Chế độ, chính sách lao động

Thứ Sáu (03/01/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phòng LĐTB & XH TX.Thuận An: Bế giảng lớp đào tạo nghề pha chế thức uống cho lao động nông thôn

Chiều 25-12, Phòng Lao động Thương binh và xã hội (LĐTB & XH) TX.Thuận An phối hợp với UBND phường Lái Thiêu tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với ngành nghề đào tạo về pha chế thức uống.


Ảnh: Trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên.

Theo đó, lớp học thu hút 35 học viên thuộc đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn có nhu cầu học nghề trên địa bàn phường Lái Thiêu. Khóa học diễn ra trong thời gian 18 tuần. Với thời gian học tuần 3 buổi vào ngày thứ 3, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần từ 18g00 - 20g30. Tham gia khóa học dạy nghề pha chế thức uống, dưới sự nhiệt tình học tập nghiêm túc của các học viên và sự truyền đạt dễ hiểu của giáo viên đến từ Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương. Các học viên đã được hướng dẫn các kỹ năng pha chế đồ uống từ truyền thống cho đến hiện đại, cách nhận biết các dụng cụ pha chế trong quầy Bar, học lý thuyết và thực hành pha chế các loại đồ uống như: cà phê , sinh tố hoa quả, cocktail, soda, kem, trà sữa…Đồng thời các học viên còn được tư vấn để có thể mở cửa hàng kinh doanh đồ uống, quán café tại nhà nhằm giúp học viên chủ động trong việc tham gia, thực hiện các nghề mới phù hợp với điều kiện gia đình, góp phần tạo thu nhập ổn định, xây dựng kinh tế gia đình.

Kết quả, có 35 học viên được tốt nghiệp loại giỏi và được trao chứng chỉ nghề pha chế thức uống. Sau khoá học các học viên có thể nâng cao tay nghề, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tính chuyên nghiệp trong pha chế đồ uống. Góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống ./.

Minh Trí

Số lượt truy cập

0 0 4 3 4 6 4 0 2