Trường tiểu học Bình Thuận đạt chuẩn quốc gia
   Sáng ngày 19/5/2017, thị xã Thuận An đã tổ chức lễ công nhận trường tiểu học Bình Thuận đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Ảnh: Bà Huỳnh Thị Thanh Phương – Phó Chủ tịch UBND thị xã Thuận An phát biểu tại buổi lễ công nhận trường tiểu học Bình Thuận đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Trường tiểu học Bình Thuận, với diện tích gần 14.000m2, tọa lạc tại khu phố Hòa Lân, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1 năm 2016. Hiện toàn trường có 36 phòng học, và 33 phòng phục vụ dạy và học như phòng chức năng, nhà ăn, nhà đa năng và khu văn phòng, công trình phụ, các phòng học đều được trang bị đầy đủ dụng cụ dạy và học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Năm học 2016-2017, toàn trường có 36 lớp học với 1.315 học sinh, bình quân 38 học sinh/lớp. Toàn trường có 52 giáo viên dứng lớp, 100% giáo viên đạt chuẩn và 90% giáo viên vượt chuẩn so với quy định. Mặc dù còn nhiều khó khăn về lượng học sinh trong 2 năm học qua tăng đột biến nhưng năm học 2016-2017, trường tiểu học Bình Thuận vẫn duy trì thực hiện bán trú cho 1032 học sinh, đạt 80% học bán trú. Qua kết quả học tập năm học 2016-2017, toàn trường  có trên 96% học sinh đạt hoàn thành chương trình lớp học so với quy định và có nhiều học sinh tham gia các hội thi học sinh giỏi cấp thị và tỉnh.

Từ quá trình phấn đấu không ngừng trong việc dạy và học, dịp này thầy và trò trường tiểu học Bình Thuận vinh dự được công nhận đạt chuẩn quốc gia cấp độ I theo quyết định số 1033 của UBND tỉnh Bình Dương. Nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia trên toàn thị xã Thuận An đến nay là 35/52 trường các cấp và 15/24 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia.

Phương Nga_Văn Tiến
In      Gửi tới Trở về
Xem bài viết theo ngày Đầu trang