Tin hoạt động

Thứ Hai (26/11/2018 | 07:00 GMT + 7)

Họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 19-11, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị TX, Phòng giáo dục và đào tạo TX Thuận An đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Viêt Nam 20.11.1982-20.11.2018. Ông Đỗ Thành Tâm, Bí thư Thị ủy Thuận An đã đến dự và chúc mừng các thầy cô.


Ảnh: Toàn cảnh lễ trang nghiêm của buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt tất cả cùng ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo – uống nước nhớ nguồn của dân tộc với quan niệm Người có tổ, có tông, Cây có cội, nước có nguồn. Qua đó, vinh danh nghề dạy học và ghi nhớ công lao của thầy cô giáo, những người đã cống hiến tất cả sức lực và tâm huyết của mình cho sự nghiêp giáo dục của địa phương.


Ảnh: Bà Đỗ Huỳnh Kiều, Phó phòng GD&ĐT TX Thuận An ôn lại truyền thống nhà giáo VN 20-11.

Theo báo cáo, toàn thị xã có 37/54 trường đạt chuẩn Quốc gia chiếm tỷ lệ hơn 68%. Đặc biệt trong năm học qua, 100% trẻ 5 tuổi được theo dõi đánh giá và phát triển tốt để chuẩn bị tâm thế cho bé vào lớp một. 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình bậc Tiểu học, 97.5% học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS, học sinh đạt tốt nghiệp Trung học phổ thông 99.56% cao hơn 0,17% so tỷ lệ bình quân của tỉnh 99,39%.

Có được kết quả đó chính là nhờ sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, tất cả các thầy cô giáo trong toàn ngành đã luôn trăn trở đổi mới công tác quản lý giáo dục, thầy cô giáo không quản ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, say sưa với nghề, quan tâm giáo dục học sinh, nhờ vậy đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực dồi dào cho xã hội.


Ảnh: Ông Đỗ Thành Tâm, Bí thư Thị ủy Thuận An phát biểu tại buổi họp mặt.

Ông Đỗ Thành Tâm, Bí thư Thị ủy Thuận An đã ghi nhận thành quả đó cả các thầy cô giáo và mong muốn trong thời gian tới, tất cả thầy cô tiếp tục nổ lực để làm tốt hơn nữa vai trò của mình trong sự nghiệp giáo dục của địa phương.


Ảnh: Lãnh đạo thị xã tặng lẵng hoa chúc mừng thầy cô ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.


Ảnh: Lãnh đạo Thị Ủy Thuận An trao cờ thi đua của UBND tỉnh BD cho trường TH Lái Thiêu.


Ảnh: Trường TH Lái Thiêu và trường MN Hoa Cúc 1 nhận bằng khen của bộ giáo dục.


Ảnh: Tập thể - cá nhân nhận bằng khen của UBND TX Thuận An.

Dịp này, trường TH Lái Thiêu và trường MN Hoa Cúc 1 đã nhận bằng khen của Bộ giáo dục & Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong đổi mới giáo dục. Trường TH Lái Thiêu còn nhận được cờ của UBND tỉnh. Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Dương tặng 19 bằng khen cho 19 trường công lập và ngoài công lập. TX Thuận An tặng giấy khen cho 7 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2017-2018.

Công Danh – Minh Trí