Khen thưởng 7 tập thể, 27 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác
  Sáng ngày 19-5, Thị ủy Thuận An tổ chức hội nghị sơ kế 1 năm thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 127 ngày sinh nhật Bác (19.5.1890 – 19.5.2017).

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Châu, Chủ tịch UBND Thị xã Thuận an (Bìa phải) tặng giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được sát hơn với thực tế, trong năm qua, mỗi cơ sở Đảng có những cách làm hay khác nhau. Trong đó, có thể điểm hình như: Đảng ủy quân sự thị xã với tọa đàm “Xứng danh bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới; UBMTTQ TX với buổi nói chuyện chuyên đề “Hồ Chí Minh – Tấm gương tự học suốt đời” cho cán bộ mặt trận xã, phường và ban công tác mặt trận khu phố, ấp với 180 người cùng tham dự, trong đó có 42 vị chức sắc, tôn giáo hay Hội liên hiệp phụ nữ với phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” , thực hiện 4 phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”…

Tại hội nghị, nhiều tham luận đã được đưa ra xoay quanh các vấn đề: nhận thức cũng như chuyển biến trong hệ thống chính trị, quần chúng nhân dân sau khi học tập Bác là như thế nào; trách nhiệm của người đứng đầu trong việc nêu gương tại từng cơ quan đơn vị; hay những sáng kiến, mô hình, cách làm hay để nhân rộng trong quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, giải pháp cũng được trao đổi để tiếp tục cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác trong thời gian tới. Qua hội nghị, ông Lê Quang Vinh, Phó bí thư thường trực thị Ủy nhấn mạnh: “Kết quả 1 năm thực hiện đáng tuyên dương, tuy nhiên các mô hình điển hình vẫn còn chưa nhiều, chưa sâu nên trong thời gian tới với chủ đề năm 2017, việc học tập theo Bác cần được đẩy mạnh hơn nữa, thường xuyên và là nhu cầu thiết thực của từng người, mang lai kết quả cụ thể, củng cố niềm tin trong quần chúng nhân dân…”

Dịp này, thị ủy Thuận An cũng đã kịp thời tuyên dương, khen thưởng 7 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngoài ra, 01 tập thể, 03 cá nhân cũng được thị ủy đề nghị khen thưởng cấp tỉnh.

Công Danh – Minh Trí
In      Gửi tới Trở về
Xem bài viết theo ngày Đầu trang