Đầm ấm lễ giỗ tổ ngày sân khấu Việt Nam 12-8 âm lịch
  Chiều 30-9, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao TX.Thuận An đã diễn ra Lễ giỗ Tổ Sân khấu Việt Nam đầy ấm áp, nghĩa tình với sư tham gia của các nghệ sĩ lão thành, nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú và cộng tác viên của trung tâm trong và ngoài tỉnh Bình Dương.


Ảnh: Ông Trần Văn Mười, Trưởng phòng VHTT TX Thuận An ôn lại truyền thống nhân
lễ giỗ tổ ngày sân khấu Việt Nam 12-8 âm lịch.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi ấm áp với nhiều nghi thức tế lễ trang trọng, như: khởi cổ lệnh, khởi minh chinh (hay khởi minh thanh), khởi đại cổ, nhạc sanh khỏi nhạc, niệm hương, dâng hương...Giỗ tổ sân khấu vốn là hoạt động mang tính lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 12/8 âm lịch để tất cả cùng nhau hướng về thầy tổ của mình trong sự trân trọng và biết ơn sâu sắc nhất.


Ảnh: Ban tổ chức, ban nghi lễ thực hiện các nghi thức cho
lễ giỗ tổ ngày sân khấu Việt Nam TX Thuận An lần thứ 7.


Ảnh:
Tiết mục “Nhớ ơn tổ nghiệp” do nghệ sĩ Cao Thị Thắng và nghễ sĩ Kim Anh thể hiện tại giỗ tổ ngày sân khấu Việt Nam TX Thuận An lần thứ 7.

Năm 2017 này là kỷ niệm lần thứ 7 giới sân khấu trong nước có ngày hội riêng tôn vinh nghệ thuật của mình, động viên đội ngũ văn nghệ sĩ phấn đấu sáng tạo, thể hiện nhiều tác phẩm và hoạt động sân khấu có ý nghĩa để phục vụ công chúng. Đặc biệt là công chúng vùng sâu, vùng xa, góp phần tạo nên đời sống tinh thần phong phú, lành mạnh, cổ vũ toàn dân đoàn kết, phấn đấu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống này, TX Thuận An mong muốn các nghệ sĩ, cộng tác viên, các xã phường tích cực sáng tác, tìm hiểu các loại hình nghệ thuật, đáp ứng nhiều hơn nữa nhu cầu của bà con mình. Tất cả chúng ta hãy cùng tạo điều kiện để đội ngũ sáng tác tiếp cận với thực tế, tiếp tục học hỏi để ngày một nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành sân khấu Thuận An trong thời gian tới.

Công Danh – Minh Trí
In      Gửi tới Trở về
Xem bài viết theo ngày Đầu trang