Tin hoạt động

Thứ Hai (18/02/2019 | 07:00 GMT + 7)

Thanh niên Huỳnh Kim Lâm (xã An Sơn, TX.Thuận An): Phát huy truyền thống quê hương, lên đường bảo vệ Tổ quốc

Nhân dân An Sơn có truyền thống yêu nước, cách mạng. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Nhân dân An Sơn đã đóng góp sức người, sức của cho cách mạng. Ngày nay, phát huy truyền thống đó, lớp lớp thanh niên trai tráng đã lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, thanh niên Huỳnh Kim Lâm, 23 tuổi ngụ tại ấp An Phú, xã An Sơn quyết tâm thực hiện trách nhiệm đối với đất nước, quê hương lên đường nhập ngũ năm 2019.


Ảnh: Anh Huỳnh Kim Lâm (ngồi giữa) tự tin sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Sau khi hoàn thành 3 năm học tại trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (Tp.HCM), tốt nghiệp ra trường đảng viên trẻ Huỳnh Kim Lâm tình nguyện viết đơn nhập ngũ năm 2019. Anh Lâm là người con trai thứ hai trong gia đình. Anh trai của anh Lâm từng tham gia nghĩa vụ quân sự và hiện đang công tác trong Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Chính vì vậy, anh Lâm rất tự tin và quyết tâm lên đường nhập ngũ năm nay. Anh cho biết, là một thanh niên còn trẻ, nên phải cống hiến, đóng góp phần nhỏ bé cho đất nước. Đồng thời, là người con của quê hương cách mạng An Sơn, anh luôn phát huy truyền thống hào hùng ấy. Nhận thấy được ước nguyện của anh Lâm, bố mẹ anh cũng đồng tình ủng hộ, nhưng cũng có chút buồn. Bởi, theo như ông Huỳnh Kim Sơn, bố của anh Lâm kể thì, trong gia đình chỉ có hai người con trai, người con đầu đang công tác tại Bộ chỉ quân sự tỉnh, còn lại Lâm cũng đi bộ đội. Nên trong nhà chỉ còn lại hai vợ chồng ông. Thế nhưng, vợ chồng ông Sơn cũng động viên nhau và chung vui với con trai trúng tuyển NVQS năm nay. Được biết, ông Sơn bố của Lâm hiện là cựu chiến binh, trước đây từng tham gia ở chiến trường Camphuchia gần 5 năm. Ông cũng nhận được nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương chiến sĩ vẻ vang do Chủ tịch Nước tặng vào năm 2003; Huân chương chiến công  do Hội đồng nhà nước tặng thưởng vào năm 1989. Do đó, ông Huỳnh Kim Sơn luôn giáo dục về truyền thống của gia đình, tấm gương của những người đi trước để từ đó giúp anh Lâm tự hào và tự tin trước khi lên đường nhập ngũ.

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập tại trường, anh Huỳnh Kim Lâm còn tham gia đoàn ở địa phương. Với vai trò là một phó bí thư chi đoàn ấp An Phú, anh hoạt động rất tích cực và nhiệt huyết. Vào ngày nghỉ, hay cuối tuần, ở địa phương có hoạt động hay phong trào gì, anh đều tích cực tham gia. Theo an Lâm thì, tuổi trẻ phải xung phong, cống hiến sức trẻ góp phần xây dựng quê hương An Sơn thêm giàu đẹp. Thấy tinh thần nhiệt huyết của anh, chi bộ ấp An Phú tạo điều kiện giúp đỡ và kết nạp anh Lâm vào hàng ngũ của Đảng, trở thành đảng viên trẻ nhất trong chi bộ. Trong quá trình sinh hoạt, anh cũng thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhất là gương mẫu, tiên phong tham gia NVQS. Anh Lâm suy nghĩ, là một đảng viên trẻ, bản thân luôn cống hiến, phấn đấu để làm gương cho người khác. Với phương châm: “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, anh thể hiện vai trò và trách nhiệm của người đảng viên đối với quê hương, với Đảng, với Tổ quốc.

Cũng theo anh Lâm, từ tấm gương của người bố, người anh trai đã từng lên đường nhập ngũ, nên anh rất tự tin sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong quân ngũ, xứng đáng với niềm tin tưởng của gia đình và chi bộ. Mặc vào môi trường học tập, rèn luyện mới còn lạ lẫm nhưng anh sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trao đổi với chúng tôi về anh Huỳnh Kim Lâm, một đảng viên trẻ, ông Nguyễn Hoàng Tuấn, bí thư chi bộ, trưởng ban điều hành ấp An Phú, xã An Sơn cho biết, đồng chí Lâm là một đảng viên trẻ, nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao đối với tổ chức và gia đình. Hy vọng rằng, đồng chí tiếp tục phát huy trong môi trường quân đội, sau khi ra quân về địa phương đóng góp cho ấp, cho xã hội ngày càng phát triển.

Có thể nói, Thanh niên Huỳnh Kim Lâm là tấm gương tiêu biểu cho nhiều đoàn viên thanh niên xã An Sơn nói riêng cũng như các bạn trẻ của thị xã Thuận An nói chung học tập, noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn mới hiện nay.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: