Quân khu 7 làm việc với thị xã Thuận An về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018
  Sáng ngày 24-1, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hưng, phó chủ nhiệm chính trị Quân khu 7 làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Thuận An về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Ảnh: Quân khu 7 làm việc với Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã thuận an về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Ảnh: Các thành viên trong đoàn Quân khu 7 kiểm tra quy trình thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Tại buổi làm việc, thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Thuận An cho biết, để làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm nay, thị xã Thuận An đã hướng dẫn thực hiện các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, đúng Luật, đồng thời tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về quyền và nghĩa vụ trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự. Qua quá trình lập danh sách, xét duyệt chính trị, đạo đức và chính sách; khám sức khỏe, đến nay, thị xã Thuận An có 268 thanh niên đạt sức khỏe. Song song đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường cũng tổ chức bình cử, công khai 68 cuộc; thành lập 42 đoàn thâm nhập thực hiện 3 gặp, 4 biết 268 gia đình và thanh niên phục vụ công tác chốt nguồn phát lệnh bảo đảm thời gian theo kế hoạch. Đợt giao nhận quân năm 2018, thị xã Thuận An có 215 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Phát biểu tại buổi làm việc, thiếu tướng Nguyễn Văn Hưng, phó chủ nhiệm chính trị Quân khu 7 đánh giá cao công tác chuẩn bị cho đợt tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm nay, đồng thời đề nghị thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Thuận An phối hợp thực hiện tốt công tác đảng, công tác chính trị; tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tư tưởng cho thanh niên trúng truyển và quản lý di biến động thanh niên nhập ngũ; phát động lệnh gọi công dân nhập ngũ từ trình độ đại học trở xuống đảm bảo chỉ tiêu trên giao; Bên cạnh đó, đề nghị thị xã Thuận An cần thực hiện tốt hậu phương quân đội, thăm hỏi tặng quà vào dịp tết; quan tâm quân nhân xuất ngũ, đón tiếp chu đáo,…

VĂN TIẾN
In      Gửi tới Trở về
Xem bài viết theo ngày Đầu trang