Tình hình kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm 2017
Chiều ngày 29/9/2017, UBND thị xã Thuận An đã tổ chức họp thông qua báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, quốc phòng an ninh TX Thuận An trong 9 tháng đầu năm 2017. Đến tham dự có đại diện các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, phường.

Theo đó, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn thực hiện 144.160 tỷ đồng đạt 73,7% nghị quyết HĐND thị xã, tăng 9% so với cùng kỳ, trong đó giá trị sản xuất công nghiệp khu vực trong nước tăng 8,6% và giá trị sản xuất công nghiệp khu vực có vốn đầu tư nước ngoài tăng 9,1%. Hoạt động thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ thực hiện 32.806 tỷ đạt 75% nghị quyết HĐND thị xã giao, tăng 23,1% so cùng kỳ.

Bên cạnh đó, tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện 2.421 tỷ đồng đạt 70,31% dự toán UBND tỉnh giao. Tổng chi ngân sách từ đầu năm đến nay là 677,35 tỷ đồng đạt 59,71% dự toán UBND tỉnh giao. Trong đó chi ngân sách chủ yếu cho đầu tư xây dựng cơ bản 122 tỷ đồng, chi thực hiện công tác xã hội 316 tỷ đồng và chi trợ cấp ưu đãi thường xuyên cho các đối tượng chính sách với số tiền 8.655 tỷ đồng. Cụ thể chi trợ cấp khó khăn thường xuyên cho 4.056 đối tượng xã hội với số tiền 12,394 tỷ đồng. Ngoài ra, Thị xã đã vận động các tổ chức, cá nhân trao tặng 26 căn nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí xây dựng 1,2 tỷ đồng; đồng thời xây dựng 6 căn và sửa chữa 32 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, người có công với tổng kinh phí 1,3 tỷ đồng.

Các chương trình mục tiêu Y tế Quốc gia và các chương trình khác của ngành Y tế được duy trì hoạt động theo kế hoạch. Trung tâm y tế thị xã và các cơ sở y tế đảm bảo các điều kiện phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Ngoài ra, tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn luôn được giữ ổn định. Các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, canh gác, giải quyết kịp thời không để xảy ra các vụ việc phức tạp trên địa bàn. Hệ thống Quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 theo cơ chế 1 cửa tiếp tục thực hiện đồng bộ ở cấp thị và cấp xã, phường.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Châu_Chủ tịch UBND thị xã Thuận An nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm 2017 các ngành các cấp cần tập trung vào một số công việc trọng tâm như sau: gia cố bờ bao, kênh rạch trước mùa mưa bão; tăng cường giám sát các đơn vị thi công, đẩy nhanh tiến độ các công trình, nhất là công trình y tế, giáo dục; tiếp tục thực hiện tốt công tác cải các thủ tục hành chính; xử lý nghiêm các trường hợp ô nhiễm môi trường; phòng tài chính kế hoạch phối hợp cùng các xã, phường thực hiện thu chi ngân sách theo đúng kế hoạch đã đề ra; thực hiện chuyển hóa địa bàn và thực hiện tốt tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo .

Phương Nga_Minh Trí
In      Gửi tới Trở về
Xem bài viết theo ngày Đầu trang