Tin hoạt động

Thứ Hai (18/02/2019 | 07:00 GMT + 7)

Anh Liêu Huỳnh Hữu Trí: Khởi nghiệp từ kinh doanh gas và nước uống

Trong kinh doanh, nhà đầu tư cần có tầm nhìn và chiến lược rõ ràng. Bởi mỗi giai đoạn đều có lợi thế kinh doanh riêng. Nắm bắt được xu thế phát triển của xã hội, thanh niên Liêu Huỳnh Hữu Trí, khu phố Hòa Lân 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An đã mạnh dạng đầu tư tiền của vào lĩnh vực hàng tiêu dùng đó là gas và nước uống. Bước đầu, việc kinh doanh của anh đã mang lại hiệu quả, cho thu nhập và phát triển ổn định. Bên cạnh đó, anh Trí còn tích cực tham gia công tác xã hội tại địa phương.


Ảnh: Anh Liêu Huỳnh Hữu Trí phát triển kinh doanh vươn lên làm giàu.

Xuất ngũ trở về địa phương, anh Liêu Huỳnh Hữu Trí được Ban chỉ huy quân sự phường khu phố vận động làm khu đội phó khu, kiêm tiểu đội trưởng dân quân tại chỗ phố Hòa Lân 2, phường Thuận Giao từ năm 2010 đến nay. Với vai trò tiểu đội trưởng dân quân tại chỗ ở khu phố, anh luôn động viên, khích lệ và giúp đỡ anh em cố gắng khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh chia sẻ, anh là người con trai thứ 2 và là duy nhất trong gia đình 3 chị em. Từ khi tham gia vào lực lượng dân quân tại chỗ khu phố, gia đình rất lo lắng và không ủng hộ vì sẽ ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe kể cả tính mạng. Tuy nhiên, bằng niềm đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh quyết tâm tham gia lực lượng dân quân ở khu phố. Dần dần, gia đình thấy được sự trưởng thành từng ngày của anh nên hiện tại không còn phải lo lắng. Vừa tham gia công tác xã hội, anh còn phải chăm lo cuộc sống riêng và lập thân lập nghiệp.

Trong quá trình tham gia công tác xã hội, anh Trí học hỏi và tìm tòi nhiều cách làm ăn. Qua quá trình tích lũy kinh nghiệm thực tiễn của cuộc sống và xu hướng kinh doanh, anh rút ra một vấn đề, đó chính là nhu cầu của người tiêu dùng. Trong số rất nhiều sản phẩm mà con người cần và nhu cầu lớn, anh chỉ ra 3 sản phầm gồm gas, nước uống và gạo. Và 3 sản phầm này, anh có khả năng đầu tư kinh doanh được. Cho đến năm 2014, anh bắt tay mở đại lý phân phối gas. Tuy nhiên, nói và nghĩ là một chuyện, khi bắt tay vào làm là một chuyển khác. Khó khăn lớn nhất đối với anh khi làm kinh doanh đó chính là thị trường. Lúc đó, anh chủ yếu dựa vào mối quan hệ từ người thân và hàng xóm. Dần dần, đại lý gas của anh ngày càng chiếm được lòng tin từ khách hàng. Nên việc kinh doanh từ đó từng bước ổn định. Thị trường chủ yếu là gia đình, nhà trọ và các trường học.

Không dừng lại ở đó, anh Trí tiếp tục dốc hết số tiền tích góp được từ việc kinh doanh gas và vay mượn từ người thân và ngân hàng để đầu tư kinh doanh nước uống đóng bình với số vốn gần 800 triệu đồng. Mỗi lĩnh vực kinh doanh đều có những khó khăn riêng. Bước sang lĩnh vực kinh doanh nước uống, anh Trí gặp không ít khó khăn về vốn, kinhh nghiệm cũng như kiến thức. Ban đầu, việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn do chất lượng nước không đạt. Trải qua, năm lần bảy lượt điều chỉnh xử lý hệ thống máy móc, nên đã cho ra nguồn nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm đáp ứng sức khỏe cho người tiêu dùng. Hiện anh đã thành lập Công ty TNHH một thành viên Trí Duyên. Đó là cơ sở pháp lý để anh Trí khẳng định thương hiệu nước uống đóng bình ra thị thường đạt chất lượng và uy tín. Hiện tại thị trường tiêu thụ sản phẩm chủ yếu của công ty là gia đình, các đại lý, công ty, xí nghiệp với 2 sản phẩm nước đóng bình 20 lít dành cho bình nước nóng lạnh và bình nước uống có vòi.

Ngoài việc kinh doanh, anh Liêu Huỳnh Hữu Trí còn tích cực tham gia hoạt động hướng về cộng đồng như hỗ trợ nước uống, gas cho công nhân nhà trọ, ủng hộ giúp đỡ những thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn,... Với tư cách mà một đảng viên trẻ, đoàn viên gương mẫu, anh Trí luôn động viên, chia sẻ giúp đỡ nhằm góp phần đưa phong trào đoàn ở khu phố ngày càng đi lên. Trao đổi về anh Liêu Huỳnh Hữu Trí, chị Hồ Thị Thu Hà, bí thư Đoàn thanh niên phường Thuận Giao cho biết, anh Trí là gương thanh niên tiêu biểu trong việc khởi nghiệp kinh doanh. Anh luôn tìm tòi, học hỏi cách làm ăn để phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, việc kinh doanh của anh đã ổn định, thị trường khác hàng ngày càng mở rộng. Về phía Đoàn thanh niên phường luôn luôn động viên, tạo điều kiện để hỗ trợ thanh niên như anh Trí khởi nghiệp.

Giữa việc phát triển kinh tế và tham gia công tác xã hội, giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn, anh Trí luôn sắp xếp, tranh thủ thời gian làm tròn nhiệm vụ được giao. Bởi theo anh Trí, việc kinh doanh chủ yếu làm ban ngày. Còn ban đêm, anh cùng với anh em trong lực lượng dân quân tại khu phố túc trực, tuần gia canh gác góp phần giữ gìn an ninh cho người dân.

Nhiệt huyết trong công tác xã hội, tích cực trong việc tham gia phong trào đoàn tại địa phương, thời gian qua, anh Liêu Huỳnh Hữu Trí đã được vinh dự nhận được nhiều giấy khen từ Công an tỉnh và Ban chỉ huy quân sự phường Thuận Giao có thành tích trong công tác đảm bảo anh ninh trật tự; đạt danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác do thị Đoàn Thuận An khen;... Đó chính là niềm vui, động lực giúp anh Trí vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ với vai trò là khu đội phó khu phố Hòa Lân 2, đồng thời tập trung phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: