Tin hoạt động

Thứ Tư (04/07/2018 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 778

Cỡ chữ:

Hội LHPN thị xã Thuận An tổ chức tập huấn kỹ năng tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình; kiến thức về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Tham dự có đ/c Nguyễn Thụy Minh Chi - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Thuận An, đ/c Trương Hồng Thắm – Phó Giám Đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã cùng 281 chị là  UV. Ban chấp hành, Chủ tịch, Phó chủ tịch, chi hội trưởng, chi hội phó, cán bộ nòng cốt, tuyên truyền viên, nữ thanh niên công nhân đến từ Hội LHPN 10 xã, phường.


Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đ/c Đào Xuân Thu- Thẩm tra viên cấp cao, Tòa án TP. Hồ Chí Minh đã giới thiệu một số đổi mới quan trọng của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, một số điểm mới trong Luật trẻ em năm 2016, nguyên nhân-thực trạng-giải pháp trong công tác tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống xâm hại trẻ em. Bằng những sự việc cụ thể, những tình huống thực tế đ/c Đào Xuân Thu đã cung cấp cho các chị tham dự một lời cảnh tỉnh hết sức hiệu quả, gióng lên hồi chuông cảnh báo nguy hiểm về tình trạng bạo lực gia đình, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em và các tệ nạn xã hội trong thời điểm hiện nay. Vấn đề về bạo lực gia đình không đơn thuần như trước đây nữa, xuất hiện ngày càng nhiều ở mọi nơi mọi lúc và phổ biến ở mọi tầng lớp xã hội với nhiều loại đối tượng khác nhau (Bạo lực về thể xác, bạo lực về tinh thần, vợ bạo lực chồng, con bạo lực cha mẹ…); Vấn đề xâm hại tình dục trẻ em còn báo động hơn thể hiện ở nhiều dạng khác nhau (sự trẻ hóa trong độ tuổi, xâm hại giữa những người cùng huyết thống…).

Các chị tham dự cũng đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, phân tích, đánh giá và thảo luận rất sôi nổi về kỹ năng ứng xử của các thành viên trong gia đình; Kiến thức làm cha mẹ; Kiến thức chăm sóc nuôi dạy con cái (đặc biệt là việc bảo vệ trẻ em, hướng dẫn trẻ em ý thức tự bảo vệ mình); Các biện pháp tháo gỡ, khắc phục và phòng tránh bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em và tệ nạn xã hội.

Qua buổi tập huấn, các chị đã nắm rõ hơn những điểm mới của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em và tệ nạn xã hội từ đó là những tuyên truyền viên nòng cốt góp phần bảo vệ, chăm sóc bản thân và những người xung quanh. Đây là một hoạt động ý nghĩa tại địa phương, giúp các chị được trang bị thêm kiến thức và bày tỏ được tâm tư nguyện vọng của mình đối với những vấn đề đang là vấn đề nóng và phức tạp của toàn xã hội.

Các tin bài khác: