Tìm theo chuỗi Tìm Gửi ý kiến

Tổng số mẩu tin tìm được: 469
Đặt Trạm thu phí mũi tàu Phú Long có đúng không? (Ý kiến đã được trả lời)
Người gửi: - Ngày gửi:
Tôi là người dân sinh sống tại khu vực mũi tàu Phú Long, tôi và những người dân sống tại khu vực này rất lo lắng, bất bình việc bố trí trạm thu phí mũi tàu Phú Long gây khó khăn cho người tham gia giao thông, nhất là người ở nơi khác đến Bình Dương, khi đi từ hướng cầu Tân Phú xuống hoặc từ cầu Phú Long mới đi lên hướng ngã tư cầu Ông Bố. Nơi này thường xảy tai nạn. Bên cạnh đó, tỉnh lại cho phép đơn vị Becamex đặt trạm thu phí trên đường Cách mạng tháng 8 trước trường TH Phú Long gây bức xúc cho người dân vì đường này nhà nước đầu tư nhưng đơn vị này lại thu phí. Vậy tiền thu phí này đang ở đâu? Sử dụng vào mục đích nào? Có công khai hay không? Vì lợi ích của công ty Becamex mà chính quyền lại làm ngơ hay có sự ưu ái đơn vị này. Đây là những vấn đề cần có sự quan tâm sâu sắc, giải quyết nhanh chóng và đúng quy định của lãnh đạo tỉnh, thị xã. Kính mong lãnh đạo tỉnh, thị xã xem xét giải quyết đừng vì lợi ích của 1 tổ chức mà người phải thiệt thòi. Xin cám ơn!
Ô nhiễm tiếng ồn (Ý kiến đã được trả lời)
Người gửi: - Ngày gửi:
Xin chào Tôi ở khu phố 1A, P.An Phú. Trong hẻm có hộ gia đình số nhà 73P/1. Thường xuyên hát karaoke với công suất lớn, cả ngày và đêm, việc thể hiện của họ tôi không cấm cản. Nhưng tôi không có nhu cầu nghe, họ hát nên mở vừa phải trong gia đình hoặc tự làm phòng cách âm sử dụng. Trong khu, nhiều anh chị em công nhân làm ca đêm ban ngày cần yên tĩnh để nghĩ ngơi và buổi tối để các cháu còn yên tĩnh học bài, khi nào cơ quan cử người tới khảo sát dàn âm thanh khủng của họ thì biết, cách 5 căn nhà còn rung vì âm phát ra lớn khi họ hát hoặc tụ tập. Kính mong chính quyền sớm giải quyết.
Ô nhiễm môi trường (Ý kiến đã được trả lời)
Người gửi: - Ngày gửi:
chúng tôi ở dọc bờ kênh nước thải Viet-Sing khu vực Bình Đức 2, từ đunờng Bình Hòa 10 đi vào . Đã hơn 2 năm nay chúng tôi sống chung với nhiễm chất thải về khí, khói, bụi ...ô nhiễm nguồn nước, môi trường sống ... Vì xung quanh khu vực này có một số cá nhân và tổ chức kinh doanh rác thải công nghiêp , đặc biệt có 1 cty chuyên vận chuyển rác công nghiệp về tập kết và đốt thường xuyên, gây khó bụi ô nhiệm trầm trong, theo tôi được biết lẽ ra rác thải công nghiệp phải được đưa đưa đi đến nơi xử lý đúng quy định, đằng này lại đem về khu vực dân cư để xử lý (?). Vấn đề đã được chúng tôi đã phản ánh nhiều lần nhưng phía cty không khắc phục mà ngày càng ngang nhiên đốt rác thải mù mịt ngày đêm, (thời gian gần đây thường xuyên đốt vào ban đêm nhằm tránh mọi người nhìn thấy) , chưa kể đoàn xe tải toàn là xe tải hạng nặng chạy thường xuyên dọc bờ kênh này gây ra hư hỏng, bong tróc, ổ gà, ổ voi (xin mời các ban ngành đi thực tế sẽ rõ)... Không biết các cơ sở như thế có được phép tồn tại như vậy không, tính đến nay hoạt động cũng đã hơn 2 năm, mà không thấy cơ quan chức năng làm việc , chỉ tội cho người dân chúng tôi hàng ngày phải hít thở không khí ô nhiễm, con cháu chúng tôi sẽ phải gánh chịu hậu quả đến bao giờ, đáng lẽ ra phải được hưởng bầu không khí trong lành nơi làng quê . Vấn nạn ô nhiễm môi trường đang diễn ra ngày càng phức tạp, chúng tôi không muốn có 1 cty Formosa thứ 2 trên nước VIệt Nam! Rất mong cơ quan chức năng vào cuộc, cho di dời các cơ sở ô nhiễm này ra khỏi nơi đây, để chúng tôi được sống yên ổn, trong môi trường trong lành, chứ đừng để cty hứa hẹn khắc phục, mà hậu quả cuối cùng của sự khắc phục là người dân lãnh đủ . Mong quý cơ quan xem xét quan tâm sớm có thông tin phúc đáp. Xin chân thành cám ơn!
Giấy chuyển hộ khẩu (ý kiến đã được trả lời)
Người gửi: - Ngày gửi:
Cho tôi hỏi: tôi đang làm thủ tục nhập hộ khẩu Thuận An, Bình Dương. Mẫu giấy chuyển hộ khẩu HK07 ban hành theo quyết định 698/2007/QĐ-BCA (C11) được cấp bở công an huyện Mỏ Cày. Tuy nhiên phía công an thị xã Thuận An không nhận và trả lời phải dùng mẫu từ 2011 về sau mới nhập được. Phía công an Mỏ Cày thì trả lời toàn tỉnh Bến Tre vẫn đang dùng biểu mẫu 2007, chưa có mẫu 2011 nên không cấp được. Vậy cho tôi hỏi trường hợp này phải làm thế nào để nhập khẩu được ở Thuận An -BD ? Tôi đang cần gấp để cho con đi học. Mong tin!
PHẢN ÁNH TIẾNG ỒN TẠI KHU DÂN CƯ VIỆT SING (Ý kiến đang được xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Kính gửi: - ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ THUẬN AN - ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG THUẬN GIAO Công ty cổ phần tư vấn và quản lý bất động sản Bắc Sài Gòn có trụ sở tại C1-2 đường D16, khu dân cư Việt Sing,Kp 4, phường An phú, thị xã Thuận An,Tỉnh Bình Dương xin gởi đến quý cơ quan lời chào trân trọng. Trong thời gian vừa qua ban quản lý The Oasis chúng tôi có nhận được phản ảnh của nhiều hộ cư dân và chuyên gia người nước ngoài sống tại dự án The Oasis II khu dân cư Việt Sing về việc các cửa hàng buôn bán dưới hành lang an toàn lưới điện tại khu dân cư Việt Sing vị trí đường D4 và D11 giáp ranh với khu dân cư Oasis II ( đính kèm bản đồ vị trí khu vực mở nhạc) thường xuyên hoạt động mở nhạc,hát karaoke bằng kéo mở nhạc liên tục từ 7h tối đến tận 4-5 giờ sáng làm ảnh hưởng nghiêm trọng và gây khó khăn cho sinh hoạt, học tập của gia đình họ như cư dân sống tại khu The Oasis II và khu dân cư kế bên. Chúng tôi đã phản ảnh đến ban quản lý khu dân cư Việt Sing cũng như gởi thư ra công an phường thuận giao ngày 16/06/2016 nhưng tình trạng tiếng ồn vẫn chưa cải thiện. Vì vậy, bằng Đơn này tôi Kính đề nghị các quý Lãnh đạo xem xét giải quyết tình trạng kinh doanh tự phát mở nhạc gây tiếng ồn,cũng như tụ tập nhậu nhẹt đánh nhau thường xuyên tại khu vực nêu trên để trả lại môi trường sống lành mạnh, đảm bảo sức khỏe cho cư dân sống tại Oasis và những người dân đang sinh sống tại khu dân cư Việt Sing. Chúng tôi đính kèm sơ đồ vị trí khu vực thường xuyên mở nhạc và karaoke về đêm. Xin chân thành cảm ơn.
Môi trường (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Chúng tôi là công nhân của Cty saco địa chỉ 2/123 khu phố Hòa Lân 2, p. Thuận Giao tx Thuận An,BD (Đối diện với nha hàng tiệc cưới kim cương). Tôi phản ánh về môi trường. Cong ty cứ mỗi lần trời mưa là bơm chất thải từ các hố ga bơm ra ngoài quốc lộ 13.đề nghị phòng tài nguyên môi trường xem xét và xử lý.
Tệ nạn ô nhiễm tiếng ồn (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Xin chào ban lãnh đạo Uỷ ban Thuận An, Bình Dương! Tại khu vực khu dân cư Việtsing - phường An Phú, tại bãi đất trống gần đường D11. Các hàng quán tự phát buôn bán, tại các quán nhậu ngoài trời nơi đeo đèn vàng kèm theo KARAOKE dàn loa inh ỏi từ tối và có khi kéo dài đến tận 4-5 giờ sáng. Có những đêm không chỉ phải nghe 1 chỗ mà nhiều chỗ khác nhau đua nhau hát, đua nhau mở nhạc lớn. Đặc biệt là từ 24h00 đến sáng nghe rất lớn. Trong phòng đóng kín nhưng nó vọng lên rất rõ. Không thể nào ngủ được ạ. Quá bức xúc vì một vài cá nhân như vậy mà ảnh hưởng cả khu vực này, không biết bao nhiêu thiệt hại về sức khoẻ thể chất và tinh thần của tôi gia đình và người dân ở đây. Tối hôm qua đây chúng tôi lại mất ngủ cả đêm và gia đình lại cãi vã vì chuyện này. Thật sự không đáng chút nào. Ô nhiễm tiếng ồn ở bình dương tôi thấy đến mức báo động rồi ạ. Nhất là khu vực việt sing này. Thật sự hậu quả mà nó để lại cũng nặng nề đối với nhiều người lắm. Tôi viết thư này mong rằng Uỷ ban nhận và đọc được. Mong rằng Uỷ ban hãy kiểm chứng những gì tôi nói và có biện pháp xử lý tệ nạn này. Xin cảm ơn!
Ô nhiễm môi trường , người dân khẩn cầu gấp (ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Kính gửi phòng tài nguyên môi trường UBND thị xã thuận an như tôi đã gửi phản ánh về vụ việc ở tổ 11 khu Phố Bình quới B phường bình chuẩn ,sát canh nhà tôi là vựa thu gom chất thải công nghiệp gây ông nhiễm rất nặng nề về không khí và ngầm nước mạch chúng tôi ăn uống sinh hoạt hàng ngày tiềm ẩn rất nhiều nguy hại chưa kể những hoá chất và chất thải rắn sinh hoạt vứt bỏ bừa bãi nguy cơ cháy nổ rất cao mà gần một năm nay chúng tôi phải gánh chịu hàng mgày do hộ anh Lê Văn Hà thuê đất dựng lán tạm tại 77/11 khu phố Bình quứoi B phường bình chuẩn đưong 03 chuyên chở những thùng hoá chất phi sắt chứa chất bột đen lẫn sắt ánh kim và mhững thùng chứa chất thải hoá chất về sang đổ bỏ ở khi đất anh ta thuê hơn ngàn met vuông rồi mua đất đá cát xi về san lấp hợp thức hoá làm mặt bằng gây mùi hôi rất độc hại mà mấy hộ gia đình chúng tôi phải gánh chịu nặng nề từ môi trường ô nhiễm Anh ta chiếm cả đoạn đưỡng đổ bỏ hoá chất chôn vùi rác thải nâng cao đoan đường để đổ bỏ những thùng hoá chất chặn luôn nối đi lại của mấy hộ gia đình bên trong , đáng nói ở đây anh ta rất coi thường pháp luật gia đinh tôi ở sát cạnh nhắc nhở anh ta đỗ đậu gọn xe tải vào để lối đi lại thì ngay lập tức anh ta cùng mấy anh làm cho anh ta de doạ tính mạng , thách thức chúng tôi cũng đã Kính gửi phòng tài nguyên môi trường UBND thị xã thuận an như tôi đã gửi phản ánh về vụ việc ở tổ 11 khu Phố Bình quới B phường bình chuẩn ,sát canh nhà tôi là vựa thu gom chất thải công nghiệp gây ông nhiễm rất nặng nề về không khí và ngầm nước mạch chúng tôi ăn uống sinh hoạt hàng ngày tiềm ẩn rất nhiều nguy hại chưa kể những hoá chất và chất thải rắn sinh hoạt vứt bỏ bừa bãi nguy cơ cháy nổ rất cao mà gần một năm nay chúng tôi phải gánh chịu hàng ngày do hộ anh Lê Văn Hà thuê đất dựng lán tạm tại 77/11 khu phố Bình Quới B phường bình chuẩn đường 03 chuyên chở những thùng hoá chất phi sắt chứa chất bột đen lẫn sắt ánh kim và mhững thùng chứa chất thải hoá chất về sang đổ bỏ ở khi đất anh ta thuê hơn ngàn met vuông rồi mua đất đá cát xi về san lấp hợp thức hoá làm mặt bằng gây mùi hôi rất độc hại mà mấy hộ gia đình chúng tôi phải gánh chịu nặng nề từ môi trường ô nhiễm Anh ta chiếm cả đoạn đưỡng đổ bỏ hoá chất chôn vùi rác thải nâng cao đoan đường để đổ bỏ những thùng hoá chất chặn luôn nối đi lại của mấy hộ gia đình bên trong , đáng nói ở đây anh ta rất coi thường pháp luật, gia đình tôi ở sát cạnh nhắc nhở anh ta đỗ đậu gọn xe tải vào để lối đi lại thì ngay lập tức anh ta cùng mấy anh làm cho anh ta đe doạ tính mạng , thách thức chúng tôi cũng đã trình báo lên cấp phường xã, cách đây một tuần xe nhà anh ta có đổ bể một thùng hoá chất ở đoạn đường bình chuẩn 03. Chảy xuống làm cây cỏ chết đen ngòm bốc mùi hôi nồng nặc như mùi hôi ở khu đất anh ta thuê sát cạnh nhà tôi mà hàng ngày mấy hộ chúng tôi sống xung quanh đấy hít phải, chúng tôi cũng thấy cán bộ phường xuống kiểm tra ko biết cán bộ phường có nhắc nhở gì không mà chúng tôi thấy vựa anh ta còn hoạt động chở nhiều hơn về đổ bỏ, sang lấp bừa bãi gây mùi hôi hoá chất nồng nặc bốc lên khiến gia đình tôi có những triệu chứng khó thở ngột ngạc viêm đường hô hấp, con cái mấy hộ gia đình chúng tôi đang nghỉ hè mà các cháu phải chịu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mà môi trường bị ô nhiễm mỗi ngày thì không biết hậu quả chúng tôi phải gánh chịu nặng nề như nào. Vậy tôi trân trọng mong phòng Tài nguyên môi trường vả các cấp chính quyền nhanh chóng xem xét giải quyết cho chúng tôi những hộ dân để có một bầu không khí đúng nghĩa không lo sợ và đảm bảo sức khỏe. Điều quan trọng tôi muốn đề cập ở đây chỉ có 02 ý là hộ anh Lê Văn Hà thuê đất dựng lán tạm tại 77/11 đường 03, khu phố Bình Quới B, phường bình chuẩn sang lấp hóa chất công nghiệp độc hại chưa qua xử lý bừa bãi tại khu dân cư và hành vi coi thường pháp luật, mang tính giang hồ của anh này đối với người dân sống tại đây. Tôi cũng xin nhấn mạnh thêm một ý nữa là phường đã có xuống kiểm tra rồi nhưng hiện thực không có gì xảy ra, hoạt động gây ô nhiễm môi trường của anh này vẫn t
Lấn chiếm Lòng lề đường (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Kính gửi UBND thị Xã Thuận An. Hẻm đường Vĩnh Phú 03 đang bị các cá nhân lấn chiếm buôn bán, xây dựng, Xe ôm ngổn ngang. Dân trong khu vực rất bức xúc khó chịu. Tình trạng này kéo dài thì phố phường không thể văn minh phát triển được. Mong các cán bộ kiểm tra xử lý, trả lại đường cho dân đi lại. Xin cảm ơn.
Ô nhiễm môi truờng từ vựa hoa chất (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Kính gửi Phòng tài nguyên môi trường. Như tôi đã phản ánh lần truớc trong khu dân cư chúng tôi ở tổ 11khu phố Bình Qưới B phường Bình Chuẩn hiện đang có một vựa gom rác thải va những thùng hóa chất từ các công ty xí nghiệp về và một vựa chuyên xay nghiền nhựa phế thải với hàng nghìn mét vuông gây rất ô nhiễm vì ở sâu trong khu dân cư với lại dân cư chúng tôi còn it hộ lên 2 vựa này thuê đất rồi dựng nhà tạm và địa chỉ là 77/11khu phố Bình Qươi B phường Bình chuẩn để làm rất hiên ngang những thùng chứa hóa chất được bỏ và đô ở đường và khắp khu đất ho thuê bốc mùi như thuốc sâu nhất là khi họ thu gom nhiều gặp những ngày mưa hay nắng qúa gặp ngày có gió là chúng phải chịu sặc sủa mùi hóa chất và như thuốc sâu chưa kể nuớc thải xay nghiền của vựa xay nghiền nhựa va vào mùa mưa xe tải chở hàng nhiều gây ra lún và ổ nhiều họ không đi được lại chở đa hay xin ở đâu những tảng đá to bằng cổ đùi đô xuống xe máy chúng tôi không đi được cũng phản ánh lên khu phố và phường nhưng vẫn thế mà thậm chí họ còn làm qúa hơn những rác thải họ phân loại không bán hay tái chế được là họ đô ra đường khi nào mưa thì chôi đi hoặc đổ đông khu đất ho thuê rồi mua cát đá về lấp phủ như thế gây rất ô nhiễm cho môi trường sống của chúng tôi ,chúng tôi người lớn còn cố chịu chư những đứa trẻ con chúng tôi hàng ngày phải sống với môi trường ô nhiễm từ nguồn nuớc và những mùi hóa chất như thế gây ảnh hưởng đến sức khỏe và luôn sống trong lo sợ vì những thùng hóa chất cùng các chất rác thải có nguy cơ cháy nổ cao , nhà thi lúc nào chúng tôi cũng phải đóng kín cửa vì ko chịu nổi mùi bốc hóa chất bốc lên chúng tôi trình báo sự việc này trân trọng kính mong cơ quan có thẩm quyền xem sét xử lý, trân trọng.
Khiếu nại về việc Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở Khu phố Hoà Long , Phuờng Lái Thiêu, Thị Xã Thuận An (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Gia đình chúng tôi gồm : + Ông : Nguyễn Văn Phương sinh năm 1961 ( Mất năm 1998 ) + Mẹ : Lục Thị Mỹ Hoa sinh năm 1960 + Anh : Nguyễn Lĩnh Phúc sinh năm 1985 + Tôi : Nguyễn Thiện Lộc sinh năm 1989 Quan hệ nhân thân gia đình nội tôi : + Ông : Nguyễn Văn Ngọc ( ông nội tôi ) (Đã mất năm 1978) + Bà : Nguyễn Thị Lùng ( Bà nội tôi ) ( Đã mất năm 1995 ) + Ông : Nguyễn Văn Châu sinh năm 1955 + Ông : Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1959 ( định cư tại Canada) + Ông : Nguyễn Văn Phương sinh năm 1961 ( Mất năm 1998 ) là ba tôi Tôi xin trình bày sự việc như sau : Trước năm 1970 , ông bà nội tôi có mua 1 miếng đất ( nay thuộc khu phố Hoà Long , phường Lái Thiêu , Thị Xã Thuận An tỉnh Bình Dương ) có giấy mua bán và đóng thuế trước bạ ( bản chính hiện tại gia đình tôi đang giữ ) . Thuế đất được đóng đến năm 1979 khi ông nội tôi mất ( không để lại di chúc , không có buôn bán , giao dịch , trao tặng cho ai với thửa đất trên ) . Bà nội tôi tiếp tục đại diện sử dụng miếng đất trên và thực hiện đầy đủ việc đóng thuế đất . Đến năm 1995 bà nội tôi mất (không để lại di chúc , không có buôn bán , giao dịch , trao tặng cho ai với thửa đất trên ). Từ năm 1996 đến 1997 , ba tôi đại diện thay mặt cho bà nội tôi đóng thuế đất ở thửa đất trên ( Có biên lai thuế năm 1997) . Đến năm 1998 , ba tôi đột ngột qua đời ( không để lại di chúc ) . Thì di sản của ba tôi để lại cho mẹ con chúng tôi ( 1/3 Di Sản của ông bà nội để lại cho ba tôi theo luat thua ke ). Khoảng thời điểm 2003 - 2010 , ông Châu muốn đứng tên và toàn quyền sử dụng miếng đất trên , chúng tôi không đồng ý , và có 2 lần Hoà giải không thành tại Phuờng Lái Thiêu . Tại thời điểm hiện nay miếng đất trên đã được cấp Giấy Chứng Nhận Quyền sử dụng đất vào tháng 1/2017 do UBND Thị Xã Thuận An cấp cho ông Nguyễn Văn Châu và bà Thuận . Tôi không đồng ý với quyết định trên vì đất trên là di sản ông bà để lại cho ba người con là ông Châu , ông Tuấn ,ông Phương ( đã mất di sản ông Phương để lại cho vợ và 2 người con ) . Ngày 25 tháng 4 năm 2017 , tôi có lên UBND Thị Xã Thuận An để hỏi huong dan quy trình khiếu nại thì được chị ngồi ở bàn đầu tiên từ cổng đi vào bên tay phải hướng dẫn về Phường Lái Thiêu ( Mặc dù tôi đã nói rõ Giấy Cấp CHứng nhận là do UBND Thị Xã cấp thì lên đây giải quyết và chị vẫn khăng khăng về phường Lái Thiêu ) Nay tôi kính đề nghị quý UBND Thị Xã Thuận An xem xét lại quy trình cấp giấy chứng nhận thửa đất trên . đồng thời ngăn chặn việc chuyển nhượng , buôn bán nếu có xảy ra ở thửa đất trên . Và Phản hồi sớm nhất có thể qua số ĐT 0906684582.
Ô nhiễm môi trường (Ý kiến đã được trả lời)
Người gửi: - Ngày gửi:
Tôi sống ở 126/21 khu phố Bình Phú, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Chỗ tôi ở có 2 lò đốt gốm gây ô nhiễm không khị nặng, rất mong cơ quan chức năng xuống kiểm tra xem xét, xử lý để mọi người ở đây không bị khói lò nữa . chúng tôi xin chân thành cảm ơn.
Thắc mắc về QSDĐ (sổ đỏ) của dự án Marina Tower nằm trong Khu Dân Cư nhà vườn Tân Vũ Minh (Ý kiến đã được trả lời)
Người gửi: - Ngày gửi:
Kính gửi UBND Xã Thuận An! HIện tôi đang dự định mua căn hộ thuộc dự án Marina Tower của Chủ đầu tư LDG. Nhưng dự án này nằm trong KDC nhà vườn Tân Vũ Minh mà về KDC nhà vườn Tân Vũ Minh đang vướn một số vấn đề Pháp lý nên hiện vẫn chưa cấp QSDĐ (sổ đỏ) cho những gia đình đã mua đất thuộc dự án của Tân Vũ Minh. Vậy nên tôi có 1 số vướng mắc là lô đất mà LDG đang sở hữu để làm dự án Marina Tower đã được cấp QSDĐ chưa ạ và khi dự án hoàn thành thì tôi có được cấp sổ hồng không a. Tôi chân thành cảm ơn!
Gia hạn tạm trú do tranh chấp Hợp đồng mua bán nhà (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Họ và tên : Nguyễn Thị Lan Sinh năm: 1978 ĐT: 0162.665.8524 Tạm trú : 178 kp Hưng Phước, phường Hưng Định, Thuận An, Bình Dương. Theo sổ tạm trú số 080373495 cấp ngày 21/4/2015 của Công an phường Hưng Định thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Thời hạn 02 năm kể từ ngày ký. Hiện tại vụ án tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng nhà và quyền sử dụng đất nói trên đang được Tòa án nhân dân thị xã Thuận An thụ lý giải quyết. Theo sổ tạm trú thì đến ngày 21/4/2017 hết hạn do căn nhà và phần đất nói trên đang tranh chấp với gia đình Anh Huy, nên phía gia đình Anh Huy không cho tôi gia hạn tạm trú được nữa. Gia đình hoàn cảnh tôi rất khó khăn bản thân phải đi làm công nhân nuôi 02 đứa con còn nhỏ, số tiền để mua được căn nhà trên là phải đi vay mượn gom góp cả đời của tôi, hiện tại tôi và các con chỉ có căn nhà trên duy nhất để ở, phần tài sản đồ đạc và các vật dụng sinh hoạt đang để trong căn nhà nói trên không thể di dời đi đâu được, trong khi vụ án đang được Tòa án thụ lý giải quyết. Hiện tại bên phía gia đình Anh Nguyễn Quốc Huy căn cứ vào sổ tạm trú hết hạn để ép buộc gia đình tôi rời khỏi căn nhà nêu trên. Vì vậy nay tôi làm đơn này kính gửi quý Cơ quan xem xét tạo điều kiện cho tôi và gia đình được tạm trú đến khi có Bản án có hiệu lực pháp luật. Tôi xin cam kết thực hiện đúng theo Bản án có hiệu lực pháp luật trong vụ án tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng nhà và quyền sử dụng đất nói trên.
Thu mua ve chai trong khu dân cư (Ý kiến đã được trả lời)
Người gửi: - Ngày gửi:
Chúng tôi những người dân sống cạnh vựa thu mua phế liệu của gia đình ông Đỗ Duy Khương ngụ tại 12/1G KP Đồng An 2 Phường Bình Hòa Thuận An, xin trình bày sự việc như sau: Gia đình Ông Khương buôn bán thu mua phế liệu trong khu dân cư với mặt bằng 100m2 (ngang 5m) trong khu dân cư nên rất ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của các hộ dân sống xung quanh chúng tôi: Việc mua bán được diễn ra trong lòng đường đi, nhất là buổi trưa và buổi chiều khi các hộ thu mua nhỏ lẻ về nhập hàng họ đổ tràn lan ra lòng đường phân loại đập gõ tiếng va chạm của kim loại sắt vụn lon bia ...v..v.v...gây tiếng động rất khó chịu (chưa kể tiếng mua bán cãi cọ qua lại)... Nhiều phế loại có mùi hôi thối , ruồi nhặng và các loại hóa hóa chất ảnh hưởng đến vệ sinh tiếng đập gõ phân loại hàng ,nhất là tiếng xay các vỏ lon bia gây ra tiếng động rất lớn mặc dù chúng tôi đã đóng kín cửa nhưng chúng tôi vẫn không chịu nổi Do diện tích hẹp ko có kho bãi nên rất dễ gây cháy nổ do các loại phế liệu như giấy nhựa, các loại ....Và khi xe bốc hàng lên xuống gây tiếng động gây bụi từ những gấy phế liệu bằng vỏ bao xi măng ,sắt thép bị ghỉ lâu ngày quăng lên xuống xe khiến bụi vào các nhà xung quanh.Chưa kể đến xe xuất hàng lúc nhập hàng đậu dưới lòng đường, lề đường chắn hết đường ko có lối đi. Vì vậy thay mặt toàn thể bà con lối xóm xung quanh đây, chúng tôi (hộ đại diện 12B/1E KP. Đồng An 2, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An) xin gửi tới UBND thị xã Thuận An xem xét giúp đỡ và trả lời về vấn đề này, vì trước nay chúng tôi đã nhiều lần trình với khu phố và phường nhưng vấn đề này không được cải thiện. Và xin hỏi chúng tôi việc thu mua buôn bán phế liệu trong khu dân cư có hợp pháp không? Xin trân trọng cảm ơn!
Vệ sinh môi trường,thu gom rác dân lập,lấn chiếm vỉa hè! (Ý kiến đã được trả lời)
Người gửi: - Ngày gửi:
Tôi hiện ở tại KP. Đồng An 2, phường Bình Hòa; hiện nay ở đây gần như đô thị hóa 100% (mà còn duy trì hội nông dân tập thể!!!???cấp trên K cho bỏ,có trong báo cáo thành tích mới thấy mắc cười!!!???)có thể nói đa số là dân lao động ở tứ xứ đến định cư và là cư dân của BD. Cái tốt cũng nhiều nhưng cái xấu cũng có, ở đây tôi nói về cuộc sống văn minh đô thị của người dân chưa được có, một số thói quen ném rác, quét rác ra đường, k đóng tiền rác rồi đi đổ rác ké, rác ném, đổ rác vào miệng cống gây biết bao tai hại cho cộng đồng ..mặc dù trong nhà họ lúc nào cũng lau lau quét quét..sạch bong..TX.nên mở hẳn một chiến dịch tuyên truyền cuộc sống văn minh đô thị,phát tờ rơi tuyên truyển...cho dân ký cam kết cuộc sống văn minh đô thị,tổ dân phố theo dõi ai có hành động k văn minh thì mời làm việc cảnh cáo,tái phạm thì theo luật mà phat.Thiết lập lại các dây đổ rác dân lập cho phù hợp,có quy trình thu gom đổ rác,đảm bảo vệ sinh môi trường,chớ hiện nay quá tệ,quá bát nháo....có giá cả thống nhất,và giám sát tránh tùy tiện muốn lấy nhiêu thì lấy,xem mặt đặt tên.. Còn hiện nay giải phóng vỉa hè thì rất tốt, đường thông hè thoáng,nhưng tôi thấy BD k phải quá bát nháo như TP.HCM...Chúng ta so tp.HCM là rất tốt, theo tôi nên làm trọng tâm ở những KP thương mại buôn bán có lấn chiếm, những đường chính có xe cộ lưu thông..còn ở khu dân cư nên vận động dân dọn dẹp cho thông thoáng vệ sinh sạch đẹp, chớ bắt dẹp mái che nắng đã làm gọn đẹp thì hơi quá...Nhưng VP tổ dân phố Đồng An 2-Bình Hòa hoàn toàn nằm trên vỉa hè (chiếm hết bề ngang!!!)thì sao???Dân phải trả vỉa hè còn chính quyền thì ngoại lệ!!!! NGUYỄN TIẾN CƯỜNG
KÊU CỨU KHẨN CẤP VỀ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Chúng tôi là tập thể nhân dân sinh sống tại Tổ 3 – khu phố Đông Ba – P. Bình Hoà – Thị xã Thuận An, xin được phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường trong thời gian qua tại nơi chúng tôi sống. Cụ thể như sau: Thời gian gần đây khu đất trống nằm giữa khu dân cư chúng tôi có người tự nhận là đã thuê đất và tiến hành phun thuốc diệt cỏ để tiến hành trồng rau muống. Giữa khu dân cư đông đúc việc phun thuốc diệt cỏ và phun rất nhiều loại thuốc độc hại để trồng rau muống đã gây ô nhiễm trầm trọng đến môi trường, đe doạ đến an toàn vệ sinh thực phẩm và cuộc sống cũng như sinh hoạt hằng ngày của chúng tôi. Hậu quả là sức khỏe của chúng tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chúng tôi phải đóng cửa nhà và tìm chổ tá túc khi họ tiến hành phun các hoại thuốc đôc hại, con cái của chúng tôi phải nhập viện. Môi trường vốn trong lành là thế nhưng nay đã biến thành địa ngục do chính những kẻ không có lương tâm tạo lên, đã hơn một lần chúng tôi đã yêu cầu khu phố can thiệp nhưng đều không có kết quả gì và sự việc vẫn tiếp tục diễn ra. Cũng chính trong khoảng thời gian đó chúng tôi phải đấu tranh trong khi sức khỏe ngày một đi xuống. Bằng sự tin tưởng, niềm hy vọng sẽ có bầu không khí trong lành. Nay tôi đại diện nhân dân sống trong tổ 3 nói nên những lời từ tận đáy lòng. Khẩn thiết mong mỏi phòng Tài nguyên môi trường thị xã Thuận An giúp đỡ chúng tôi, trả lại sự sống cho chúng tôi và cho thế hệ tương lai.
Ô nhiễm môi trường hóa chất dễ gây cháy nổ (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Kính gửi Phòng tài nguyên môi trường thị xã Thuận An, tôi ở tổ 11 khu phố Bình Qưới B phường Bình Chuẩn, hiện ở cạnh nhà tôi có một vựa chuyên chở các chất thải hóa chất từ các công ty về và một vựa chuyên xay nghiền nhựa phế thải rất ô nhiễm, các vựa này để nhựa phế thải và những thùng hóa chất ngổn ngang gây ô nhiễm nhất là những ngày mưa mùi hóa chất bốc lên cứ như mùi thuốc sâu nhà tôi lúc nào cũng phải đóng cửa vì mùi gây rất nặng và đau đầu chưa kể những ô tô chở hàng và rác thải đâu hiên ngang cản trở đi lai . Chưa kể nhà chúng tôi còn các trẻ nhỏ, và những chất thải đó rất dễ gây cháy nổ.Vậy trân trọng kính mong các cấp chính quyền Phòng tài nguyên môi truờng xem xét giải quyết cho chúng tôi. Hiện địa chỉ của những vựa hoá chất và xay nghiền nhựa là 77/11 khu phố Bình Qưới B, phường bình chuẩn, thị xã Thuận An, họ thuê đất dựng lên tạm bợ để làm và gây ra rất ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của những người dân chúng tôi. Trân trọng mong cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Ô nhiễm ảnh hưởng từ mùi hoá chất (Ý kiến đã được trả lời)
Người gửi: - Ngày gửi:
Kính gửi phòng tài nguyên môi trường thi xã thuận an Tôi hiện ở khu phố bình quới B phường bình chuẩn hiện khu tôi đang ở tại tổ 11 khu phố bình quới B có một vựa hoá chất chuyên chở những thùng rác thải hoá chất từ các công ty về phân loại , và một vựa lớn chuyên thu gom nhựa phế thải về xay ghiền , nhựa và những thùng hoá chất vứt tùm lum Gây ra tất ông nhiễm Nhất là những khi mưa xuống nắng lên mùi hoá chất bốc lên nồng nặc như mui thuốc sâu rất sợ ảnh hưởng đến cuộc sống của những người dân xung quanh Trân trọng mong phòng tài nguyên môi trường thi xã thuận an xem xét giải quyết giúp chúng tôi
Kiến nghị (Ý kiến đang xem xét)
Người gửi: - Ngày gửi:
Kính gửi: TP quản lý đô thị TX Thuận An Chúng tôi là một số hộ dân ở tổ 9, KP 1B, P. An Phú, TX Thuận An, có đất có sổ đỏ nhưng chưa có thổ cư, khi chúng tôi xin xây kiot để kinh doanh kiếm sống thì phường và khu phố xuống làm khó dễ, không cho xây dựng, trong khi đó gần nhà tôi đất của chủ khác tự phân lô bán nền giấy tay, không được cấp nào chứng thì lại được cất nhà 2-3 lầu mà không có cơ quan nào đến kiểm tra chấn chỉnh. Hiện nay vẫn còn 1 số hộ đang tự động cất nhà lầu, đề nghị Phòng QLĐT xuống kiểm tra chấn chỉnh ngay. ĐC xây dựng: chủ đất là ông Phi, Số nhà 312B/2, đường phan đình giới (an phú 14 cũ), KP 1B, phường An Phú.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...

Tìm theo chuỗi Tìm Gửi ý kiến