Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Sáu (05/06/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Chị Nguyễn Thị Mỹ Phương: Đám nghĩ dám làm gây dựng sự nghiệp riêng

Ngày nay, phụ nữ trên địa bàn thành phố Thuận An không ngừng thi đua, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Không chỉ làm giỏi việc nội trợ mà còn làm kinh tế giỏi. Chị Nguyễn Thị Mỹ Phương, 46 tuổi, hội viên phụ nữ phường Lái Thiêu là người như vậy. Từ những khó khăn ban đầu, bằng ý chí không ngại khó, ngại khổ, chị đã xây dựng sự nghiệp riêng đó là chủ sở hữu trường mầm non Phương Mai.

Xuất phát là 1 giáo viên mầm non có thời gian công tác 10 năm trong ngành, chị Nguyễn Thị Mỹ Phương hiểu rằng, xã hội càng phát triển, nhu cầu gửi trẻ của nhiều cặp vợ chồng đi làm công nhân viên chức lao động trong các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp và người kinh doanh trên địa bàn phường tăng cao, trong khi trường mầm non công lập không đủ đáp ứng nhu cầu gửi trẻ, khiến cho các anh chị em công nhân viên chức lao động có con nhỏ gặp nhiều khó khăn. Nên suy nghĩ mình phải làm gì, làm như thế nào để có thể san sẻ phần nào khó khăn, nhằm giúp phụ huynh an tâm làm việc, lao động sản xuất; con trẻ thì được chăm sóc và giáo dục một cách đảm bảo an toàn về thể lực - phát triển về trí tuệ để chuẩn bị vào lớp một. Xuất phát từ những suy nghĩ trên cộng thêm tình yêu thương trẻ, chị quyết định thành lập trường mầm non.


Ảnh: Chị Nguyễn Thị Mỹ Phương, hội viên phụ nữ phường Lái Thiêu.

Đây là việc làm táo bạo và không nhiều người lúc đó mạnh dạng đầu tư, năm 2011, chị Phương bàn bạc với gia đình về vấn đề thành lập trường. Chị tận dụng mảnh đất nhà còn trống để xây trường. Tuy nhiên, kinh phí xây dựng là vấn đề không hề nhỏ, phải cần khoảng 9 tỷ đồng. Một khi đã quyết tâm, chị phải làm bằng được. Số tiền vợ chồng chị dành dụm bấy lâu, cộng thêm nguồn vốn vay mượn thêm ngân hàng để xây dựng và trang bị những trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi phục vụ trong chuyên môn. Đầu năm 2013, trường mầm non Phương Mai chính thức đi vào hoạt động với quy mô 10 lớp. Năm học đầu tiên, trường chỉ nhận được 30 trẻ. Đây cũng là thời điểm thật sự khó khăn đối với trường. Bởi tâm lý e ngại và chưa tin tưởng vào chất lượng tại các trường tư thục. Tuy nhiên nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo thành phố cũng như tinh thần đoàn kết của đội ngũ giáo viên trong trường đã tiếp thêm động lực giúp chị yên tâm hơn để duy trì hoạt động của trường. Chị thường xuyên học hỏi kinh nghiệm về mặt chuyên môn tại các trường công lập và đồng nghiệp, tích cực tìm tòi, nghiên cứu; thường xuyên cập nhật nắm bắt các nội dung chương trình giáo dục mầm non mới, bám sát thực tiễn và lắng nghe ý kiến của phụ huynh. Chị Phương tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu gởi trẻ của phụ huynh. Hiện trường bố trí 10 phòng học, mỗi lớp học đều được trang bị màng hình tivi, máy điều hòa, hệ thống camera quan sát (phụ huynh có thể theo dõi trẻ thường xuyên qua điện thoại thông minh), phòng năng khiếu, bếp ăn 1 chiều, phòng y tế chăm sóc sức khỏe, sân chơi có dụng cụ chơi cho trẻ. Hệ thống PCCC đảm bảo và thường xuyên kiểm tra định kỳ,… Nhờ đó, trường đã dần dần chinh phục được những phụ huynh khó tính nhất đến gởi trẻ. Uy tín ngày càng được nâng cao, đến nay, Trường đã duy trì nhận 350 trẻ cho đến hôm nay. Trường hiện có 29 giáo viên, nhân viên. Đội ngũ giáo viên có trình độ từ sơ cấp bảo mẫu trở lên. Hàng năm, chị vẫn tạo điều kiện để giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nhằm nâng cao hơn chất lượng giữ trẻ.

Bên cạnh đó, chị Phương luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống giáo viên, nhân viên; xây dựng tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau như 1 đại gia đình. Ngoài chế độ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chị còn nâng cao thu nhập cho giao viên tính theo thâm niên. Hiện tại, nếu cộng thêm cả phụ cấp, mức lương giáo viên dao động từ 6 đến 8 triệu đồng. Hàng năm, trường còn tổ chức tham quan du lịch; thăm hỏi ốm đau, hữu sự,…  Đặc biệt, do ảnh hưởng đạo dịch Covid-19, chị vẫn hỗ trợ 70 % lương trong 2 tháng cho giáo viên và thực hiện đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ. Nhờ đó, đội ngũ giáo viên luôn cống hiến và gắn bó làm việc cùng chị. Chị Nguyễn Thị Phương Thảo, 27 tuổi, giáo viên có thâm niên 4 năm công tác tại trường cho biết, môi trường làm việc thân thiện, nhà trường luôn chăm lo, giúp đỡ giáo viên. Nhờ đó, giáo viên yên tâm công tác…

Không chỉ chú trọng đến chất lượng nuôi dạy trẻ, với vai trò là Hiệu trưởng kiêm chủ trường, chị Nguyễn Thị Mỹ Phương đã tích cực xây dựng các phong trào hoạt động chuyên môn trong trường do ngành giáo dục đề ra như phong trào xây dựng trường học an toàn, học sinh tích cực, phong trào xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, phong trào giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, cấp thị, hàng năm tổ chức đội ngũ đăng ký danh hiệu thi đua. Tập thể giáo viên của trường cũng tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động. Hiện tại, trường đã thành lập chi đoàn thanh niên với 15 đoàn viên. Tới đây, trường còn thành lập thêm chi hội phụ nữ. Qua đó nhằm tạo sân chơi, giao lưu học hỏi với các đơn vị bạn.

Vừa phát triển kinh tế gia đình, chị Phương luôn quan tâm đến công tác từ thiện xã hội. Như chị vận động phụ huynh lập thùng từ thiện nhằm gây quỹ cho những hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo; tích cực ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ khó khăn, tặng quà cho gia đình hộ nghèo, hội viên phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi khó khăn. Hàng năm, chị là mạnh thường xuyên của Hội LHPN thành phố đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ biên phòng Tân Thành (tỉnh Bình Phước)… Chị Nguyễn Thị Bích Hiền, chủ tịch Hội LHPN phường Lái Thiêu cho biết, chị Phương là tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong phát triển kinh tế. Từ khó khăn, nhưng dám nghĩ, dám làm đạo nên sự nghiệp riêng cho mình. Đồng thời, chị thường xuyên quan tâm giúp đỡ đến hội viên phụ nữ khó khăn,…

Với sự cố gắng, nỗ lực tất cả vì học sinh thân yêu, chị Nguyễn Thị Mỹ Phương, chủ trường cũng là hiệu trưởng trường mầm non Phương Mai đã xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện tạo niềm tin cho phụ huynh đến gởi trẻ. Nhờ đó, nhiều năm qua, chị luôn được các cấp tuyên dương khen thưởng. Cụ thể, bản thân chị cũng tập thể trường được UBND tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018 và năm học 2018-2019; UBND thành phố Thuận An tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm học 2015-2016 và hoàn thành tốt nhiệm vụ ba năm học liền 2016-2017; 2017-2018; 2018-2019; trường đạt giải ba phong trào xây dựng trường học giáo dục lấy trẻ làm trung tâm năm học 2017-2018… Kết quả trên chính là động lực để chị Phương tiếp tục cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương cũng như tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hướng về cộng đồng.

VĂN TIẾN