Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (07/12/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

PHƯỜNG HƯNG ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUÂN SỰ - QUỐC PHÒNG NĂM 2022

PHƯỜNG HƯNG ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUÂN SỰ - QUỐC PHÒNG NĂM 2022

Ngày 01/12/2022 phường Hưng Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự - quốc phòng năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023.

          Tham dự là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, Ban điều hành khu phố và những tập thể cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng năm 2022


Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng

Trong năm 2022 phường Hưng Định duy trì thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, các bước tuyển chọn được thực hiện theo đúng quy trình và thời gian quy định. Việc xét duyệt chính trị được thực hiện ngay tại khu phố qua đó đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân đảm bảo công khai minh bạch. Qua đó đã có 9/9 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2022, tất cả thanh niên đều việt đơn tình nguyện nhập ngũ. Phường Hưng Định đã tiến hành bàn giao thanh niên cho đơn vị nhận quân đảm bảo đúng, đủ chỉ tiêu trên giao.

          Trong công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, trong năm 2022 phường đã kết nạp mới 21 thanh niên qua đó tổng số lực lượng dân quân đạt 1,37% so với dân số, trong đó tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân đạt tỷ lệ 27,19%, đoàn viên đạt tỷ lệ 83,87%. Trong năm phường Hưng Định tham gia tốt các hội thi, hội thao do BCH quân sự thành phố tổ chức đều đạt kết quả khá cao như: đạt giải nhất đồng đội 3 môn quân sự phối hợp, giải nhất Hội thi “Trụ sở chính quy, xanh, sạch, đẹp gắn với công tác tăng gia sản xuất”. Về công tác huấn luyện dự bị động viên, phường Hưng Định đảm bảo tốt quân số khi tham gia tập trung huấn luyện tại các đơn vị. Trong năm 2023 nguồn nghĩa vụ quân sự của phường là 343 thanh niên, qua các bước rà soát, tuyển chọn phường Hưng Định có 66 thanh niên được gọi điều khám sức khỏe.


Lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự thành phố Thuận An phát biểu tại Hội nghị

Đạt được những kết quả nêu trên là do BCH Quân sự phường Hưng Định đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy phường, kịp thời thỉnh thị ý kiến chỉ đạo của cấp trên, thường xuyên tổ chức các buổi học tập, quán triệt tư tưởng cho anh em cán bộ-chiến sĩ để họ luôn an tâm, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài ra phường Hưng Định còn quan tâm làm tốt công tác dân vận, công tác chính sách như thăm hỏi, động viên, chăm lo cho thanh niên khi trúng tuyển cũng như hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương, quan tâm giải quyết chế độ chính sách theo Quyết định 49 cho đối tượng dân công hoả tuyến.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã có nhiều ý kiến đóng góp trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, chế độ chính sách cho lực lượng dân quân, trang bị thêm công cụ hỗ trợ cho lực lượng dân quân và công tác phối kết hợp các ngành, đoàn thể phải chặt chẽ hơn.Lãnh đạo địa phương trao giấy khen cho các tập thể

Nhằm ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2022 và tạo động lực cho công tác Quân sự - Quốc phòng của địa phương năm 2023, UBND phường Hưng Định đã khen thưởng cho 3 tập thể, 11 cá nhân có thành tích tốt trong công tác Quân sự- Quốc phòng năm 2022./.

Các tin bài khác: