Thông báo của cơ quan nhà nước

Thứ Năm (03/06/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Thành phố Thuận An tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn thành phố; để đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương. Ngày 31/5/2021, Ủy ban nhân dân thành phố Thuận An đã ban hành Công văn số 1538/UBND-VX về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường khẩn trương, nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục quán triệt sâu sắc và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch; tiếp tục chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch theo các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Thành phố và Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố thật hiệu quả, phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang lây lan diện rộng trong cộng đồng; nêu cao vai trò của cấp ủy chính quyền, của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị; không được lơ là, chủ quan mất cảnh giác hay hốt hoảng, mất bình tĩnh trước các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; đồng thời tăng cường công tác thông tin tuyên truyền các biện pháp phòng, chống và tình hình dịch bệnh đến cán bộ, công chức, người lao động và đông đảo nhân dân nắm được để chủ động phòng ngừa, nâng cao ý thức cảnh giác, bình tĩnh, không hoang mang lo lắng, cùng với các cấp chính quyền chung tay góp sức thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người từ lúc 00 giờ, ngày 01 tháng 6 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới, cụ thể:

a) Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

b) Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

c) Tạm dừng các hoạt động dịch vụ không cần thiết như: Vũ trường, karaoke, quán bar, phòng game, massage, phòng tập thể hình (gym), nhà hàng tiệc cưới, phòng tập yoga, hát với nhau, các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu, cơ sở du lịch, tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp phim, quán bia, nhà hàng ăn uống, bán vé số lẻ... trên toàn thành phố.

d) Khuyến cáo người dân không nên rời khỏi nhà và di chuyển khi không cần thiết.

Đề nghị Thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể thành phố và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường phải tuyên truyền phổ biến ngay những thông tin trên đến từng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, các tổ chức, cá nhân và đến từng hộ gia đình; yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; nhất là phải đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định này và xử lý thật nghiêm các trường hợp không chấp hành, vi phạm.

2. Phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ Covid cộng đồng, tăng cường “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, nắm chắc các trường hợp đi - đến địa bàn thành phố, yêu cầu thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, lịch trình di chuyển, kịp thời báo cáo các trường hợp trốn tránh, không trung thực trong khai báo y tế để xử lý nghiêm theo quy định.

 3. Lực lượng Công an, Quân sự phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, UBND các xã, phường liên quan, các địa bàn lân cận trong triển khai các giải pháp chốt chặn, đảm bảo an toàn tại các khu vực cách ly, các tuyến đường, khu vực trọng yếu; tiếp tục điều tra, truy vết khẩn cấp các trường hợp liên quan đến ca dương tính không để dịch lây lan ra cộng đồng.

4. Trung tâm Y tế

- Chủ động phối hợp với các ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện ngay các phương án, kịch bản phòng chống dịch bệnh ở các cấp độ khác nhau; trên cơ sở đó bảo đảm đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế và nhân lực để phòng, chống dịch phù hợp, khả thi với từng cấp độ trong tình huống dịch bùng phát mạnh; tiếp tục điều tra, truy vết khẩn cấp, khoanh vùng, dập dịch, xét nghiệm trên diện rộng không để sót ngoài cộng đồng và tổ chức cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính, xử lý kịp thời, ngăn chặn không để dịch lây lan ra cộng đồng.

- Chịu trách nhiệm tổng hợp các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố để chủ động phối hợp với các thành viên Ban Chỉ đạo thành phố (các ban, ngành, đoàn thể có liên quan) tham mưu kịp thời cho Trưởng Ban Chỉ đạo về các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả, phù hợp với các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn thành phố.


** Đính kèm văn bản: Công văn số 1538/UBND-VX về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng,chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Các tin bài khác:

Số lượt truy cập

0 0 1 9 8 4 1 7 8