Thông báo của cơ quan nhà nước

Thứ Hai (13/09/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

THÔNG BÁO: THÀNH PHỐ THUẬN AN TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ “VÙNG XANH” ĐỊA BÀN 4 XÃ, PHƯỜNG

Chiều ngày 12/9/2021, thành phố Thuận An tổ chức Lễ công bố vùng xanh 4 xã, phường trên địa bàn thành phố gồm xã An Sơn, phường Bình Nhâm, Hưng Định và Vĩnh Phú. Ông Phạm Văn Chánh, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương và bác sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đến tham dự buổi lễ.Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ công bố.


Báo cáo tại buổi lễ, TP. Thuận An đã nêu lên những kết quả triển khai thực hiện kế hoạch số 2310 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố về công tác xây dựng “vùng xanh” trên bản đồ Covid-19, sớm đưa thành phố Thuận An trở về trạng thái “bình thường mới”. Theo đó, thành phố xác định rõ khu vực nguy cơ để có giải pháp khống chế, khoanh vùng dập dịch. Thành phố cũng chia nhỏ địa bàn và đánh giá, dự báo nguy cơ theo 4 mức “nguy cơ rất cao”, “nguy cơ cao”, “nguy cơ” và “bình thường mới”.
Theo từng giai đoạn, từ ngày 8/8 đến ngày 25/8; từ ngày 25/8 đến ngày 5/9 và từ ngày 5/9 cho đến nay. Như vậy, hiện tại thành phố đã xác định 4 xã, phường “vùng xanh” gồm xã An Sơn, phường Bình Nhâm, Hưng Định và Vĩnh Phú”. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp nên tình hình dịch bệnh trên 4 địa bàn nêu trên được kiểm soát tốt, công tác rà soát bóc tách F0, đảm bảo tiêm ngừa vắc xin được triển khai theo đúng kế hoạch.
Bên cạnh đó, thành phố Thuận An còn tăng cường công tác xét nghiệm trên diện rộng để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Tính trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư, tổng số test là hơn 1.549.000 ngàn lượt người. Trong đó test cộng đồng, khu phong tỏa là hơn 1.529.000 ngàn lượt người, qua đó phát hiện 55.912 ca nghi nhiễm Covid-19. Tính đến nay, thành phố đã tiêm vacxin hơn 452.000 liều cho người dân. Cùng với công tác chốt chặn, thành phố đã chỉ đạo các ban ngành, xã, phường tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch với 5.754 trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 16 tỷ đồng.
Thành phố cũng xác định nhiệm vụ cho thời gian tới, tiếp tục bảo vệ vững chắc “vùng xanh”, thu hẹp “vùng đỏ” và chuyển về “vùng xanh” trong điều kiện bình thường mới. Phấn đấu đến ngày 15/9 thêm 3 phường là: Lái Thiêu, An Thạnh và Bình Chuẩn được công nhận là “vùng xanh”, sau đó từng bước thu hẹp “vùng đỏ” mở rộng “vùng xanh” ở các phường Bình Hòa, Thuận Giao và An Phú để hoàn thành công tác đưa thành phố trở lại trạng thái “bình thường mới”.
Phát biểu tại buổi lễ Bác sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, nhấn mạnh để duy trì vùng xanh cần thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, nhất là giữa vùng xanh và vùng đỏ; thực hiện 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người; sớm phát hiện và tìm ổ dịch để truy nguồn lây lan trong vùng xanh, xét nghiệm cho toàn dân để dập dịch kịp thời; thu hẹp vùng đỏ; nhanh chóng tiêm vacxin bao phủ;… Tin chắc chắn rằng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng người dân nhất định thành phố Thuận An sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa đời sống xã hội sởm trở lại.

Các tin bài khác:

Số lượt truy cập

0 0 1 9 6 1 9 7 2