Vệ sinh môi trường, rác thải

Thứ Sáu (04/10/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 1159

Cỡ chữ:

Hơn 500 người dân, học sinh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

 Sáng ngày 28/9, UBND TX Thuận An đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 tại công viên Lotte Mart Thuận An. Hơn 500 người dân, học sinh các trường THCS trên địa bàn cùng tham dự.


Ảnh: Toàn cảnh lễ phát động.


Ảnh: Ông Đỗ Thanh Sử, Phó Chủ tịch UBND TX Thuận An phát biểu khai mạc.


 Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019, UBND TX Thuận An ban hành kế hoạch số 2926 ngày 09/9/2019 với các hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng, phát động chiến dịch Xanh-Sạch- Đẹp đường phố với chủ đề “Xóa điểm đen về ô nhiễm môi trường” tại 10 xã, phường trên địa bàn Thị xã Thuận An. Chiến dịch được phát động nhằm nhấn mạnh vai trò của mỗi cá nhân, đơn vị trong các hoạt động chung của cộng đồng. Đây còn là dịp quy tụ các doanh nghiệp, nhóm cộng đồng, trường học, cá nhân và các quốc gia trên toàn cầu cùng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế chất thải, phổ biến, tuyên truyền cho cộng đồng… Từ đó nâng cao nhận thức của cá nhân, của cộng đồng về trách nhiệm đối với môi trường, góp phần vào những nỗ lực vì môi trường toàn cầu.


Ảnh: Hoạt động đổi rác lấy quà.


Ảnh: Cùng tham quan Triển lãm sản phẩm thân thiện với môi trường.

 Sau lễ phát động, tất cả cùng nhau tham quan, hòa chung không khí của ngày hội với các hoạt động, như: Triển lãm sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm thay thế và các sản phẩm tái chế từ rác thải; Đổi chất thải rắn lấy quà; Hướng dẫn phân loại rác thải sinh hoạt. Và đặc biệt, các em học sinh còn tham gia các trò chơi thực tế gắn với giáo dục bảo vệ môi trường góp phần nâng cao nhận thức và hành vi về bảo vệ môi trường cho cá nhân, tổ chức, từ người lớn đến trẻ nhỏ.

Công Danh – Minh Trí

Số lượt truy cập

0 0 4 3 5 5 5 2 4