Chiến lược, định hướng, quy hoạch, kế hoạch phát triển

Thứ Sáu (19/07/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 1020

Cỡ chữ:

Ban Kinh tế tập thể Thị xã Thuận An kiểm tra tình hình hoạt động của Ban Kinh tế tập thể phường An Thạnh trong 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 17 tháng 7 năm 2019, Ban Kinh tế tập thể Thị xã Thuận An đã có buổi kiểm tra tình hình hoạt động của Ban Kinh tế tập thể phường An Thạnh trong 6 tháng đầu năm 2019.

Phường An Thạnh hiện có 4 hợp tác xã với tổng số 69 xã viên; Quỹ tín dụng nhân dân an Thạnh với 4.350 thành viên và 11.982 xã viên và 87 hội viên tham gia 11 tổ kinh tế tập thể về cải tạo và chăm sóc vườn cây ăn trái, tổ trồng và chăm sóc nấm Bàu ngư, tổ kinh doanh măng cụt, tổ sản xuất rau mầm và tổ chăm sóc vườn cây.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, HTX dịch vụ nông nghiệp An Thạnh hoạt động hiệu quả với tổng doanh thu hơn 576 triệu đồng; HTX dịch vụ khai thác khoáng sản Thuận lợi hoạt động với tổng doanh thu hơn 4 tỷ đồng; HTX Dịch vụ vận tải Đông Nam Bộ hoạt động với tổng doanh thu 150 triệu đồng; HTX nông nghiệp – Dịch vụ - Vận tải - Thương mại Hưng Phát với tổng doanh thu 90 triệu đồng và tổng doanh thu của Quỷ tín dụng nhân dân An Thạnh với hơn 3 tỷ 900 triệu đồng lợi nhuận trước thuế.

 Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo Kinh tế tập thể phường đã chỉ đạo các thành viên vận động các nguồn vốn vay ưu đãi của Tỉnh, Thị xã và các nguồn vốn khác để cho các thành viên được tiếp cận. Qua đó, giới thiệu 908 lượt thành viên vay với tổng số tiền hơn 28 tỷ 103 triệu đồng từ các nguồn vốn ủy thác của Hội Nông dân tỉnh Bình Dương, thị xã Thuận An, vốn tiết kiệm vì phụ nữ nghèo, Ngân hàng chính sách xã hội Thị xã Thuận An và quỹ tín dụng nhân dân An Thạnh.

Ngoài ra, Trạm bảo vệ thực vật thị xã hỗ trợ chuyển giao mô hình hoa lan và mô hình nhà lưới cho nông dân ở các khu phố Thạnh Bình, Thạnh Lộc và Thạnh Quý với số tiền 79 triệu đồng và hỗ trợ 10% vật tư phân bón cho 30 hộ trồng rau an toàn với tổng số tiền 32 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban kinh tế tập thể Thị xã Thuận An đã biểu dương những kết quả mà Ban kinh tế tập thể phường An Thạnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019. Đồng thời đề nghị ban chỉ đạo kinh tế tập thể phường cần phối hợp với ngành cấp trên tổ chức tập huấn công tác, mô hình nông dân; tiếp tục phát triển vườn cây ăn trái, phát triển các mô hình tổ hợp tác ở địa phương lên hợp tác xã nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương nói riêng và Thị xã Thuận An nói chung trong thời gian tới./.

Ngọc Như

Các tin bài khác:

Số lượt truy cập

0 0 3 3 3 4 2 9 6