Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Sáu (07/10/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Hưng Định tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể 9 tháng đầu năm 2022

Phường Hưng Định tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể 9 tháng đầu năm 2022.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Hưng Định đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương đạt được một số kết quả khả quan. Về công tác đảng đã kịp thời triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên các chủ trương, chính sách của Đảng, đặc biệt là việc tiếp tục học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc chấp hành tốt điều lệ Đảng, nội qui, quy chế của cơ quan. Đã hoàn thành công tác kiểm tra giám sát, thực hiện tốt công tác nắm tình hình tư tưởng cán bộ đảng viên và dư luận xã hội. Đã kết nạp mới 05 đảng viên; chuyển đảng chính thức 04 đ/c, số đảng viên hiện nay là 202 đ/c, sinh hoạt ở 11 chi bộ trực thuộc. Qua đó đã có 4 đồng chí nhận huy hiệu đảng, 2 đồng chí nhận Bằng khen của tỉnh ủy vì có thành tích xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, và 3 đồng chí bí thư chi bộ nhận giấy khen vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2021 của tỉnh ủy và thành ủy Thuận AnĐảng ủy phường Hưng Định đã làm tốt công tác chỉ đạo, lãnh đạo cả hệ thống chính trị từ phường đến khu phố thực hiện tốt nhiệm vụ theo Nghị quyết đã đề ra, tích cực thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội chăm lo cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trong các dịp lễ, tết. Ngoài ra còn khảo sát và tiến hành xây tặng 2 căn nhà Đại đoàn kết với số tiền trên 260 triệu đồng, hỗ trợ cho 2 trường hợp khó khăn đột xuất với số tiền 7 triệu đồng. Tình hình thu các loại quỹ cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu được giao.


Tại hội nghị, BCH Đảng bộ phường Hưng Định báo cáo thêm một số nhiệm vụ cụ thể đã thực hiện, giới thiệu một số chức danh mới đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới phường cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và Dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Chú trọng công tác tuyên truyền về chiều sâu đến toàn thể cán bộ, đảng viên, phát huy tính gương mẫu, nêu cao vai trò trách nhiệm trong thực thi công vụ; Chú trọng công tác phát triển đảng, đặc biệt là việc đảng viên trẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023; Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, cơi đắp bờ bao trong mùa mưa; Công tác phòng cháy chữa cháy phải được quan tâm, nhất là công sở, các trường học, trạm y tế cần phải có phương án cụ thể, đẩy mạnh công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh dễ xảy ra cháy nổ trên địa bàn. Chuẩn bị kế hoạch mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão 2023, cần quan tâm công tác an sinh xã hội cho các đối tượng; kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên cơ thể người đặt biệt là bệnh sốt xuất huyết, Covid-19 tại địa phương./.


Các tin bài khác: