Tin Hội đồng nhân dân

Thứ Năm (08/11/2018 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 389

Cỡ chữ:

HĐND tỉnh Bình Dương và thị xã Thuận An tiếp xúc cử tri phường An Phú trước kỳ họp cuối năm 2018

Sáng ngày 23/10, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thị xã Thuận An đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường An Phú trước kỳ họp cuối năm 2018.


Ảnh: cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Sau khi nghe đại diện đại biểu HĐND tỉnh và thị xã Thuận An báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của HĐND 2 cấp và thông báo nội dung chương trình trước kỳ họp cuối năm 2018. Tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng có nhiều ý kiến, kiến nghị đến các cơ quan chức năng như: cử tri khu phố 1B phản ánh đường Lê Thị Trung nối với đường Mỹ Phước Tân Vạn, đường xuống cấp, ổ voi nhiều, và thường bị ngập nước ngay cả khi trời nắng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên đoạn đường này, cử tri kiến nghị ngành chức năng sớm xem xét sửa chữa nâng cấp đường; Cử tri khu phố 4 đề nghị bệnh viện cần làm việc với bảo hiểm y tế để trả kết quả xét nghiệm lại cho bệnh nhân sau khi khám bệnh. Đồng thời cử tri cũng kiến nghị ngành chức năng cần kiểm tra, xử lý các cơ sở, doanh nghiệp, quán ăn làm sai quy định về biển quảng cáo khi không có chữ tiếng Việt, và các biển quảng cáo làm mất mĩ quan đô thị; Người dân trên đường ĐT 743 tại khu phố 4 đặt câu hỏi khi nào đường sẽ được thi công mở rộng để người dân an tâm làm ăn sinh sống. Cử tri phản ánh tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi đi vào 2 trường tiểu học và THCS trên địa bàn phường An Phú nhỏ hẹp, xuống cấp, hay tắc đường do lượng phụ huynh đông. Cử tri mong muốn các cơ quan chức năng sớm mở rộng nâng cấp đường. Cử tri khu dân cư Việt Sing kiến nghị cần sớm triển khai sớm cầu vượt tại ngã 6 An Phú; lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm việc tổ chức hát karaoke ngoài trời, hay tại các phòng trọ gây ồn ào ảnh hưởng tới người dân. Ngoài ra, cử tri cũng kiến  nghị cần tăng cường lực lượng tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn để giảm thiểu tình trạng đá nóng xe máy và cắt khóa phòng trọ trên địa bàn,…

Tại hội nghị, lãnh đạo địa phương đã trả lời thỏa đáng các kiến nghị của cử tri về nhiều vấn đề liên quan có thẩm quyền, đại diện đại biểu HĐND tỉnh và thị xã đã tiếp thu một số kiến nghị của cử tri và hứa sẽ tổng hợp kiến nghị để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết dứt điểm.

Hà Thu

Các tin bài khác: