Phát triển sản xuất kinh doanh, mùa vụ...

Thứ Ba (17/12/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 775

Cỡ chữ:

Chị Châu Thị Hiệp: Gầy dựng sự nghiệp từ cơ sở may gia công

Những năm qua, Hội LHPN An Phú luôn quan tâm, động viên, khích lệ phụ nữ khởi nghiệp. Nhờ đó, trong Hội đã xuất hiện nhiều hội viên vươn lên phát triển kinh tế gia đình. Chị Châu Thị Hiệp, hội viên phụ nữ phường An Phú vốn xuất phát từ công nhân rồi tự gầy dựng sự nghiệp từ cơ sở may gia công. Đến nay, chị đã trở thành giám đốc của Công ty TNHH MTV Hiệp An. Hiện công ty của chị chủ yếu hợp tác với các đối tác nước ngoài để cung ứng sản phẩm may mặc và đã tạo công ăn việc làm cho cả 100 công nhân với mức lương ổn định.

Công ty TNHH MTV Hiệp An được thành lập năm 2014, đến nay hơn 5 năm hoạt động. Tuy nhiên để thành lập công ty, chị Châu Thị Hiệp, ngụ tại khu phố 1B, phường An Phú khởi đầu từ 1 cơ sở may gia công nhỏ. Chị kể, nhiều năm làm công nhân, nhưng cuộc sống chẳng khá lên, nên chị quyết định xây nhà trọ cho thuê. Do nhu cầu của người ở trọ cần việc làm thêm, chị đã đầu tư mua 10 máy may. Chị đến các công ty nhận may gia công theo từng công đoạn. Lúc đầu, chị chỉ muốn giải quyết việc làm thêm cho người ở trọ kiếm thu nhập. Dần dần phía đối tác ngày càng tin tưởng và giao hàng gia công với số lượng lớn hơn. Công việc càng nhiều, chị càng lo lắng vì chưa có, kiến thức, kỹ thuật cũng như kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên được gia đình ủng hộ, đối tác động viên và tạo điều kiện hỗ trợ chị phát triển, chị quyết định thành lập doanh nghiệp mang tên Công ty TNHH MTV Hiệp An vào năm 2014. Bằng tinh thần chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ thực tế và quá trình sản xuất, doanh nghiệp của chị Hiệp ngày càng lớn mạnh. Đến nay, công ty đã có khoảng 100 công nhân.

Bên cạnh việc phát triển công ty, chị Châu Thị Hiệp luôn quan tâm đến đời sống người lao động. Ngoài các chế độ như hậu sản đối với nữ, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo biểm tai nạn được công ty thực hiện đầy đủ. Đa phần công nhân của công ty là người ngoài ngoại tỉnh chiếm đến 85%, đang ở nhà trọ nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, công ty luôn có chính sách quan tâm như thăm hỏi, hỗ trợ phụ cấp thêm 700 ngàn đồng mỗi tháng. Vào dịp tết cổ truyền của dân tộc, ngoài lương tháng 13, công ty còn tổ chức tất niên và tặng quà cho công nhân, rút thăm trúng thưởng nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi  giúp công nhân thêm gắn bó với công ty hơn. Hiện lương bình quân của công nhân hơn 6 triệu đồng. Có công nhân, nếu làm tốt nhận đến 13 đến 15 triệu đồng tùy theo năng suất làm việc. Chị Nguyễn Thị Yên, quê ở Nghệ An làm việc ở công ty đến nay được 3 năm. Lương bình quân chị nhận dao động từ 10 đến 14 triệu đồng. Cuộc sống ở trọ, nuôi con nhỏ, với mức lương hiện tại phần nào mang lại sự yên tâm cho chị Yên. Chị Yên nói, chị rất yên tâm khi làm việc tại đây. Phía công ty luôn động viên, khích lệ tinh thần cũng như quan tâm đến đời sống người lao động.


Ảnh: Chị Châu Thị Hiệp tận tình hướng dẫn cho công nhân làm việc.

Song song đó, chị Hiệp còn xây dựng môi trường làm việc cho công nhân an toàn. Vì xưởng sản xuất của công ty chủ yếu là may mặc, bụi vải rất nhiều, nên chị đầu tư hệ thống quạt hút bụi để đảm bảo sức khỏe cho công nhân. Đồng thời, chị trang bị thêm bảo hộ lao động và thường xuyên nhắc nhỡ công nhân nêu cao ý thức tự giác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, hạn chế tối đa tai nạn lao động trong quá trình sản xuất.

Đặc biệt, mới đây, chị Hiệp cũng tạo điều kiện để Hội LHPN phường An Phú thành lập chi hội phụ nữ tại công ty. Chi hội phụ nữ công nhân có tổng số 70 hội viên. 1 tháng 1 lần, chi hội tổ chức sinh hoạt để tuyên truyền về kiến thức pháp luật, hôn nhân gia đình, sức khỏe sinh sản, an toàn giao thông, phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, … nhằm giúp chị em phụ nữ thêm hiểu biết, nâng cao kiến thức xã hội.

Ngoài việc chú trọng đến nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, chị Châu Thị Hiệp còn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Hàng năm, chị đóng góp ủng hộ kinh phí cho Hội LHPN phường thăm tặng quà lễ, tết cho hội viên phụ nữ thuộc diện nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Nhất là gần đây, chị Hiệp đứng ra tổ chức chương trình từ thiện hướng về người nghèo và trao tổng số 1 tấn gạo cho người nghèo, hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động hàng năm, thông qua đó, chị Hiệp mong muốn san sẻ phần nào đến những hoàn cảnh khăn, vươn lên trong cuộc sống. Chị Lê Thị Thúy Kiều, chủ tịch Hội LHPN phường An Phú cho biết, chị Châu Thị Hiệp là hội viên phụ nữ tiêu biểu trong Hội. Không chỉ giỏi làm kinh tế, chị còn tịch cực tha gia giúp đỡ hội viên phụ nữ và tạo việc làm cho người lao động tại địa phương.

Phong trào phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình trên địa bàn thị xã Thuận An nói chung và phường An Phú nói riêng ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Với tinh thần chịu khó, dám nghĩ, dám làm, chị Châu Thị Hiệp đã thành công với con đường phát triển kinh tế của mình sẽ là nguồn cảm hứng cho nhiều phụ nữ khác nỗ lực phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người dân tại địa phương.

VĂN TIẾN

Số lượt truy cập

0 0 4 3 5 5 5 4 9