Vệ sinh môi trường, rác thải

Thứ Sáu (16/09/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

UBND phường Lái Thiêu: Đối thoại về tình hình thu gom rác thải và vệ sinh môi trường trên địa bàn

Sáng ngày 12/9, UBND phường Lái Thiêu đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa chủ tịch UBND phường với nhân dân trên địa bàn về tình hình thu gom rác thải và công tác vệ sinh môi trường.


Ảnh: Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Chủ tịch UBND phường Lái Thiêu, đại diện lãnh đạo địa phường giải trình các ý kiến.

Đại diện lãnh đạo địa phương thông qua báo cáo đánh giá kết quả công tác thu gom rác, bảo vệ môi trường của địa phương trong thời gian qua. Trong đó, nhận định Lái Thiêu là phường trung tâm của TP Thuận An, đang tích cực thực hiện các tiêu chí phường văn minh đô thị. Vấn đề rác thải, vệ sinh môi trường được quan tâm hàng đầu. Mỗi ngày có khoảng 50 tấn rác thải từ hộ dân, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Phường bố trí 11 tổ thu gom rác với 110 thành viên và 6 tổ thu gom rác dân lập làm việc hết công suất. Song song đó, nhiều giải pháp được phường đưa vào thực hiện tăng cường có hiệu quả công tác này thời gian qua, như: tố giác hành vi xả rác ra môi trường; phát huy hiệu quả mô hình khu phố không rác, thực hiện phân loại rác tại nguồn, cũng như tăng cường công tác tuyên tuyền bằng nhiều hình thức khác nhau.


Ảnh: Các hộ dân tham gia đóng góp ý kiến.

Tại hội nghị, người dân tiếp tục đóng góp ý kiến xoay quanh các vấn đề, như: tổ thu gom rác cần thực hiện thu gom đúng giờ, tăng số lần thu gom nhiều hơn 2 lần/tuần như hiện nay; địa phương cần nghiên cứu giải pháp để thực hiện việc phân loại rác tại nguồn thực chất có hiệu quả. Người dân thực hiện phân loại rác tại nguồn nhưng khi thu gom đơn vị thu gom lại dồn vào 1 xe thì không đạt hiệu quả; tăng cường công tác tuyên truyền đến từng hộ dân để người dân cùng nâng cao ý thức. Chấp hành trong việc xả rác nơi công cộng vẫn đang hết sức báo động, không xứng tầm với phường văn minh đô thị…

Lãnh đạo phường Lái Thiêu đã giải trình và tiếp thu ý kiến của các hộ dân để công tác này thật sự có hiệu quả trong thời gian tới, cùng chung tay xây dựng phường đạt chuẩn phường văn minh đô thị.

Công Danh – Văn Tiến

Các tin bài khác:

Số lượt truy cập

0 0 4 1 8 9 4 4 0