Tin hoạt động

Thứ Hai (26/11/2018 | 07:00 GMT + 7)

Người cán bộ tận tụy tâm huyết với nghề


Ảnh: Cô Ngân luôn với công việc hàng ngày.

Năm 1989, cô Huỳnh Thị Mỹ Ngân bắt đầu công tác trong ngành giáo dục. Gần 10 năm đứng lớp và kiêm nhiệm thêm cả công tác lãnh đạo trong Ban Giám hiệu nhà trường đã mang lại cho người giáo viên tận tụy này những kinh nghiệm làm việc và tâm huyết cao với nghề. Đến năm 2013, khi đảm nhận vị trí đứng đầu của ngành giáo dục thị xã Thuận An, bằng tinh thần trách nhiệm, sự cần mẫn trong công việc, cô Mỹ Ngân đã nỗ lực đưa toàn ngành đạt nhiều thành tích đáng tự hào.


Ảnh: Cô Huỳnh Thị Mỹ Ngân đi thăm trường, lớp tại trường THCS Trần Đại Nghĩa.

Với tâm huyết nghề nghiệp, cô Ngân đã tham mưu với ban lãnh đạo địa phương, vận động các bậc phụ huynh và các lực lượng xã hội khác quan tâm xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học. Dưới sự chỉ đạo của cô Ngân, Phòng giáo dục thị xã Thuận An thường xuyên dẫn dầu trong các phong trào thi đua của ngành giáo dục tỉnh Bình Dương. Thành tích này có được là do cả cá nhân cô giáo Ngân và tập thể luôn xác định lấy việc học tập và làm theo gương Bác làm kim chỉ nam cho hành động của mình.

Bên cạnh phong cách lãnh đạo nghiêm túc, thẳng thắn, công minh, cô Ngân còn được các đồng nghiệp đánh giá là người có lối sống cởi mở, chan hòa, luôn biết khích lệ động viên mọi người thực hiện tốt trách nhiệm trong sự nghiệp giáo dục. Không những vậy, việc gương mẫu, trách nhiệm trong công tác quản lý giáo dục của cô cũng tạo nên một tấm gương sáng cho nhiều cán bộ viên chức của ngành noi theo.

Khi nói về cô Mỹ Ngân, cô Lê Thị Phượng – Chuyên viên Phòng Giáo dục thị xã Thuận An chia sẻ: “Trong công việc tôi tâm đắc nhất đối với cô Ngân là tinh thần trách nhiệm với công việc, cô làm việc chỉ hết việc chứ không hết giờ, cô làm việc kể cả thứ bẩy và chủ nhật. Vấn đề thứ hai khiến tôi luôn lấy là tấm gương đó là cô rất hòa đồng, nhiệt tình với đồng nghiệp và nhân dân. Cô luôn quan tâm và biết tiếp thu góp ý đối với tất cả các ý kiến đóng góp của mọi người…”

Trường tiểu học Lái Thiêu là nơi mà trước đây cô Mỹ Ngân từng giảng dạy và làm hiệu trưởng. Cô luôn được các đồng nghiệp yêu quý, chia sẻ về những suy nghĩ của mình cô Hồ Thị Diệp Hạnh – hiệu trưởng trường tiểu học Lái Thiêu cho biết: “Cô Huỳnh Thị Mỹ Ngân là một lãnh đạo gương mẫu của ngành giáo dục thị xã, cô rất thân thiện với đồng nghiệp và học sinh. Đối với trường tiểu học Lái Thiêu thì trước khi tôi về tiếp nhận, với cương vị là hiệu trưởng của trường cô Mỹ Ngân đã xây dựng nhà trường nề nếp, tập thể nội bộ rất trách nhiệm, bên cạnh đó cô còn tổ chức nhiều phong trào hay góp phần xây dựng vào bề dày thành tích của trường tiểu học Lái Thiêu nói riêng và của ngành giáo dục thị xã nói chung…”

Được biết, dưới sự dẫn dắt của cô Mỹ Ngân, nhiều năm trở lại đây ngành giáo dục thị xã Thuận An luôn đạt những thành tích cao trong các hội thi, cuộc thi do Sở Giáo dục tỉnh Bình Dương tổ chức, điển hình như ở Hội thi giáo viên dạy giỏi giải thưởng Võ Minh Đức – một Hội thi nhằm tuyển chọn, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” ở các cấp học – thì ngành giáo dục  thị xã Thuận An luôn là đơn vị đi đầu với nhiều giáo viên đoạt giải.

Có thể thấy, với những nỗ lực, sự cống hiến không mệt mỏi và nhiệt huyết cháy bỏng, cô Huỳnh Thị Mỹ Ngân đã góp phần không nhỏ vào sự đi lên của ngành giáo dục thị xã Thuận An nói riêng và toàn ngành giáo dục tỉnh Bình Dương nói chung, từ đó nâng cao hiệu quả của sự nghiệp trồng người vốn là một trong những yếu tố tiên quyết cho sự phát triển của tương lai đất nước hiện nay.

Hà Thu