Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (10/10/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

MTTQ Phường Hưng Định sơ kết 9 tháng đầu năm và phường hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

Sáng ngày 22/9/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hưng Định tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2022. Đến dự hội nghị có ông Huỳnh Văn Tánh - Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường.

 

                Trong 9 tháng đầu năm Ủy ban MTTQ phường đã triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương. Mặt trận Tổ quốc từ phường đến khu phố đã phối hợp với Chính quyền vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Cuộc vận động quỹ "Vì người nghèo" tiếp tục được triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, phối hợp thực hiện các công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội; thực hiện dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh. Các cuộc vận động, phong trào do Mặt trận phát động tiếp tục được triển khai và thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia.

 

Tại hội nghị, các thành viên đã trao đổi, thảo luận về kết quả, hạn chế, nguyên nhân của công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm 2022. Tại hội nghị ông Huỳnh Văn Tánh - Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường thay mặt cho Đảng ủy phường đã phát biểu đánh giá cao những kết quả các chỉ tiêu cơ bản của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường trong 9 tháng đầu năm 2022 . Và Đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2022. Đồng thời mong muốn UB MTTQ và các tổ chức thành viên từ phường đến khu phố tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận trên các lĩnh vực. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động. Tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân.
Tại hội nghị này, ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam phường đã tổng kết và trao thưởng 02 hội thi: Hội thi tìm hiểu nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025, tìm hiểu lịch sử truyền thống Đảng bộ phường Hưng Định giai đoạn 1930-2005 kết quả có 05 cá nhân đạt thành tích cao trong hội thi và đồng thời trao giải hội thi tuyến đường Mặt trận tự quản môi trường Xanh- Sạch –Đẹp cho 03 tập thể khu phố.
Các tin bài khác: