Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (20/03/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

PHƯỜNG HƯNG ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2024

Ngày 19/3/2024 phường Hưng Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Trong năm 2024 phường Hưng Định tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Các bước tuyển chọn được thực hiện theo đúng quy trình và thời gian quy định, thực hiện xét duyệt chính trị, lý lịch đảm bảo công khai minh bạch. Qua đó tổng nguồn nghĩa vụ quân sự năm 2024 là 326 thanh niên, phường đã thực hiện các bước chốt nguồn, tiến hành phát lệnh điều khám sức khỏe cho 65 thanh niên, với kết quả đó phường Hưng Định đã tiến hành phát lệnh gọi công dân nhập ngũ đối với 11 thanh niên đạt sức khỏe. Các đơn vị nhận quân đã chọn gọi thanh niên nhập ngũ đảm bảo đúng, đủ chỉ tiêu.

          Tại hội nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Hưng Định đã có nhiều ý kiến đóng góp trong đợt giao quân năm 2024 như việc chốt nguồn thanh niên đảm bảo chặt và đúng luật ngay từ giai đoạn đầu; các ngành đoàn thể, công an, quân sự, đặt biệt là khu phố đã phối hợp nhịp nhàng, xét chọn nguồn thanh niên đạt yêu cầu. 

         Đạt được thành công nói trên là do phường Hưng Định thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình về việc thực hiện nghĩa vụ thiên liên của người thanh niên đối với tổ quốc; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được tiến hành đúng luật và đúng quy định. Bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn nhất định, nhất là giấy xác nhận tại các trường đại học, cao đẳng không thống nhất; công tác quản lý cư trú còn chưa chặt chẽ. Phường đã tiến hành rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong đợt tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2025

           .Ông Nguyễn Thanh Quan – Bí thư đảng ủy phường tặng giấy khen
cho các tập thể có thành tích tốt

Để ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2024, phường Hưng Định đã trao giấy khen cho 7 tập thể, 9 cá nhân có thành tích tốt trong công tác giao quân năm 2024 tại phường Hưng Định./.


Các tin bài khác: