Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (25/12/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

PHƯỜNG HƯNG ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG, CHÍNH QUYỀN, MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ NĂM 2023

PHƯỜNG HƯNG ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG, CHÍNH QUYỀN, MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ NĂM 2023

          Tuần qua, Ngày 22/12/2023 Đảng bộ phường Hưng Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, Chính quyền, MTTQ và các Đoàn thể năm 2023


Toàn cảnh hội nghị Tổng kết

Trong năm 2023 tổng thu ngân sách đạt trên 18 tỷ 742 triệu đồng, đạt 117, 3% so với dự toán UBND thành phố giao, giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 10%, tiểu thủ công nghiệp tăng 5% so với cùng kỳ năm 2022. Các loại quỹ thu đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Công tác an sinh xã hội được chú trọng thực hiện trong năm đã đẩy mạnh công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công, hộ nghèo, cận  nghèo; đã sửa chữa 02/02 nhà tình nghĩa với tổng số tiền 100 triệu đồng. Qua xét hộ nghèo giai đoạn 2023-2025, hiện nay trên toàn phường có 83 hộ nghèo, 52 hộ cận nghèo. Công tác phòng chống dịch bệnh và chăm lo sức khỏe của người dân luôn được quan tâm, đặc biệt là công tác tiêm ngừa phòng chống dịch bệnh trên cơ thể người luôn được chú trọng.

Đảng bộ phường Hưng Định luôn chú trọng quan tâm đến công tác tư tưởng của cán bộ đảng viên, thường xuyên tổ chức các buổi học tập nghị quyết, học tập chuyên đề và chỉ đạo các chi bộ trực thuộc sinh hoạt chi bộ định kỳ, nâng dần chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ, gắn công tác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh gắn với công tác tự phê bình và phê bình. Công tác phát triển đảng được đặt biệt quan tâm, trong năm đã chọn cử 15 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đã kết nạp mới 08 đảng viên, có 04 đ/c đảng viên được nhận Huy hiệu 60, 50 năm tuổi Đảng, 01 đ/c được nhận biểu dương của Tỉnh ủy. Tổng số đảng viên hiện nay là 205 đ/c (07 đ/c dự bị, 18 đ/c MSH) sinh hoạt ở 11 chi bộ trực thuộc.

Công tác kiểm tra giám sát được thực hiện thường xuyên, trong năm BTV Đảng ủy đã tổ chức kiểm tra 02 tổ chức đảng và cá nhân 04 đảng viên; giám sát 01 tổ chức đảng và cá nhân 02 đảng viên. UBKT Đảng ủy đã tổ chức thực hiện 02 cuộc kiểm tra đối với 02 tổ chức; giám sát 01 tổ chức đảng và cá nhân 01 đảng viên đạt 100% kế hoạch. Chỉ đạo hoạt động cho các hội đoàn thể thường xuyên và liên tục nhất là việc vận động đoàn viên, hội viên chấp hành pháp luật và quy ước của khu phố. Kết quả đánh giá cuối năm 2023 có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 9 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

          Tại Hội nghị có một số ý kiến xoay quanh việc thực hiện xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị phường Hưng Định giai đoạn 2023-2025, cần có sự chung tay thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường, giải pháp thực hiện các mô hình thực hiện sát với từng khu phố. Đẩy mạnh việc ra quân giữ gìn an ninh trật tự, quan tâm việc ra mắt các mô hình phòng cháy chữa cháy. Thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Hưng Định đã tiếp thu các ý kiến, đồng thời nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2024.


Ban thường vụ Đảng ủy phường trao tặng huy hiệu đảng cho 2 đảng viên

Cũng tại hội nghị Ban chấp hành Đảng ủy phường đã trao huy hiệu 45 năm tuổi đảng cho 3 đồng chí đảng viên và 40 năm tuổi đảng cho 2 đồng chí đảng viên. Trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho 2 đồng chí. Đây là niềm tự hào to lớn đối với các đảng viên nói riêng và Đảng bộ phường Hưng Định nói chung, đồng thời khẳng định đây là quá trình phấn đấu không ngừng vì lý tưởng cách mạng của các đảng viên.


Khen thưởng các cá nhân có thành thích trong năm 2023

Nhằm ghi nhận công lao đóng góp trong suốt quá trình phấn đấu, rèn luyện của đảng viên, Đảng ủy phường Hưng Định đã tuyên dương, khen thưởng cho 7 tập thể và 77 cá nhân có thành tích tốt trên các lĩnh vực trong năm 2023.
Các tin bài khác: