Cử tri phường Lái Thiêu: Quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị trường học
  Sáng ngày 5-1, tại hội trường UBND phường Lái Thiêu thị xã Thuận An, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương và đại biểu HĐND thị xã Thuận An đã có buổi tiếp xúc với hơn 150 bà con cử tri phường Lái Thiêu.


Ảnh: Cử tri phường Lái Thiêu phát biểu tại buổi tiếp xúc.


Ảnh: Đỗ Thành Tâm, bí thư Thị uỷ, đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương giải đáp, trả lời và làm rõ các ý kiến, kiến nghị cử tri.

Tại đây, bà con cử tri phường Lái Thiêu  đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thị xã báo cáo kết quả nội dung cuối năm kỳ họp HĐND 2 cấp vừa qua; thông báo về những thành tựu phát triển kinh tế văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh  _ thị xã trong năm 2017 và một số phương huớng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018. Các hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH và những vấn đề dân sinh bức xúc tại phiên họp.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, cử tri phường Lái Thiêu đã có nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến đại biểu HĐND tỉnh thị xã tập trung vào các vấn đề: Việc đặt tên một số tuyền đường trên địa bàn phường; Bố trí khu khám bệnh riêng cho cán bộ trung cao; Tình trạng ô nhiễm môi trường; Bố trí các điểm tập kết rác thải; Việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp còn nhiều bất cập; Trợ giá xe bus cho học sinh sinh viên; Quan tâm đầu tư cho các trường học trên địa bàn về cơ sở vật chất trang thiết bị nhất là đầu tư xây dựng thêm các phòng học, phòng chức năng; Thường xuyên kiểm tra các cơ sở dạy trẻ nhất là trường mầm non tư thục, ngoài công lập; Tăng cường chế độ cho cán bộ làm công tác xã hội tại các khu phố…

Thay mặt tổ đại biểu HĐND 2 cấp, ông Đỗ Thành Tâm, bí thư Thị uỷ, đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương đã giải đáp, trả lời và làm rõ các ý kiến, kiến nghị liên quan thuộc thẩm quyền. Đồng thời, những vấn đề còn lại sẽ được tập hợp, chuyển các ngành chức năng tham mưu trả lời trong thời gian sớm nhất nhằm đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri./ .

Minh Trí
In      Gửi tới Trở về
Xem bài viết theo ngày Đầu trang