Thông báo của cơ quan nhà nước

Thứ Ba (09/02/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Cài đặt Bluezone, cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch COVID -19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 05/02/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, UBND thành phố Thuận An đề nghị  toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của thành phố sử dụng điện thoại thông minh thực hiện cài đặt Bluezone và khuyến khích người thân cùng thực hiện cài đặt. Ứng dụng này được ví như “khẩu trang điện tử”, nhằm phát hiện, truy vết nhanh các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.


Cách cài đặt ứng dụng Bluezone

Bước 1: Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. Truy cập App Store (iOS) hoặc Google Play Store (Android) và tìm phần mềm tên Bluezone, sau đó nhấn tải về và cài đặt vào thiết bị.

Bước 2: Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập.

Bước 3: Về cơ bản, chỉ cần làm đến đây là các bạn đã có thể nhận được cảnh báo từ Bluezone.

Sau khi  được cấp quyền, ứng dụng sẽ tự bật kết nối Bluetooth để ghi nhận lại việc tiếp xúc với những người dùng khác cùng trong cộng đồng Bluezone.

Trong trường hợp một người dùng trong cộng đồng Bluezone dương tính với Covid-19, thông tin của họ sẽ được cập nhật lên hệ thống. Lúc này, ứng dụng trên máy người dùng sẽ tải về các thông tin đó và so sánh với lịch sử tiếp xúc của bạn. Nếu đã từng tiếp xúc với người bệnh đủ lâu (trên 15 phút) và đủ gần (dưới 2 mét), ứng dụng sẽ gửi thông tin cảnh báo nguy cơ mắc Covid tới điện thoại của bạn.


Đính kèm hình ảnh hướng dẫn: 
Các tin bài khác:

Số lượt truy cập

0 0 4 4 0 3 5 1 5