Đại hội Đảng các cấp

Thứ Ba (02/06/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Chi Bộ Tòa án nhân dân TP.Thuận An: Đại hội lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 6-6, Chi Bộ Tòa án nhân dân TP.Thuận An tổ chức thành công Đại hội lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ được Chi ủy Chi bộ quán triệt ngay từ đầu nhiệm kỳ và cụ thể hóa vào thực hiện hàng năm, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể, Chi bộ đã kết nạp mới 18 đảng viên, nâng số đảng viên Chi bộ đến cuối nhiệm kỳ là 35 đảng viê vượt 260% chỉ tiêu. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được quan tâm hàng đầu nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng đội ngũ đảng viên, công chức, người lao động có lập trường quan điểm chính trị vững vàng, có trình độ năng lực, phẩm chất đạo đức, lối sống tốt; xây dựng củng cố tổ chức đội ngũ cán bộ đủ trình độ, năng lực thực hiện nhiệm vụ; chất lượng xét xử ngày được nâng cao, tỷ lệ huỷ án, sửa án thấp; công tác xã hội được Chi bộ tích cực hưởng ứng; việc chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được chi bộ và các đảng viên thực hiện nghiêm túc.


Ảnh: Chi ủy chi bộ chụp ảnh lưu niệm với thường vụ Thành ủy tại đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ cũng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác chuyên môn. Đơn vị đã thụ lý 12.615 vụ án các loại, đã giải quyết 12.342 vụ, đạt tỷ lệ 97,83%. Tất cả các phiên tòa đều được tổ chức theo tinh thần cải cách tư pháp. Phán quyết của Hội đồng xét xử luôn căn cứ vào kết quả tranh tụng tại phiên tòa và trên cơ sở các chứng cứ đã thu thập được theo đúng quy định của pháp luật. Tổ chức nhiều phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp có sự tham gia của các cơ quan tiến hành tố tụng cấp thị xã và cấp tỉnh nhằm rút ra các ưu điểm và hạn chế, thống nhất một số vấn đề trong kỹ năng điều khiển phiên toà góp phần nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên toà. Công tác tiếp dân, xử lý đơn khởi kiện, đơn khiếu nại, tố cáo có sổ theo dõi chặt chẽ, định kỳ đều có báo cáo để nắm tình hình, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh, không có khiếu nại bức xúc kéo dài.

Trong nhiệm kỳ qua, Tòa án nhân dân thị xã Thuận An nhiều năm liền là một trong những tập thể xuất sắc. Năm 2015, Tòa án nhân dân thị xã Thuận An nhận được danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; năm 2016, Tòa án nhân dân thị xã Thuận An vinh dự được tặng danh hiệu Cờ thi đua Tòa án nhân dân và năm 2017, 2018, 2019 đơn vị vinh dự được tặng danh hiệu Cờ thi đua Chính phủ….

Đại hội cũng đã bầu chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2015, ông Lê Hoàng Vương, chánh án tòa án nhân dân TP.Thuận An tái cử chức vụ Bí thư Chi bộ; đại hội còn bầu đại biểu dự đại hội cấp trên.

VĂN TIẾN – MINH TOÀN

Số lượt truy cập

0 0 1 3 7 8 9 3 6