Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ Sáu (22/03/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Gương cán bộ Mặt trận tiêu biểu: Cô Nguyễn Thị Ngọc Mai - Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố Phú Hội, phường Vĩnh Phú

Khi đến khu phố Phú Hội liên hệ công tác, khi hỏi đến tên cô Nguyễn Thị Ngọc Mai - Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố thì hầu hết ai cũng đều biết đến cô.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Mai tham gia công tác Mặt trận từ tháng 5/2008 xuyên suốt đến nay, với tuổi đời 64 tuổi và bề dày thời gian, kinh nghiệm trong công tác Mặt trận, cô đã thường xuyên trao đổi thảo luận công việc cùng khu phố và đưa ra ý kiến, phương hướng để luôn luôn đổi mới các phong trào thi đua, nắm bắt tình hình kịp thời những khó khăn của người dân trong khu phố, thường xuyên thăm hỏi chăm lo cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.  


Ảnh: Cô Mai đứng thứ 2 từ phải sang tại Hội nghị Ban công tác mặt trận khu phố Hội, phường Vĩnh Phú.

Với tính cách điềm đạm, luôn lắng nghe, cô cùng với tập thể Ban CTMT khu phố thường xuyên tuyên truyền trong người dân hiểu rõ hơn về những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động người dân tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ phường phát động. Cụ thể như trong thời gian qua cô đã vận động nhân dân cùng đăng ký tham gia 02 tuyến đường “văn minh đô thị do Mặt trận chủ trì – nhân dân tự quản”, thực hiện 02 “Vườn hoa Mặt trận” 100m2 do MTTQ phường phát động để chung tay cùng với khu phố thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Mặt khác, cô cũng đã tham mưu ra mắt nhóm “Những trái tim nhân ái” và đã có những hoạt động trợ giúp cộng đồng định kỳ và đột xuất. Đặc biệt trong năm 2023 và đầu năm 2024, cô đã cùng khu phố tổ chức vận động nhân dân ủng hộ tiền đã nâng cấp láng nhựa và bê tông xi măng 2 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài hơn 900m, kinh phí thực hiện gần 1 tỷ đồng. Cô Mai cũng cùng với tập thể khu phố vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện tốt đề án “xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị” trên địa bàn phường.

Sự nỗ lực hết mình của cô đã đưa hoạt động của Ban CTMT khu phố ngày một vững mạnh hơn. Năm 2023, Ban CTMT khu phố Phú Hội đạt danh hiệu xuất sắc tiêu biểu trong toàn phường. Cô được vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”; nhận khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 – 2022, 2021 - 2023 do cấp thành phố và phường tổ chức sơ kết và nhận nhiều bằng khen, giấy khen do UBMTTQ tỉnh Bình Dương, UBND thành phố Thuận An và phường trao tặng cho tập thể Ban CTMT và cá nhân của cô. Ngoài ra, với uy tín của mình cô luôn được nhân dân tín nhiệm bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân cấp phường hơn 4 nhiệm kỳ qua.

Trong cuộc sống gia đình, cô là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Cô không chỉ là người cán bộ gương mẫu, cô đã vận động con gái mình mạnh dạn tham gia công tác ở khu phố với nhiệm vụ Chi hội trưởng Thanh niên công nhân nhà trọ. Cô có lối sống lành mạnh, giản dị, luôn vui vẻ gần gũi với mọi người xung quanh. Khi nhận nhiệm vụ cô luôn luôn hoàn thành xuất sắc, làm việc bằng cái tâm nhiệt quyết trong công việc, hòa đồng với tất cả mọi người xung quanh chính vì vậy cô luôn được mọi người thương yêu, quí trọng. 

Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Phú

Số lượt truy cập

0 0 4 1 2 6 3 1 8