Thứ Tư (27/03/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 30

Phường An Thạnh: Tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2018

Tại hội nghi, gần 70 đại  biểu được thông qua báo cáo tóm tắt của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018.

Trong năm, ban chỉ đạo phong trào đời sống văn hóa phường đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt 05 nội dung của cuộc vận động “đoàn kết tham gia phát triển  kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái; Đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; Đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; Đoàn kết phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Trong năm 2018, Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phường thực hiện 289 cuộc tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới hơn 3 ngàn lượt người tham dự; phát 4.000 tờ rơi tuyên truyền về văn minh đô thị; tổ chức 159 đợt ra quân trồng 550 cây dầu ở đường AT 10 và AT 24; thực hiện xóa quảng cáo, rao vặt sai phép và dọn dẹp vệ sinh đường phố với gần 4.900 lượt người tham dự; phát động 100% hộ dân đăng ký thu gom rác thải sinh hoạt, không vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại địa phương

Ban chỉ đạo phong trào đời sống văn hóa phường chỉ đạo ban vận động đời sống văn hóa khu phố tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2019.

Dịp này có 04 tập thể và 18 cá nhân được UBND phường tặng giấy khen có thành tích trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018./.

Ngọc Như