bệnh nhân, điều trị ngoại trú trên 76 ngàn bệnh nhân. Hiện bệnh viện đa khoa có 320 giường bệnh phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân. Công suất sử dụng dường bệnh đạt tỷ lệ cao đạt 98% năm 2018 và đạt 89% trong 6 tháng đầu năm 2019.

Về nhân lực, hiện TTYT thị xã có tổng số cán bộ viên chức 480 người. Trong đó tổng số biên chế là 388 người. TTYT thị xã cũng đầu tư trang thiết bị y tế đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân, trong đó thực hiện xã hội hóa một số máy móc như máy CT Scaner, máy xét nghiệm khí máu động mạch, máy miễn dịch huỳnh quang, giường kéo cột sống, máy siêu âm giảm đau,… để phục vụ người bệnh giảm tình trạng chuyển viện lên tuyến trên.

Tại buổi giám sát, TTYT thị xã kiến nghị với đoàn giám sát cần cải cách tiền lương để tăng quỹ lương chi thu nhập tăng thêm cho người lao động, thu hút bác sĩ giỏi về làm việc; cần giao quyền tự chủ chi thường xuyên cho các bệnh viện công trực thuộc TTYT; đổi mới cơ chế sử dụng BHYT theo hướng chi thêm cho quản lý sức khỏe, sàn lọc phát hiện sớm bệnh tật để giảm chi phí khám chữa bệnh,…

Đoàn giám sát đã tiếp thu những ý kiến của TTYT thị xã để tiếp tục kiến nghị lên trên nhằm đề ra giải pháp tháo gỡ giúp TTYT thị xã thực hiện tốt hơn công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

VĂN TIẾN