Sôi nổi công trình chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Bình Dương và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp: 35 Liên Đội tổ chức tham quan làng nghề truyền thống - hiện đại
  Trong năm học vừa qua 2016 – 2017, Hội đồng Đội thị xã Thuận An phát động các Liên Đội thực hiện công trình chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Bình Dương và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp: 35 Liên Đội tổ chức tham quan làng nghề truyền thống hiện đại với kết quả 35/35 Liên Đội thực hiện cho học sinh tham gia.

Ảnh: Các em học sinh Tiểu học Tuy An và THCS Chu văn Liêm thích thú tham quan làng nghề heo đất tại Lái Thiêu.

Ảnh: Các em học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh tham quan nhà máy sản xuất sữa chua Yakul.

Các Liên Đội trên địa bàn thị xã tổ chức cho các em tham quan như làng nghề đa dạng như gốm sứ Minh Long, heo đất … Tại buổi tham quan các em đã được nghe chủ cơ sở sản xuất giới thiệu về quy trình các bước tạo ra sản phẩm, đặc biệt các em được tận mắt nhìn thấy bàn tay khéo léo của các cô chú thực hiện các thao tác để làm ra các sản phẩm truyền thống của địa phương. Đây là một trong những hình thức cho các em được trải nghiệm thực tế, qua đó giúp các em nhận thức được ý nghĩa và giá trị của sức lao động; yêu lao động hơn, trân trọng các sản phẩm nhờ sức lao động tạo ra; giúp các em hiểu biết về truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa, những làng nghề cổ truyền của quê hương Thuận An anh hùng.

Đặc biệt một điểm mới trong năm học này, các Liên Đội đã tổ chức tốt chương trình “Học từ thiên nhiên”, “Hành trình khám phá tri thức” các em học sinh ngoài việc tham quan các làng nghề truyền thống thì các em còn được tham quan và tìm hiểu các phòng thí nghiệm, cơ sở sản xuất, dây chuyền sản xuất hiện đại như công ty sữa Vinamilk, công ty sữa Yakul … giúp các em tìm hiểu thực tế và tham quan những công trình trọng điểm của thị xã.

Hoàng Hải
In      Gửi tới Trở về
Xem bài viết theo ngày Đầu trang