Vệ sinh môi trường, rác thải

Thứ Sáu (19/10/2018 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 886

Cỡ chữ:

Cựu chiến binh phường Bình Nhâm: Tham gia vào công tác bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp

Đi qua lửa đạn chiến tranh, được toi luyện trong quân ngũ, các cựu chiến binh (CCB) trở về tiếp tục là lực lượng nòng cốt trong phong trào bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng quê hương như một phần trách nhiệm với những đồng đội của mình đã ngã xuống vì độc lập, vì tự do của đất nước…


Ảnh: CCB phường Bình Nhâm ra quân dọn vệ sinh môi trường năm 2018.

Thực hiện công tác chung của phường trong việc chung tay bảo vệ môi trường sống, hướng đến đô thị văn minh, CCB phường Bình Nhâm đã phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể đăng ký tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh làm tuyến đường tự quản, bảo vệ môi trường năm 2018.

Định kỳ hàng tháng, hàng quý hơn 50/92 CCB của phường Bình Nhân lại sôi động bởi âm thanh của tiếng dụng cụ lao động pha lẫn tiếng nói cười vui vẻ của các CCB và người dân chung tay tham gia dọn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Cô Trần Thị Lan, CCB khu phố Bình Hòa, chia sẻ: CCB chúng tôi là những người ở cái tuổi 60, 70 hơn nhưng hễ còn khỏe, còn vận động được là cùng chung tay làm cho chính nơi của mình sinh sống trở nên đẹp hơn, khang trang hơn. Vận động như thế để CCB còn thêm nhớ về những kỷ niệm của ngày xưa, để cùng nhắc nhỡ con cháu sống phải biết cóng hiến, phải biết lao động vì cái chung. Đó mới chính là sống có ích, có trách nhiệm với những người đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình cho tổ quốc này.

Cũng suy nghĩ đó, CCB Lê Ngọc Lâm, khu phố Bình Đức, phường Bình Nhâm, nói: chúng tôi những người bộ đội cụ Hồ, sau hòa hình chúng tôi vẫn giữ được tinh thần, giữ được cốt cách của Bác, cho nên chúng tôi luôn làm gương, luôn đi đầu trong mọi phong trào. Vì thế với phong trào dọn vệ sinh ngay tại địa phương luôn ý nghĩa, cho nên chúng tôi đã đồng lòng thực hiện, nên cạnh đó, chúng tôi còn làm để phát đi tín hiêu với mọi người dân trên địa bàn là hãy cùng chung tay bảo vệ chính nơi mình đang sinh sống.

CCB Đặng Văn Minh, Chi hội phó Chi hội CCB khu phố Bình Đức, cho biết: Chúng ta dọn dẹp vệ sinh cùng nhau là chúng ta đang thể hiện được trách nhiệm của chúng ta với cộng đồng. Và chúng tôi lại là những người lính bộ đội cụ Hồ, chúng tôi phải làm gương cho thế hệ trẻ. Cho nên những việc như thế này là những việc làm thường xuyên và liên tục để chúng ta cùng với TX thực hiện cho được mục tiêu đô thị loại 2 từ đây cho đến năm 2019.

Được sự vận động của ban chấp hành chi đoàn khu phố Bình Thuận, bạn Phạm Nguyên Bình, sinh viên năm thứ 3 khoa công nghệ thông tin, trường đại học Khoa học tự nhiên TP HCM cũng đã về địa phương cùng tham gia làm vệ sinh, dọn dẹp môi trường. Bình nói, hễ có thời gian rãnh, địa phương cần là em cùng tham gia. Cùng sinh hoạt với các bạn đoàn viên tại địa phương để thêm gắn kết. Còn với các cô chú CCB, những người trẻ như em cần phải được học tập nhiều. Chính vì cùng tham gia như thế mới thấy mình cần phải có trách nhiệm nhiều hơn với chính những gì mà chúng ta đang có hôm nay. Em thật sự ấn tượng hình ảnh của cô Lan, nhìn cô không ai có thể nghĩ cô đã ngoài 70 tuổi. Cô luôn sống lành mạnh, tích cực, đáng để thế hệ trẻ học tập và noi theo..

Chú Nguyễn Phước Đạt, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Bình Nhâm chia sẻ, khi CCB đăng ký thực hiện tuyến đường CCB tự quản là tuyến Nguyễn Hữu Cảnh thì tinh thần trách nhiệm của các CCB càng cao hơn, hội viên của phường hiện nay à 92, nhưng tuổi cao sức yếu, nên chỉ hơn 50 hội viên là có thể tham gia cùng dọn vệ sinh. Do đó, việc phối hợp cùng với đoàn thể, được đoàn thể cùng chung tay thực hiện là điều hết sức vui và hạnh phúc. Chúng tôi sẽ thể hiện hết tinh thần và trách nhiệm của mình trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Tuy vất vả, nhưng chúng tôi rất vui và tự hào vì đã đóng góp công sức của mình giữ gìn môi trường, làm đẹp cho phường.

Như vậy, khi tuyến đường thông thoáng, cảnh quang sạch đep không chỉ bảo vệ môi trường sống mà qua đó còn giúp giảm thiểu tai nạn giao thông hết sức hiệu quả. Thời gian tới, hội CCB phường tiếp tục thường xuyên ra quân, thường xuyên dọn dẹp môi trường nhằm phát huy mạnh hơn tinh thần tự giác của người dân trong việc cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của chính mình..

Công Danh

Số lượt truy cập

0 0 4 4 0 9 2 0 7