Tin hoạt động

Thứ Ba (12/02/2019 | 07:00 GMT + 7)

Tết Nuyên đán Kỷ Hợi năm 2019 diễn ra vui tươi, tiết kiệm và an toàn

Tết cổ truyền của dân tộc mừng Xuân Kỷ Hợp năm 2019 trên địa thị xã Thuận An diễn ra trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và có ý nghĩa thiết thực; không hình thức, phô trương. Từ thị xã đến các xã, phường đã tích cực thực hiện tốt công tác chăm lo gia đình chính sách, người nghèo, đối tượng xã hội, công nhân lao động với phương châm: “không bỏ ai lại phía sau”.

Theo đó, Ngân sách Trung ương và tỉnh đã hỗ trợ cho gần 5.950 đối tượng chính sách với tổng số tiền trên 8,8 tỷ đồng; ngân sách thị xã chi hỗ trợ trên 6,3 tỷ động cho gần 5.870 đối tượng gồm hộ nghèo, bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…. Đồng thời, thị xã và các xã, phường cũng vận động trao tặng hàng hàng phần quà cho công nhân xa quê, trẻ em nghèo, người khuyết tật; hỗ trợ xây tặng, sửa chữa 9 nhà tình nghĩa, tình thương cho gia đình chính sách, người nghèo…

Các hoạt động vui xuân đón tết diễn ra sôi nỗi giúp người dân thêm phấn khởi trong năm mới như hội thi táo quân, duyên dáng sắc xuân, liên hoan lân sư rồng, ngày hội mùa xuân; lễ hội giao thừa và bắn pháo hoa,…

Về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và hoạt động phòng chống dịch bệnh luôn được thị xã quan tâm. Trong tết, TTYT thị xã đã tiếp nhận 147 ca nhập viện điều trị, trong đó có 19 ca mắc Sốt xuất huyết, 4 ca mắc bệnh sởi, 1 ca tai nạn do pháo nổ.

Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Phạm pháp hình sự xảy ra 1 vụ trộm cắp tài sản và đã điều tra làm rõ bắt 3 đối tượng. Tổ chức tuần tra phát hiện 5 vụ với 6 đối tượng trộm cắp vặt, 3 vụ với 8 đối tượng đánh nhau, 6 điểm đánh bạc nhỏ gây mất an ninh trật tự; 1 vụ đánh bạc. Trong những ngày tết, trên địa bàn xảy ra 2 vụ tại giao thông, làm 3 người bị thương.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: