Tin hoạt động

Thứ Sáu (01/03/2019 | 07:00 GMT + 7)

Chị Nguyễn Thị Thu Phương: Thành công bắt đầu từ “làm và chịu làm”

Những năm qua, phụ nữ trên địa bàn thị xã Thuận An luôn tìm tòi, học hỏi những cách làm hay, mô hình kinh doanh hiệu quả. Từ đó các chị đã xây dựng ý tưởng và quyết tâm theo đuổi đam mê để khởi nghiệp bằng chính niềm tin cũng như tinh thần vượt khó. Và thành công sẽ đến với những ai có niềm tin và khát vọng thay đổi cuộc sống. Với ước mong có một cuộc sống tốt hơn, chị Nguyễn Thị Thu Phương, 31 tuổi ngụ tại khu phố 2, phường An Phú (TX.Thuận An) đã quyết tâm khởi nghiệp từ kinh doanh sữa và đã thành công bước đầu với nhãn hàng sữa gieo hạt do chị nghiên cứu và sáng chế.

Theo đuổi đam mê kinh doanh khi còn ngồi trên giảng đường

Sinh ra và lớn lên trên mãnh đất nghèo khó thuộc tỉnh Quảng Ngãi, do đó, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chị Nguyễn Thị Thu Phương ấp ủ giấc mơ thay đổi cuộc sống. Thấy bố mẹ suốt ngày lam lũ với ruộng vườn nhưng vẫn nghèo khó, chị quyết tâm học tập với hy vọng để thoát cảnh nghèo khó. Chính vì vậy, chị thi vào trường Cao đẳng sư phạm Thủ Dầu Một (nay là Đại học Thủ Dầu Một), tỉnh Bình Dương. Trong những năm học tại trường, chị Phương tranh thủ thời gian rảnh rỗi đi làm thêm, một phần kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống sinh viên xa nhà, một phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Suốt thời gian làm nhân viên bán hàng cho đại lý sữa, chị nhận thấy đây là cơ hội kinh doanh và mong muốn sở hữu một cửa hàng phân phối sữa. Ước mơ càng lớn, động lực càng cao đã giúp chị quyết tâm hơn trên con đường lập thân lập nghiệp. Chị đã vay mượn và  nhờ hỗ trợ từ phía gia đình, cuối cùng chị cũng sở hữu được đại lý kinh doanh riêng cho mình. Đó là thời điểm sự nghiệp kinh doanh đến cùng lúc thời gian chị chuẩn bị thi tốt nghiệp ra trường. Và chị đã từ bỏ việc học để theo đuổi niềm đam mê kinh doanh. Theo chị Phương thì, nếu ngành học mà mình không thích, không theo đuổi thì chẳng cần phải lấy bằng tốt nghiệp để làm gì. Mỗi người điều có niềm đam mê và sở trường riêng để theo đuổi sự nghiệp riêng của chính mình. Qua gần 10 năm làm kinh doanh đến nay chị đã sở hữu 3 đại lý sữa và đã tạo việc làm cho 15 lao động với mức thu nhập ổn định.

Tâm huyết với “sữa gieo hạt”


Ảnh: Chị Phương đang giới thiệu sản phẩm sữa Gieo hạt cho khách hàng.

Cùng với việc kinh doanh, sau một thời gian ấp ủ, chị Nguyễn Thị Thu Phương cho ra dòng sản phẩm sữa có nguồn gốc từ các loại hạt mang tên “sữa gieo hạt”. Đây là dòng sản phẩm rất cần thiết dành cho phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú. Qua hơn 1 năm có mặt trên thị trường, sữa Gieo hạt đã chiếm được niềm tin từ khách hàng. Chị tâm sự, xuất phát từ nhu cầu của khách hàng, nhất là phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú mong muốn mang dòng sữa mẹ để nuôi con ngay từ khi bé mới ra đời. Tuy nhiên, trong quá trình mang thai, phụ nữ chưa thật sự hiểu và cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết để cho ra dòng sữa tốt để nuôi con sau này. Xuất phát từ nhu cầu đó, chị đã ấp ủ dự định đó, vào năm 2018, chị tung ra thị trường dòng sản phẩm bột ngũ cốc từ hạt được làm từ 20 loại hạt giàu dinh dưỡng như mè đen, mè vàng, hạt điều, hạnh nhân, đậu xanh, đậu đỏ, yến mạch, hạt sen, macca, hạt chia, óc chó vàng,…  Thành phần bột ngũ cốc dinh dưỡng là các loại hạt được rang xay nguyên chất, làm bằng thủ công. Hiện nay, thị trường tiêu thụ chủ yếu trong tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Sản phẩm đã được đăng ký sở hữu trí tuệ và chứng nhân an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong năm 2018 vừa qua, với sản phẩm bột ngũ cốc từ hạt “ sữa Gieo hạt” của chị Phương đã được đăng ký tham gia ý tưởng khởi nghiệp cấp tỉnh do Hội LHPN tỉnh phát động. Không dừng lại những gì đã có, đã làm được, chị Nguyễn Thị Thu Phương dự định tiếp tục cho ra sản phẩm bột ngũ cốc từ hạt dành cho người cao tuổi. Đồng thời tập trung đầu tư, mở rộng thị trường gắn với việc chăm sóc khách hàng thật tốt.

Không chỉ làm kinh doanh giỏi, chị Nguyễn Thị Thu Phương còn là người vợ, người mẹ tận tụy, xây dựng tổ ấm cho gia đình. Đồng thời, chị Phương cũng là hội viên phụ nữ tích cực, nhiệt huyết, tham gia công tác từ thiện, giúp đỡ hội viên khó khăn. Đặc biệt, chị tạo công việc làm cho 15 lao động trong và ngoài tỉnh với mức thu nhập ổn định và các chế độ ưu đãi khác.

Có thể nói, chị Nguyễn Thị Thu Phương mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng kinh nghiệm thương trường thì có đủ. Theo chị, trong quá trình làm kinh doanh, bản thân chị luôn luôn phải nỗ lực học tập, học hỏi kinh nghiệm để phát triển. Thành quà hôm nay, đối với chị chỉ là bước khời đầu để thành công hơn nữa trong tương lai.

Chị Lê Thị Thúy Kiều, chủ tịch Hội LHPN phường An Phú cho biết: chị Nguyễn Thị Thu Phương là hội viên phụ nữ tiêu biểu trong phong trào phụ nữ khởi nghiệp của Hội. Song song đó, chị Phương rất tích cực trong công tác từ thiện xã hội, giúp đỡ hội viên khó khăn trên địa bàn phường. Qua đó tấm gương của chị Phương, Hội thường xuyên vận động và tạo mọi điều kiện khuyến khích các chị em khác khởi nghiệp, phát triển kinh tế. Nhờ đó, hiện trong hội xuất hiện nhiều hội viên đã khởi nghiệp và đạt những thành công bước đầu.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: