Tìm theo chuỗi Tìm Gửi ý kiến

Tổng số mẩu tin tìm được: 460
Ô nhiễm môi truờng từ vựa hoa chất (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Kính gửi Phòng tài nguyên môi trường. Như tôi đã phản ánh lần truớc trong khu dân cư chúng tôi ở tổ 11khu phố Bình Qưới B phường Bình Chuẩn hiện đang có một vựa gom rác thải va những thùng hóa chất từ các công ty xí nghiệp về và một vựa chuyên xay nghiền nhựa phế thải với hàng nghìn mét vuông gây rất ô nhiễm vì ở sâu trong khu dân cư với lại dân cư chúng tôi còn it hộ lên 2 vựa này thuê đất rồi dựng nhà tạm và địa chỉ là 77/11khu phố Bình Qươi B phường Bình chuẩn để làm rất hiên ngang những thùng chứa hóa chất được bỏ và đô ở đường và khắp khu đất ho thuê bốc mùi như thuốc sâu nhất là khi họ thu gom nhiều gặp những ngày mưa hay nắng qúa gặp ngày có gió là chúng phải chịu sặc sủa mùi hóa chất và như thuốc sâu chưa kể nuớc thải xay nghiền của vựa xay nghiền nhựa va vào mùa mưa xe tải chở hàng nhiều gây ra lún và ổ nhiều họ không đi được lại chở đa hay xin ở đâu những tảng đá to bằng cổ đùi đô xuống xe máy chúng tôi không đi được cũng phản ánh lên khu phố và phường nhưng vẫn thế mà thậm chí họ còn làm qúa hơn những rác thải họ phân loại không bán hay tái chế được là họ đô ra đường khi nào mưa thì chôi đi hoặc đổ đông khu đất ho thuê rồi mua cát đá về lấp phủ như thế gây rất ô nhiễm cho môi trường sống của chúng tôi ,chúng tôi người lớn còn cố chịu chư những đứa trẻ con chúng tôi hàng ngày phải sống với môi trường ô nhiễm từ nguồn nuớc và những mùi hóa chất như thế gây ảnh hưởng đến sức khỏe và luôn sống trong lo sợ vì những thùng hóa chất cùng các chất rác thải có nguy cơ cháy nổ cao , nhà thi lúc nào chúng tôi cũng phải đóng kín cửa vì ko chịu nổi mùi bốc hóa chất bốc lên chúng tôi trình báo sự việc này trân trọng kính mong cơ quan có thẩm quyền xem sét xử lý, trân trọng.
Khiếu nại về việc Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở Khu phố Hoà Long , Phuờng Lái Thiêu, Thị Xã Thuận An (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Gia đình chúng tôi gồm : + Ông : Nguyễn Văn Phương sinh năm 1961 ( Mất năm 1998 ) + Mẹ : Lục Thị Mỹ Hoa sinh năm 1960 + Anh : Nguyễn Lĩnh Phúc sinh năm 1985 + Tôi : Nguyễn Thiện Lộc sinh năm 1989 Quan hệ nhân thân gia đình nội tôi : + Ông : Nguyễn Văn Ngọc ( ông nội tôi ) (Đã mất năm 1978) + Bà : Nguyễn Thị Lùng ( Bà nội tôi ) ( Đã mất năm 1995 ) + Ông : Nguyễn Văn Châu sinh năm 1955 + Ông : Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1959 ( định cư tại Canada) + Ông : Nguyễn Văn Phương sinh năm 1961 ( Mất năm 1998 ) là ba tôi Tôi xin trình bày sự việc như sau : Trước năm 1970 , ông bà nội tôi có mua 1 miếng đất ( nay thuộc khu phố Hoà Long , phường Lái Thiêu , Thị Xã Thuận An tỉnh Bình Dương ) có giấy mua bán và đóng thuế trước bạ ( bản chính hiện tại gia đình tôi đang giữ ) . Thuế đất được đóng đến năm 1979 khi ông nội tôi mất ( không để lại di chúc , không có buôn bán , giao dịch , trao tặng cho ai với thửa đất trên ) . Bà nội tôi tiếp tục đại diện sử dụng miếng đất trên và thực hiện đầy đủ việc đóng thuế đất . Đến năm 1995 bà nội tôi mất (không để lại di chúc , không có buôn bán , giao dịch , trao tặng cho ai với thửa đất trên ). Từ năm 1996 đến 1997 , ba tôi đại diện thay mặt cho bà nội tôi đóng thuế đất ở thửa đất trên ( Có biên lai thuế năm 1997) . Đến năm 1998 , ba tôi đột ngột qua đời ( không để lại di chúc ) . Thì di sản của ba tôi để lại cho mẹ con chúng tôi ( 1/3 Di Sản của ông bà nội để lại cho ba tôi theo luat thua ke ). Khoảng thời điểm 2003 - 2010 , ông Châu muốn đứng tên và toàn quyền sử dụng miếng đất trên , chúng tôi không đồng ý , và có 2 lần Hoà giải không thành tại Phuờng Lái Thiêu . Tại thời điểm hiện nay miếng đất trên đã được cấp Giấy Chứng Nhận Quyền sử dụng đất vào tháng 1/2017 do UBND Thị Xã Thuận An cấp cho ông Nguyễn Văn Châu và bà Thuận . Tôi không đồng ý với quyết định trên vì đất trên là di sản ông bà để lại cho ba người con là ông Châu , ông Tuấn ,ông Phương ( đã mất di sản ông Phương để lại cho vợ và 2 người con ) . Ngày 25 tháng 4 năm 2017 , tôi có lên UBND Thị Xã Thuận An để hỏi huong dan quy trình khiếu nại thì được chị ngồi ở bàn đầu tiên từ cổng đi vào bên tay phải hướng dẫn về Phường Lái Thiêu ( Mặc dù tôi đã nói rõ Giấy Cấp CHứng nhận là do UBND Thị Xã cấp thì lên đây giải quyết và chị vẫn khăng khăng về phường Lái Thiêu ) Nay tôi kính đề nghị quý UBND Thị Xã Thuận An xem xét lại quy trình cấp giấy chứng nhận thửa đất trên . đồng thời ngăn chặn việc chuyển nhượng , buôn bán nếu có xảy ra ở thửa đất trên . Và Phản hồi sớm nhất có thể qua số ĐT 0906684582.
Ô nhiễm môi trường (Ý kiến đã được trả lời)
Người gửi: - Ngày gửi:
Tôi sống ở 126/21 khu phố Bình Phú, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Chỗ tôi ở có 2 lò đốt gốm gây ô nhiễm không khị nặng, rất mong cơ quan chức năng xuống kiểm tra xem xét, xử lý để mọi người ở đây không bị khói lò nữa . chúng tôi xin chân thành cảm ơn.
Thắc mắc về QSDĐ (sổ đỏ) của dự án Marina Tower nằm trong Khu Dân Cư nhà vườn Tân Vũ Minh (Ý kiến đã được trả lời)
Người gửi: - Ngày gửi:
Kính gửi UBND Xã Thuận An! HIện tôi đang dự định mua căn hộ thuộc dự án Marina Tower của Chủ đầu tư LDG. Nhưng dự án này nằm trong KDC nhà vườn Tân Vũ Minh mà về KDC nhà vườn Tân Vũ Minh đang vướn một số vấn đề Pháp lý nên hiện vẫn chưa cấp QSDĐ (sổ đỏ) cho những gia đình đã mua đất thuộc dự án của Tân Vũ Minh. Vậy nên tôi có 1 số vướng mắc là lô đất mà LDG đang sở hữu để làm dự án Marina Tower đã được cấp QSDĐ chưa ạ và khi dự án hoàn thành thì tôi có được cấp sổ hồng không a. Tôi chân thành cảm ơn!
Gia hạn tạm trú do tranh chấp Hợp đồng mua bán nhà (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Họ và tên : Nguyễn Thị Lan Sinh năm: 1978 ĐT: 0162.665.8524 Tạm trú : 178 kp Hưng Phước, phường Hưng Định, Thuận An, Bình Dương. Theo sổ tạm trú số 080373495 cấp ngày 21/4/2015 của Công an phường Hưng Định thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Thời hạn 02 năm kể từ ngày ký. Hiện tại vụ án tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng nhà và quyền sử dụng đất nói trên đang được Tòa án nhân dân thị xã Thuận An thụ lý giải quyết. Theo sổ tạm trú thì đến ngày 21/4/2017 hết hạn do căn nhà và phần đất nói trên đang tranh chấp với gia đình Anh Huy, nên phía gia đình Anh Huy không cho tôi gia hạn tạm trú được nữa. Gia đình hoàn cảnh tôi rất khó khăn bản thân phải đi làm công nhân nuôi 02 đứa con còn nhỏ, số tiền để mua được căn nhà trên là phải đi vay mượn gom góp cả đời của tôi, hiện tại tôi và các con chỉ có căn nhà trên duy nhất để ở, phần tài sản đồ đạc và các vật dụng sinh hoạt đang để trong căn nhà nói trên không thể di dời đi đâu được, trong khi vụ án đang được Tòa án thụ lý giải quyết. Hiện tại bên phía gia đình Anh Nguyễn Quốc Huy căn cứ vào sổ tạm trú hết hạn để ép buộc gia đình tôi rời khỏi căn nhà nêu trên. Vì vậy nay tôi làm đơn này kính gửi quý Cơ quan xem xét tạo điều kiện cho tôi và gia đình được tạm trú đến khi có Bản án có hiệu lực pháp luật. Tôi xin cam kết thực hiện đúng theo Bản án có hiệu lực pháp luật trong vụ án tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng nhà và quyền sử dụng đất nói trên.
Thu mua ve chai trong khu dân cư (Ý kiến đã được trả lời)
Người gửi: - Ngày gửi:
Chúng tôi những người dân sống cạnh vựa thu mua phế liệu của gia đình ông Đỗ Duy Khương ngụ tại 12/1G KP Đồng An 2 Phường Bình Hòa Thuận An, xin trình bày sự việc như sau: Gia đình Ông Khương buôn bán thu mua phế liệu trong khu dân cư với mặt bằng 100m2 (ngang 5m) trong khu dân cư nên rất ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của các hộ dân sống xung quanh chúng tôi: Việc mua bán được diễn ra trong lòng đường đi, nhất là buổi trưa và buổi chiều khi các hộ thu mua nhỏ lẻ về nhập hàng họ đổ tràn lan ra lòng đường phân loại đập gõ tiếng va chạm của kim loại sắt vụn lon bia ...v..v.v...gây tiếng động rất khó chịu (chưa kể tiếng mua bán cãi cọ qua lại)... Nhiều phế loại có mùi hôi thối , ruồi nhặng và các loại hóa hóa chất ảnh hưởng đến vệ sinh tiếng đập gõ phân loại hàng ,nhất là tiếng xay các vỏ lon bia gây ra tiếng động rất lớn mặc dù chúng tôi đã đóng kín cửa nhưng chúng tôi vẫn không chịu nổi Do diện tích hẹp ko có kho bãi nên rất dễ gây cháy nổ do các loại phế liệu như giấy nhựa, các loại ....Và khi xe bốc hàng lên xuống gây tiếng động gây bụi từ những gấy phế liệu bằng vỏ bao xi măng ,sắt thép bị ghỉ lâu ngày quăng lên xuống xe khiến bụi vào các nhà xung quanh.Chưa kể đến xe xuất hàng lúc nhập hàng đậu dưới lòng đường, lề đường chắn hết đường ko có lối đi. Vì vậy thay mặt toàn thể bà con lối xóm xung quanh đây, chúng tôi (hộ đại diện 12B/1E KP. Đồng An 2, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An) xin gửi tới UBND thị xã Thuận An xem xét giúp đỡ và trả lời về vấn đề này, vì trước nay chúng tôi đã nhiều lần trình với khu phố và phường nhưng vấn đề này không được cải thiện. Và xin hỏi chúng tôi việc thu mua buôn bán phế liệu trong khu dân cư có hợp pháp không? Xin trân trọng cảm ơn!
Vệ sinh môi trường,thu gom rác dân lập,lấn chiếm vỉa hè! (Ý kiến đã được trả lời)
Người gửi: - Ngày gửi:
Tôi hiện ở tại KP. Đồng An 2, phường Bình Hòa; hiện nay ở đây gần như đô thị hóa 100% (mà còn duy trì hội nông dân tập thể!!!???cấp trên K cho bỏ,có trong báo cáo thành tích mới thấy mắc cười!!!???)có thể nói đa số là dân lao động ở tứ xứ đến định cư và là cư dân của BD. Cái tốt cũng nhiều nhưng cái xấu cũng có, ở đây tôi nói về cuộc sống văn minh đô thị của người dân chưa được có, một số thói quen ném rác, quét rác ra đường, k đóng tiền rác rồi đi đổ rác ké, rác ném, đổ rác vào miệng cống gây biết bao tai hại cho cộng đồng ..mặc dù trong nhà họ lúc nào cũng lau lau quét quét..sạch bong..TX.nên mở hẳn một chiến dịch tuyên truyền cuộc sống văn minh đô thị,phát tờ rơi tuyên truyển...cho dân ký cam kết cuộc sống văn minh đô thị,tổ dân phố theo dõi ai có hành động k văn minh thì mời làm việc cảnh cáo,tái phạm thì theo luật mà phat.Thiết lập lại các dây đổ rác dân lập cho phù hợp,có quy trình thu gom đổ rác,đảm bảo vệ sinh môi trường,chớ hiện nay quá tệ,quá bát nháo....có giá cả thống nhất,và giám sát tránh tùy tiện muốn lấy nhiêu thì lấy,xem mặt đặt tên.. Còn hiện nay giải phóng vỉa hè thì rất tốt, đường thông hè thoáng,nhưng tôi thấy BD k phải quá bát nháo như TP.HCM...Chúng ta so tp.HCM là rất tốt, theo tôi nên làm trọng tâm ở những KP thương mại buôn bán có lấn chiếm, những đường chính có xe cộ lưu thông..còn ở khu dân cư nên vận động dân dọn dẹp cho thông thoáng vệ sinh sạch đẹp, chớ bắt dẹp mái che nắng đã làm gọn đẹp thì hơi quá...Nhưng VP tổ dân phố Đồng An 2-Bình Hòa hoàn toàn nằm trên vỉa hè (chiếm hết bề ngang!!!)thì sao???Dân phải trả vỉa hè còn chính quyền thì ngoại lệ!!!! NGUYỄN TIẾN CƯỜNG
KÊU CỨU KHẨN CẤP VỀ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Chúng tôi là tập thể nhân dân sinh sống tại Tổ 3 – khu phố Đông Ba – P. Bình Hoà – Thị xã Thuận An, xin được phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường trong thời gian qua tại nơi chúng tôi sống. Cụ thể như sau: Thời gian gần đây khu đất trống nằm giữa khu dân cư chúng tôi có người tự nhận là đã thuê đất và tiến hành phun thuốc diệt cỏ để tiến hành trồng rau muống. Giữa khu dân cư đông đúc việc phun thuốc diệt cỏ và phun rất nhiều loại thuốc độc hại để trồng rau muống đã gây ô nhiễm trầm trọng đến môi trường, đe doạ đến an toàn vệ sinh thực phẩm và cuộc sống cũng như sinh hoạt hằng ngày của chúng tôi. Hậu quả là sức khỏe của chúng tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chúng tôi phải đóng cửa nhà và tìm chổ tá túc khi họ tiến hành phun các hoại thuốc đôc hại, con cái của chúng tôi phải nhập viện. Môi trường vốn trong lành là thế nhưng nay đã biến thành địa ngục do chính những kẻ không có lương tâm tạo lên, đã hơn một lần chúng tôi đã yêu cầu khu phố can thiệp nhưng đều không có kết quả gì và sự việc vẫn tiếp tục diễn ra. Cũng chính trong khoảng thời gian đó chúng tôi phải đấu tranh trong khi sức khỏe ngày một đi xuống. Bằng sự tin tưởng, niềm hy vọng sẽ có bầu không khí trong lành. Nay tôi đại diện nhân dân sống trong tổ 3 nói nên những lời từ tận đáy lòng. Khẩn thiết mong mỏi phòng Tài nguyên môi trường thị xã Thuận An giúp đỡ chúng tôi, trả lại sự sống cho chúng tôi và cho thế hệ tương lai.
Ô nhiễm môi trường hóa chất dễ gây cháy nổ (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Kính gửi Phòng tài nguyên môi trường thị xã Thuận An, tôi ở tổ 11 khu phố Bình Qưới B phường Bình Chuẩn, hiện ở cạnh nhà tôi có một vựa chuyên chở các chất thải hóa chất từ các công ty về và một vựa chuyên xay nghiền nhựa phế thải rất ô nhiễm, các vựa này để nhựa phế thải và những thùng hóa chất ngổn ngang gây ô nhiễm nhất là những ngày mưa mùi hóa chất bốc lên cứ như mùi thuốc sâu nhà tôi lúc nào cũng phải đóng cửa vì mùi gây rất nặng và đau đầu chưa kể những ô tô chở hàng và rác thải đâu hiên ngang cản trở đi lai . Chưa kể nhà chúng tôi còn các trẻ nhỏ, và những chất thải đó rất dễ gây cháy nổ.Vậy trân trọng kính mong các cấp chính quyền Phòng tài nguyên môi truờng xem xét giải quyết cho chúng tôi. Hiện địa chỉ của những vựa hoá chất và xay nghiền nhựa là 77/11 khu phố Bình Qưới B, phường bình chuẩn, thị xã Thuận An, họ thuê đất dựng lên tạm bợ để làm và gây ra rất ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của những người dân chúng tôi. Trân trọng mong cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Ô nhiễm ảnh hưởng từ mùi hoá chất (Ý kiến đã được trả lời)
Người gửi: - Ngày gửi:
Kính gửi phòng tài nguyên môi trường thi xã thuận an Tôi hiện ở khu phố bình quới B phường bình chuẩn hiện khu tôi đang ở tại tổ 11 khu phố bình quới B có một vựa hoá chất chuyên chở những thùng rác thải hoá chất từ các công ty về phân loại , và một vựa lớn chuyên thu gom nhựa phế thải về xay ghiền , nhựa và những thùng hoá chất vứt tùm lum Gây ra tất ông nhiễm Nhất là những khi mưa xuống nắng lên mùi hoá chất bốc lên nồng nặc như mui thuốc sâu rất sợ ảnh hưởng đến cuộc sống của những người dân xung quanh Trân trọng mong phòng tài nguyên môi trường thi xã thuận an xem xét giải quyết giúp chúng tôi
Kiến nghị (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Kính gửi: TP quản lý đô thị TX Thuận An Chúng tôi là một số hộ dân ở tổ 9, KP 1B, P. An Phú, TX Thuận An, có đất có sổ đỏ nhưng chưa có thổ cư, khi chúng tôi xin xây kiot để kinh doanh kiếm sống thì phường và khu phố xuống làm khó dễ, không cho xây dựng, trong khi đó gần nhà tôi đất của chủ khác tự phân lô bán nền giấy tay, không được cấp nào chứng thì lại được cất nhà 2-3 lầu mà không có cơ quan nào đến kiểm tra chấn chỉnh. Hiện nay vẫn còn 1 số hộ đang tự động cất nhà lầu, đề nghị Phòng QLĐT xuống kiểm tra chấn chỉnh ngay. ĐC xây dựng: chủ đất là ông Phi, Số nhà 312B/2, đường phan đình giới (an phú 14 cũ), KP 1B, phường An Phú.
Xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trên hẻm 29 Đông tư Lái thiêu (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Là người dân sống trên hẻm 29 kp Đông tư, P. Lái Thiêu, tx Thuận An. Hiện nay không chỉ riêng gia đình tôi mà toàn thể bà con nơi đây sống trong môi trường quá ô nhiểm. Trong khi bà con đều đóng tiền thu gom rác, mà con hẻm đã gần như trở thành bãi rác tự phát. Ảnh hưởng đến sức khỏe của bà con. Đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý ngay tình trạng ô nhiễm môi trường trên để bà con có nguồn không khí sạch để sinh hoạt. Cần thêm thông tin vui lòng liên lạc qua số điện thoại 0919196567. Trân trọng.
CÔNG TY TÁI CHẾ NHỰA TIẾN PHÁT ĐẠT SẢN XUẤT GÂY Ô NHIỄM VÀ MẤT AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Kính gởi quý cơ quan Tôi tên Phan Ái Tâm chủ hộ số 57B/3C khu phố Bình Đáng, Phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương Muốn phản ánh về việc công ty Tái chế nhựa Tiến Phát Đạt do ông Trần Ngọc Tám làm chủ trong quá trình sản xuất gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến các hộ dân sống trong khu vưc. Mùi hôi và bụi do nilon cũ đã qua sử dụng gây mất vệ sinh, xe chở rác thải ra vào thường xuyên gây ô nhiễm. Đặc biệt là việc mất an toàn phòng cháy chữa cháy nghiêm trọng. Phế liệu nilon, rác chất tràn lan sát vách nhà tôi, thậm chí có hôm còn để tràn lan ra đường. Những vật liệu này rất dễ cháy, nguy cơ cháy nổ rất cao . Kính mong quí cơ quan cho cán bộ xuống kiểm tra và xử lý hành vi vi phạm trên, gia đình tôi đã nhiều lần thông báo với chính quyền địa phương nơi sinh sống nhưng chưa được quan tâm và xử lý . Nhà có con nhỏ nhưng gần chục năm nay gia đình chúng tôi không bao giờ dám mở cửa phòng khách, con cái cũng không dám cho ra trước sân. Tối ngủ cũng không ngon giấc khoảng 11-12 giờ đêm thì doanh nghiệp kéo cửa cổng gây tiếng ồn lớn rung chuyển nhà tôi. Ngủ cũng nơm nớp lo sợ không biết cháy lúc nào. Rất mong quí cơ quan nhanh chóng xử lý . Chân thành cảm ơn.
CHUYỂN ĐỔI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐÂT TỪ ĐẤT CÂY LÂU NĂM SANG ĐẤT THỔ CƯ (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Xin chào! Xin cho tôi hỏi trong năm 2017, Thị xã Thuận An có kế hoạch cho người dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất lên đất thổ cử xây dựng nhà ở không ? Hiện tại tôi có một thửa đất (từ đất lúa đã chuyển sang cây lâu năm) thuộc phường Bình Hòa, tôi dự định xây dựng nhà ở trong năm 2017, thủ tục hành chính như thế nào, mong Quý ban ngành hướng dẫn. Xin Cám ơn!
THỰC LỰC TRIỂN KHAI DỰ ÁN KDC NHÀ VƯỜN TÂN VŨ MINH (Ý kiến đã được trả lời)
Người gửi: - Ngày gửi:
Kính gửi UBND Thị Xã Thuận An, Gia đình tôi có mua 1 nền đất thuộc KDC của công ty Tân Vũ Minh: Thông tin hợp đồng: Hợp đồng góp vốn hợp tác đầu tư và nhận lại nền đất. Gia đình tôi đã thanh toán 95% số tiền của hợp dồng. Nhưng đến nay đã hơn 13 năm , dự án chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng để bàn giao và vẫn chưa được cấp sổ đỏ. ! ! ?? Điều này chứng tỏ Nhà đầu tư Tân Vũ Minh không có năng lực triển khai dự án và cũng không có thực lực tài chính để triển khai dự án ... Tôi xin kiến nghị: 1. Về mặt quản lý chính quyền: xử phạt hình chính như rút giấy phép đầu tư... 2. Chuyển dự án cho chủ đầu tư mới có đủ năng lực để tiếp tục triển khai dự án Rất mong được sự quan tâm xem xét giải của cấp chính quyền, để người dân bớt khổ vì dự án này gây ra ! ! ! Tôi xin chân thành cảm ơn.
Công ty Mifaco ảnh hưởng môi trường sống cho khu dân cư xung quanh (Ý kiến đã được trả lời)
Người gửi: - Ngày gửi:
Kính gửi ban quản lý môi trường TX Thuận An Hiện công suất hoạt động của công ty Mifaco là rất lớn. Gây anh hưởng đến môi trường sống của rất nhiều hộ dân của các khu dân cư lân cận. 1. Liên tục có bụi cưa thoát ra môi trường khu dân cư. 2. Trong khâu sơn với công suất lớn tạo mùi hôi sơn trong bán kính 500m, rất khó chịu và độc hại cho sức khỏe. 3. Mifaco sử dụng đốt lò củi trong dây chuyền sản xuất. Vật liệu đốt củi có mùi nhựa và hóa chất khét bụi khối đen cực kỳ độc hại gây hại cho các hộ dân cư trong ván kính 2km. 4. Hệ thống nước thải và nước mưa luôn có các tạp chất như nước tẩy rửa hóa chất gây ảnh hưởng đến hệ nước ngầm. Các hộ trong Kp đại đa số dùng nước giếng trong sinh hoạt. Việc này cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của người dân. 6. Tiếng ồn trong dây chuyền sản xuất như náy cưa, cắt, tiện, dập... với công suất hoạt động 12h / ngày gây ô nhiểm âm thanh trong môi trường sống. Nguy hại sức khỏe trạng thái tâm lý cho người dân. ..... Thiết nghĩ với công ty Mifaco với công suất quá lớn hoạt động trong môi trường dân cư đông đúc là không hợp lý, cần được di dời sớm. Để người dân có cuộc sống lành mạnh. Vì với công suất lớn như vậy những tác hại đến môi trường là không thể tránh khổi
Cách xin giấy phép mở kinh doanh lại (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Xin chào! Cho tôi hỏi, cách đây 03 năm khoảng năm 2013 tôi có mở 01 cửa hàng chuyên buôn bán về linh kiện máy may công nghiệp, Tên cửa hàng là LÊ GIA 2. - Mã số thuế : 5800320135-002 - Tại địa chỉ : 1/18 KP Hòa Lân1, phường Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương. Sau đó vì nhiều biến cố trong gia đình và kinh doanh chậm, tôi đã đóng cửa tạm ngưng nhưng không thông báo. Như vậy cho tôi hỏi, tôi phải làm thủ tục như thế nào để xin phép được hoạt động trở lại? Hiện tại tôi thuê được mặt bằng tại địa chỉ sau : 413/13 ĐLBD, Kp. Thạnh Bình, P. An Thạnh,TX. Thuận An, BD. Và mở kinh doanh ngành nghề như trên. Xin hướng dẫn giúp tôi có giấy phép hoạt động theo đúng pháp luật hiện hành tại sở tại. Xin chân thành cám ơn !
Đăng ký đo đạt và thời gian ra bản đồ kỷ thuật (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Xin cho tôi hỏi, thời gian đo đạt và thời gian ra bản vẻ kỹ thuật là bao lâu ? có phải là 03 tháng không ?. Vì tôi đăng ký đo đạt để ra bản vẻ kỹ thuật mà đến nay đã 03 tháng rồi vẫn chưa có, xin trả lời giúp tôi, và tôi phải liên hệ ai để biết thông tin hồ sơ của tôi đi đến đâu ?
Thủ Tục, điều kiện nhập hộ khẩu Thuận An, Bình Dương (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
- Hiện tại hộ khẩu Cần Giuộc, Long An. Hiện nay tôi có mua 1 căn nhà Thuận An, Bình Dương. Tôi muốn cắt hộ khẩu Cần Giuộc, Long An để nhập hộ khẩu Thuận An, Bình Dương. Tôi cần thủ tục gì, điều kiện như thế nào? Trân Trọng!
NGƯỜI DÂN HỎI (Ý KIẾN ĐÃ ĐƯỢC TRẢ LỜI)
Người gửi: - Ngày gửi:
Trân Trọng! Sát bên nhà tôi có một căn nhà đang xây dựng nhưng không có bản vẽ, không có giấy phép.Trước đây là nhà cấp 04, xây cách đây 05 năm, đã xuống cấp nhưng bây giờ lại xây trên nền,móng cũ và đỗ lên 02 tấm nữa, ảnh hưởng nghiêm trong đến 02 nhà bên cạnh là nhà tôi và nhà phía bên trái của ông Cao Văn Tam. Chúng tôi đã có báo sự việc trên cho khu phố Bình Hoà nhưng vẫn được xây dựng tiếp tục, nhà tôi đã bị xé tường ,nứt. Phòng quản lý đô thị của thị xã sao lại để 01 căn nhà không giấy phép xây dựng một cách hiên ngang như vậy?.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...

Tìm theo chuỗi Tìm Gửi ý kiến