Đoàn thanh niên phường Bình Hòa: Hành trình về địa chỉ đỏ năm 2018
   Trong 2 ngày 31-3 và 1-4, Đoàn thanh niên phường Bình Hòa phối hợp với Đoàn cơ sở Trung tâm y tế thị xã Thuận An tổ chức chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ” năm 2018 tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ảnh: Viếng khu di tích lịch sử Minh Đạm.

Trong chuyến hành trình này, hơn 70 đoàn viên thanh niên 2 đơn vị đã đến viếng, dâng hương tại Nhà tưởng niệm và Tượng đài chị Võ Thị Sáu; khu di tích Minh Đạm; khu di tích lịch sử “Đèo Nước Ngọt”. Tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như Ngày hội đoàn viên với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Hội thi rung chuông vàng với các nội dung về lịch sử địa chỉ đỏ, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2018); tuyên dương 12 tập thể chi đoàn đạt danh hiệu chi đoàn vững mạnh và 7 cán bộ đoàn năng động, sáng tạo trong tháng thanh niên 2018; Chương trình Gala Dinner “Kết nối thanh niên” của Tuổi trẻ Đoàn thanh niên thị xã Thuận An với tuổi trẻ Đoàn thanh niên huyện Đất Đỏ với nhiều hoạt động sôi nỗi như giao lưu văn nghệ, trình diễn trang phục các dân tộc; hát mừng sinh nhật Đoàn, đốt lửa trại...

Ảnh: Thăm khám bệnh và tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hường.

Ảnh: Khám sức khỏe, phát thuốc cho người dân.

Đặc biệt, trong chương trình về với địa chỉ đỏ, Đoàn thanh niên 2 đơn vị còn tổ chức chương trình “Thanh niên tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tại xã Long mỹ, huyện Đất Đỏ. Tại đây, Đoàn đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 100 người nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi,… với tổng số tiền 10 triệu đồng; trao tặng 300 quyển tập cho học sinh khó khăn. Ngoài ra, Đoàn còn đến thăm, khám bệnh và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hường, sinh năm 1925 và mẹ Dương Thị Bé, sinh năm 1935 tại thị trấn Phước Hải, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

VĂN TIẾN
In      Gửi tới Trở về
Xem bài viết theo ngày Đầu trang