Sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị - Tuyên dương Thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác Tuổi trẻ sống đẹp vì cộng đồng năm 2017
  Sáng ngày 23-5, Thị Đoàn Thuận An tổ chức Sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác “Tuổi trẻ sống đẹp vì cộng đồng” năm 2017.Ảnh: Giao lưu cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác của thị Đoàn.

Qua 1 năm thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị, các cơ sở Đoàn đã triển khai nhiều nội dung, giải pháp đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác trong toàn thể đoàn viên, thanh niên của thị xã. Đây là một trong những nội dung trọng tâm trong công tác giáo dục của Đoàn. Trong đó, nhiều hoạt động ý nghĩa được lan tỏa rộng khắp đào đã thực hiện như: 3 buổi tọa đàm “kỹ năng sống của thanh niên”; “35 liên hoan cháu ngoan Bác Hồ”; “6 bản tin khi tôi 18, viết cảm nhận về các mẫu chuyện kể về Bác hay 36 buổi sinh hoạt chính trị Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn cho hơn 1320 lượt đoàn viên, thanh niên cùng tham dự…Qua đây, nhiều mô hình, cách làm hay cần được tuyên dương và nhân rộng. Tại hội nghị lần này, những điển hình như: cô Lương Thị Út, Bí thư chi bộ Đảng khu phố Nguyễn Trãi; Chị Nguyễn Thanh Uyên, Bí Thư Đoàn cơ sở trung tâm y tế; Anh Nguyễn Văn Phúc, Hội viên CLB Thắp sáng niềm tin phường Thuận Giao, hay em Lê Hoàng Dương, học sinh lớp 12AB2 trường THPT Trịnh Hoài Đức …Mỗi điển hình là một câu chuyện, cách học và làm theo Bác hay được sẻ chia và giao lưu cùng nhau để việc học tập và làm theo Bác được sát hơn với thực tế.


Ảnh: Ông Lê Quang Vinh, Phó bí thư thường trực thị ủy (Bìa phải) tặng hoa chúc mừng các điển hình trong học tập và làm theo Bác của thị Đoàn.

Qua 1 năm thực hiện, ban thường vụ thị đoàn đã xét đề nghị tỉnh đoàn tuyên dương 6 cá nhân tiêu biểu và thị xã tuyên dương 60 cá nhân điển hình trong phong trào “tuổi trẻ học tập và làm theo Bác”. Tại hội nghị, 20 điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác _ Tuổi trẻ sống đẹp vì cộng đồng đã được tuyên dương. Đây là những bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa thanh niên làm theo lời Bác trên các lĩnh vực của cuộc sống.

Công Danh – Văn Tiến
In      Gửi tới Trở về
Xem bài viết theo ngày Đầu trang