Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ Sáu (04/10/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 1494

Cỡ chữ:

Phường Lái Thiêu tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề về giao tiếp ứng xử văn hóa văn minh

Sáng ngày 29/9, Đảng bộ phường Lái Thiêu tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề về giao tiếp ứng xử văn hóa, văn minh cho hơn 400 thành viên là cán bộ, đảng viên, các chi hội đoàn thể và các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, Thạc sĩ Hà Trung Thành giảng viên Học viện trường cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi nói chuyện chuyên đề về ứng xử văn hóa văn minh trong giao tiếp như:  Cán bộ, công chức, viên chức phải tuân thủ chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, không mê tín dị đoan và có những hành vi phản cảm khi tham gia lễ hội, không được đánh bạc, sa vào các tệ nạn xã hội, không được sử dụng đồ uống có cồn trong thời gian làm việc và giờ nghỉ trưa, hút thuốc lá đúng nơi quy định, phải tuân thủ kỷ luật phát ngôn, không sử dụng mạng xã hội để khai thác, tuyên truyền các thông tin chưa được kiểm chứng, phiến diện, một chiều ảnh hưởng đến hoạt động công vụ. Đồng thời, Cán bộ, công chức, viên chức phải không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, lối sống. Thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; trung thực, giản dị, thẳng thắn, chân thành

Vì vậy, thực hiện tốt văn hóa, văn minh và ứng xử có văn hóa sẽ góp phần tích cực vào việc giữ gìn bản sắc tốt đẹp của dân tộc, hướng mọi người đến với cuộc sống chân, thiện, mỹ. Đồng thời chỉ ra những chuẩn mực và cách thức cơ bản để xây dựng một nền văn hoá mới, trong đó có văn hoá ứng xử. Những chuẩn mực và cách thức đó đã được thực tiễn kiểm nghiệm trở thành phẩm chất và năng lực của người cán bộ, đảng viên trong quá trình lãnh, chi đạo cách mạng tại địa phương./.

 Thanh Tâm

Số lượt truy cập

0 0 4 3 5 5 5 7 2