Thuận An tổng kết công tác trồng trọt và bảo vệ thực vật năm 2017
Sáng ngày 27/12, Thị xã Thuận An đã tổ chức tổng kết công tác trồng trọt và bảo vệ thực vật năm 2017.Ảnh: Ông Đỗ Thanh Sử - Phó Chủ tich UBND thị xã Thuận An cùng các đại biểu tham quan các sản phẩm nông sản của thị xã Thuận An trưng bày tại hội nghị.

Trong năm 2017, các hộ nông dân trên địa bàn thị xã Thuận An đã tiến hành sản xuất cây trồng ngắn ngày theo các vụ với tổng diện tích lúa trên 41 ha, năng suất bình quân 4,5 tấn/ha; cây rau 135 ha, trong đó rau ăn lá là trên 45 ha chủ yếu là hẹ, tía tô, rau muống, cải các loại,…năng suất bình quân của các loại rau ăn lá đạt trên 15 tấn/ha. Đối với các loại rau ăn quả, thị xã đã trồng với tổng diện tích trên 90 ha, gồm các loại như khổ qua, mướp hương, dưa leo, bầu đất, bí,…năng suất bình quân đạt 24 tấn/ha.  Tổng diện tích cây lâu năm trên địa bàn thị xã trong năm 2017 là trên 1.126 ha, trong đó diện tích cây ăn trái như măng cụt, sầu riêng, dâu, mít, bòn bon,…là hơn 1.089 ha; diện tích cây cao su là 37,5 ha. Bên cạnh đó, thị xã cũng chú trọng tới việc phát triển nông nghiệp đô thị, trong đó có 37 hộ trồng mầm giá, với diện tích 4.490m2, với năng suất khoảng 15.540kg/ngày; 31 hộ trồng hoa lan với diện tích 2,3ha; trồng cây cảnh là hơn 14 ha với 89 hộ trồng. trong đó trồng mai có 53 hộ với 8 ha. Diện tích nhiễm sâu bệnh trên địa bàn thị xã năm 2017 là 44 ha. Để tránh thiệt hại cho người dân trong mùa vụ, trạm đã thông báo và hướng dẫn nông dân phòng trừ sâu bệnh kịp thời, không để ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.

Cũng trong năm 2017, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật thị xã đã phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn tổ chức kiểm tra 57 cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm có nguồn gốc trong lĩnh vực nông nghiệp; đại lý kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, đại lý phân bón trên địa bàn. Đồng thời, kiểm tra 30 hộ nông dân về tình hình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng. Qua kiểm tra các hộ kinh doanh và nông dân đều chấp hành tốt các quy định, không bán và sử dụng chất cấm trong trồng trọt.

Năm 2018, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật thị xã Thuận An sẽ tiếp tục điều tra, theo dõi tình hình sâu bệnh từ đó có biện pháp đảm bảo an toàn sâu bệnh cho cây trồng; tổ chức tốt công tác kiểm dịch thực vật, thanh tra, kiểm tra công tác bảo vệ và kiểm dịch thực vật.

Hà Thu – Công Danh
In      Gửi tới Trở về
Xem bài viết theo ngày Đầu trang